Onion Cellar trở lại với đêm nhạc cùng OvO, Wừu, Sound Awaken và Đẻ

Viết bởi Đạt Phan |

(RockPassion.Vn) – Trải qua một quãng thời gian vắng bóng trên các sân khấu âm nhạc, The Onion Cellar chuẩn bị đem tới cho rock fan thủ đô show diễn co-headline của OVO (‘minimal extreme metal’, từ Ý) và WỪU (nhóm grindcore tiên phong có lẽ không cần giới thiệu quá nhiều, từ Sài Gòn), cũng với sự tham gia của các tài năng trẻ và đầy triển vọng từ SOUND AWAKENER (noise) và ĐẺ (grindcore).

Có thể điều này không dễ nhận thấy, nhưng nếu bạn đã từng đến những show nhạc The Onion Cellar từng tổ chức trong quãng 2013, 2014 – với những Zeni Geva, The Observatory, MoE, những Staer, CoCC, hay Proportions – bạn sẽ biết là những âm thanh ‘có màu sắc rock và metal’ cuồng loạn, ầm ĩ, bạo lực, là một phần quan trọng trong cái bản sắc đa chiều của tổ chức này.

OVO (‘minimal extreme metal’, Ý)

OvO với 2 thành viên: Bruno Dorela và Stefania Pedretti

OvO với 2 thành viên: Bruno Dorela và Stefania Pedretti

Dưới đây là những gì tay trống Bruno Dorella nói về ban nhạc:

Một người phụ nữ bé nhỏ, đeo mặt nạ, gầm gừ những tiếng rền đáng sợ nhất trong một thứ ngôn ngữ cô tự nghĩ ra, ‘tra tấn’ một cây guitar chỉnh lệch tông. Một gã to lớn, cũng đeo mặt nạ, chơi một dàn trống tối giản không có trống bass, chỉ sử dụng hay cánh tay to bản, mà nghe như một tay trống heavy metal đang nện bass đôi.

Tôi gặp Stefania ở một show của Sepultura năm 1996. Cả hai chúng tôi trưởng thành với punk, metal và hardcore. Giờ bọn tôi vẫn nghe những loại nhạc này, và còn rất nhiều những dòng khác nữa.

…thú thực nhac chúng tôi chơi chẳng giống thứ gì cả. Tùy thời điểm mà có thể nghe nó sẽ giống sludge, noise, doom, black, stoner, rock ‘n’ roll, nhưng có lẽ tôi không quá kiêu ngạo nếu nói OvO thực sự không giống ai. Và tôi thậm chí còn nghĩ chúng tôi cũng chẳng quá lạ hay ‘dị’.

Stefania có một tài năng thiên bẩm. Giọng hát của cô ấy nghe như giọng của một ca sỹ opera được đào tạo bài bản trộn lẫn với giọng một gã ‘growler’, kết hợp với một chuỗi effect pedals quái đản… Nhưng giọng cô ấy hoàn toàn mộc, và không qua đào tạo.

Còn đen tối cùng cực, bạo lực, ầm ĩ, ảo giác, đó là những gì tạp chí Trebuchet nói về OvO.

Wừu (Grindcore, Sài Gòn)

Wừu

Các thành viên hiện tại của Wừu

Đã là một cái tên quá quen thuộc đối với những tín đồ extreme metal tại Việt Nam, 15/5 này Wừu sẽ có mặt tại Rec Room và đem tới một bữa tiệc âm thanh với blast, shred, breakdown, riff của death metal, riff của punk, scream, growl, pig squeal, rú, rít, và nhiều cái nữa, đủ cả.

Sound Awakener (noise, Hà Nội)

Nguyễn Hồng Nhung - Sound Awakener

Nguyễn Hồng Nhung – Sound Awakener

Nguyễn Hồng Nhung – nữ nhạc sĩ và nghệ sĩ âm thanh thử nghiệm đằng sau cái tên Sound Awakener đã sáng tác và chơi nhạc thử nghiệm từ năm 2011. Cô đã tạo ra làn sóng âm nhạc trong giới underground vài năm qua ở Hà Nội. Với sự hiểu biết sâu sắc về âm thanh và giai điệu, cô có thể biến âm nhạc của mình trở thành độc diễn hay biểu diễn chung trên các phương tiện truyền thông khác nhau và từ khắp nơi trên thế giới.

Đẻ (grindcore, Hà Nội)

Tín - Hưng - Đức, các thành viên của Đẻ

Tín – Hưng – Đức, các thành viên của Đẻ

ĐẺ được thành lập vào đầu năm 2016 với 3 thành viên trẻ tuổi: Đức Lùn, Hưng Béo và Tín Mập. Dù đã tham dự 2 sự kiện, ĐẺ chưa một lần luyện tập ‘tử tế’ cùng nhau. Cũng chính là nguyên nhân âm nhạc của band không được trau chuốt kỹ lưỡng, sơ sài và thiếu kỹ thuật, mang hơi hướng noise và một chút experimental.

Nhưng những việc ĐẺ làm, suy cho cùng, chỉ luôn hướng đến sự do của con người, không bị kiểm soát bởi bất kì hệ thống, khuôn khổ hay tiêu chuẩn nào.

Poster chương trình

Poster chương trình

>> OvO / Wừu / Sound Awakener / Đẻ <<

Địa điểm: Rec Room, tầng 20 Hanoi Creative City, số 1 Lương Yên, Hà Nội

Thời gian: 19h00, 15/05/2016

Vé: 80.000đ (mua trước) 120.000 (mua tại cửa)

Rõ ràng, đây sẽ là show diễn bạo lực nhất từ trước đến nay của The Onion Cellar.

Brace yourself!

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận