Opeth sẵn sàng cho album phòng thu thứ 11

Viết bởi Đạt Phan |

(RockPassion.Vn) – Ngay trong tháng 8 này, người hâm mộ ban nhạc prog metal Thụy Điển sẽ có cơ hội chính thức cầm trên tay album phòng thu thứ 11 của band với tựa đề Pale Communion.

Opeth sẵn sàng cho album và tour lưu diễn mới.

Opeth sẵn sàng cho album và tour lưu diễn mới.

Opeth, cụ thể hơn ở đây là vocalist Mikael Åkerfeldt, có vẻ càng ngày càng xa dần chất death metal khi thẳng thắn công bố: “Trong album sắp ra mắt này, tôi muốn làm một cái gì đó giàu giai điệu hơn. Phần hát sẽ chỉ có giọng clean, mang hơi hướng hard rock/heavy metal. Có thể sẽ mãnh liệt hơn Heritage đôi chút, nhưng không phải death metal. Điều này đã được ban nhạc định hướng ngay từ khâu sáng tác.” Đây cũng sẽ là album thứ 3 của Opeth sau Damnation và Heritage không sử dụng đến chất giọng death/grow của Mikael.

Ban nhạc Thụy Điển cũng khẳng định, tất cả mọi công việc của album tới này đều đã được hoàn thiện. Pale Communion sẽ bao gồm 8 ca khúc, với tổng độ dài lên tới 55 phút. Opeth sẽ chính thức mang đứa con tinh thần tiếp theo của mình tới người hâm mộ vào ngày 26 tháng 8 tới. Album này sẽ được phát hành thông qua hãng âm nhạc Roadrunner Records.

Artwork của Pale Communion - album phòng thu thứ 11 bởi Opeth.

Artwork của Pale Communion – album phòng thu thứ 11 bởi Opeth.

Ngày mùng 1 tháng 8 vừa qua, Opeth cũng đã giới thiệu đến người hâm mộ ca khúc Eternal Rains Will Come, ca khúc mở đầu của album sắp ra mắt lần này. Đây đồng thời cũng là single thứ 2 của album Pale Communion. Trước đó không lâu, ban nhạc cũng đã tung chọn và tung ra ca khúc Cusp Of Eternity làm debut single của album này.

https://www.youtube.com/watch?v=p0B26wv22ao

Eternal Rains Will Come, ca khúc mới nhất từ Pale Communion.

Debut single của album.

Sau khi phát hành Pale Communion, Opeth cũng sẽ tất bật chuẩn bị cho tour lưu diễn vòng quanh châu Âu của mình, dự kiến sẽ bắt đầu vào khoảng tháng 10 năm nay. Các bạn có thể xem cụ thể những thời gian và địa điểm lưu diễn tại đây.

Pale Communion Tracklist:

01. Eternal Rains

02. Cusp of Eternity

03. Moon Above, Sun Below

04. Elysian Woes

05. Goblin

06. River

07. Voice of Treason

08. Faith in Others

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận