Oasis và các hoạt động kỉ niệm 20 năm “Definitely Maybe”

Viết bởi RockPassion.Vn |

(RockPassion.vn) – Mặc dù đã ngừng hoạt động từ lâu nhưng Oasis sẽ có một năm 2014 nhiều sự kiện, bởi năm nay đánh dấu tuổi 20 của “Definitely Maybe” – album đầu tay đình đám đã giúp ban nhạc gây được ấn tượng mạnh với công chúng.

Ảnh bìa Definitely Maybe

Ảnh bìa Definitely Maybe

Sự kiện nổi bật nhất trong số đó có tên “Chasing The Sun”: 3 album đầu của Oasis sẽ được remaster và tái bản kèm theo nhiều tác phẩm chưa được phát hành của band. Phiên bản remaster của “Definitely Maybe” sẽ phát hành vào ngày 19 tháng 5 tới, còn “What’s the Story (Morning Glory)?” và “Be Here Now” hiện chưa có thông tin cụ thể.

“Definitely Maybe” phiên bản remaster sẽ có cả ở dạng CD truyền thống và dạng digital download. Bộ Special Edition gồm 3 đĩa và sẽ chứa nhiều bản demo, bản thu hiếm hoặc lần đầu được công bố. Ngoài ra còn có một phiên bản đĩa vinyl 12” chứa toàn bộ các nội dung như trong CD, một boxset Deluxe gồm cả đĩa vinyl lẫn CD. Đĩa đơn đầu tay “Supersonic” của ban nhạc cũng sẽ được tái bản dưới dạng đĩa vinyl 12” vào ngày 19 tháng 4.

Video quảng bá “Chasing The Sun”:

Bộ Deluxe

Bộ đĩa vinyl 12

Trong số những nội dung hấp dẫn được thêm vào của bộ đĩa remaster này, có thể kể đến bản acoustic chưa được công bố của “Live Forever” và “Shakermaker” được thu ở Paris; một bản demo của “Half The World Away” do Noel Gallagher thu tại một phòng khách sạn ở Tokyo; demo của “Strange Thing”, một ca khúc cực kì hiếm của ban nhạc và một bản live của “Sad Song” thu tại Manchester Academy.

Một sự kiện đáng chú ý khác là buổi triển lãm các bức ảnh và hiện vật quý về những năm tháng đầu tiên trong sự nghiệp của Oasis. Mang tên “Chasing The Sun: Oasis 1993-1997”, đây cũng là buổi triển lãm đầu tiên với mục đích tri ân ban nhạc và sẽ mở cửa miễn phí. Triển lãm được tổ chức tại Londonewcastle Project Space (London) từ ngày 11 tháng 4 đến hết ngày 22 tháng 4.

Poster Chasing The Sun Oasis 1993-1997

Tại đây, khách tham quan sẽ được thưởng thức những bức ảnh và phim tư liệu quý giá về chặng đường thuở ban đầu của Oasis: những lễ hội âm nhạc đã trở thành bất hủ trong lịch sử ban nhạc như Knebworth, Glastonbury hay London’s 100 Club; những khoảnh khắc hậu trường trong quá trình sản xuất “Definitely Maybe”, “(What’s the Story) Morning Glory?” và “Be Here Now”. Phần lớn đều là những bức ảnh hiếm được trưng bày lần đầu của các tay máy như Jill Furmanovsky, Paul Slattery, Tom Sheehan, Kevin Cummins and Jamie Fry. Hiện vật góp mặt trong triển lãm bao gồm các nhạc cụ và thiết bị mà ban nhạc đã sử dụng trong khi thực hiện album và các buổi biểu diễn; sản phẩm, đồ dùng mang hình ảnh của ban nhạc.

Trái với kì vọng của người hâm mộ, cho dù đã có những lời đồn đoán úp mở về khả năng ban nhạc tái hợp nhân dịp kỉ niệm đầy ý nghĩa này, Noel Gallagher vẫn liên tục bác bỏ điều này. Anh khẳng định: “Oasis tái hợp là điều sẽ không xảy ra trong năm nay. Ngày Oasis trở lại, tôi sẽ không có mặt” và nói thêm “Ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra, để xem, trong 20 năm nữa? Khi ấy tôi đã hơn 60 tuổi và chắc là đã giải nghệ rồi”. Hiện Noel vẫn đang bận rộn chuẩn bị cho album thứ hai của Noel Gallagher’s High Flying Birds.

Tracklist đầy đủ của bộ đĩa “Definitely Maybe” remaster:

 Đĩa 1:

1. ‘Rock’n’Roll Star’
2. ‘Shakermaker’
3. ‘Live Forever’
4. ‘Up In The Sky’
5. ‘Columbia’
6. ‘Supersonic’
7. ‘Bring It On Down’
8. ‘Cigarettes & Alcohol’
9. ‘Digsy’s Dinner’
10. ‘Slide Away’
11. ‘Married With Children’

Đĩa 2:
1. ‘Columbia’ (White Label Demo)
2. ‘Cigarettes & Alcohol’ (Demo)
3. ‘Sad Song’
4. ‘I Will Believe’ (Live)
5. ‘Take Me Away’
6. ‘Alive’ (Demo)
7. ‘D’Yer Wanna Be A Spaceman?’
8. ‘Supersonic’ (Live)
9. ‘Up In The Sky’ (Acoustic)
10. ‘Cloudburst’
11. ‘Fade Away’
12. ‘Listen Up’
13. ‘I Am The Walrus’ (Live Glasgow Cathouse June 1994)
14. ‘Whatever’
15. ‘(It’s Good) To Be Free’
16. ‘Half The World Away’

Đĩa 3:
1. ‘Supersonic’ (Live At Glasgow Tramshed)
2. ‘Rock’N’Roll Star’ (Demo)
3. ‘Shakermaker’ (Live Paris in-store)
4. ‘Columbia’ (Eden Studios Mix)
5. ‘Cloudburst’ (Demo)
6. ‘Strange Thing’ (Demo)
7. ‘Live Forever’ (Live Paris in-store)
8. ‘Cigarettes & Alcohol’ (Live At Manchester Academy)
9. ‘D’Yer Wanna Be A Spaceman?’ (Live At Manchester Academy)
10.’Fade Away’ (Demo)
11. ‘Take Me Away’ (Live At Manchester Academy)
12. ‘Sad Song’ (Live At Manchester Academy)
13. ‘Half The World Away’ (Live, Tokyo hotel room)
14. ‘Digsy’s Dinner’ (Live, Paris in-store)
15. ‘Married With Children’ (Demo)
16. ‘Up In The Sky’ (Live Paris in-store)
17. ‘Whatever’ (Strings)

Mark Shinoda

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận