O-Ring Chains Band và Gig show ra mắt tại Holyland Ballad

Viết bởi RainEditor |

(RockPassion.Vn) – Năm 2010 đang dần qua với nhiều sự kiện của rock Việt từ hành trình của RockStorm đến các event,album mới  đã và sắp được trình làng. Và hôm nay là một ban nhạc mới chính thức ra mắt cùng event của mình sau những tháng ngày âm thầm hình thành và phát triển, đó là O-Ring Chains.


Ban nhạc O-Ring Chains: Quang Hưng Bassist, Hồng Vỹ Guitarist, Nguyễn Hòa Drummer, Keyboard Khánh Dương, Lê Sơn Vocalist

Hòa chung một tinh thần rock đang bùng nổ khắp cả nước trong thời gian qua, Oring Chains được thành lập bởi hai trụ cột là ex – member của Recycle, guitar Quang Hưng và Hồng Vỹ. Sau những ngày âm thầm luyện tập, Oring Chains đã thể hiện mình là một ban nhạc rock với sức trẻ và triển vọng với 2 sáng tác được thu âm ở dạng demo và 1 sáng tác mới đang hoàn thiện cùng 2 video clips của mình.

Sau thành công của ca khúc Xa (giải nhất phần thi ban nhạc Honda Be unik lần 2), Hồng Vỹ (Vlash) và Quang Hưng lập ra Oring Chains để tiếp tục với những dự án âm nhạc và media riêng của mình. Ca khúc thứ hai Nhìn lại kí ức (được viết bởi Minh mon và được ban nhạc phối lại theo phong cách riêng) một lần nữa chứng minh tài năng của những rocker trẻ này với giải 3 phần thi âm nhạc Honda be unik lần 4.

Hãy cổ vũ cho chúng tôi!

RockPassion đã có một buổi tiếp xúc thân mật với hai trụ cột của nhóm để giới thiệu về cái tên còn khá mới mẻ trong làng rock Việt, ban nhạc Oring Chains:

RP: Xin chào Oring Chains!. Các bạn hãy giới thiệu về mình với độc giả của RockPassion?

Bassist Quang Hưng: Trong khi tôi và Vlash đang thực hiện một project riêng thì chúng tôi nhận thấy cần phải có một ban nhạc để thể hiện được tất cả những ý tưởng của mình cả về âm nhạc lẫn hình ảnh. Và O-Ring Chains được hình thành.

RP: Có cảm giác như các anh là những con người có cá tính khá độc đáo với những nét riêng biệt. Có phải chính cá tính đấy là một phần nguyên nhân dẫn đến cuộc chia tay với ban nhạc cũ?

Ồ! đừng gài bẫy chúng tôi, chúng ta đã thoả thuận là sẽ có một cuộc nói chuyện cụ thể hơn về vấn đề đó rồi mà. Hôm nay tôi chỉ có thể tiết lộ rằng chúng tôi ra đi để thực hiện những niềm đam mê khác. Không có bất kì một mâu thuẫn nào kể cả trong quan điểm âm nhạc.

RP: Tại sao lại là O-Ring Chains?

Tên được đặt sau khi band ra đời. Các thành viên đều hâm mộ môn thể thao tốc độ và sở hữu những chiếc Mô tô đủ chủng loại. Cả nhóm bất ngờ nhận ra rằng tất cả đều sử dụng loại xích O-Ring (1 loại xích chuyên dành cho xe phân khối lớn), có lẽ đó là số phận rồi. Nhóm quyết định lấy tên O-Ring Chains để thể hiện quan điểm chung và sự gắn kết giữa các thành viên.

Hồng Vỹ (Vlash) - người đồng thành lập O-Ring Chains

RP: Có khó khăn không trong việc tìm kiếm thành viên?

Hoàn toàn không, bởi các thành viên vốn là những người bạn đã chơi với nhau từ rất lâu, đã hiểu khả năng và tính cách của nhau. Một điều may mắn nữa, họ đều là những người có kinh nghiệm chơi nhạc, đều đã đứng trên nhiều sân khấu lớn nhỏ. Tuy nhiên để đáp ứng được yêu cầu của project thì chúng tôi vẫn yêu cầu sự nỗ lực nhiều hơn thế, và tất cả họ đều sẵn sàng.

RP: Và họ là?

Sơn xì, một gã béo ị và chẳng có tài năng gì ngoài giọng hát dầy, khoẻ khoắn. Dương chuối, một tay keyboard hơi quá cầu toàn và sạch sẽ cả trong âm nhạc. Hoà Tun, tay trống amateur lười biếng, điển hình của tuýp người được gọi là “nhạc nào cũng nhảy”. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là ai cũng có tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì đồng đội.

RP: Các sáng tác đầu tay của O – Ring Chains hầu hết là các bản ballad, các anh có sợ bị rockfans chê bai là những kẻ chỉ biết chơi ballad?

Những gì được public trên mạng chỉ là một phần nhỏ trong gia tài của chúng tôi. Chúng tôi ưu tiên thực hiện những tác phẩm này trước bởi nó thể hiện chính cảm xúc và tình cảm của mình ở thời điểm đó. Có những thôi thúc từ bên trong nội tâm và các bạn có cảm giác là không thể không thực hiện nó. Còn về ý kiến khen chê của rockfans thì muôn đời vẫn thế, biến hoá khôn lường. Thôi thì đành trích dẫn một câu nói của Mozart để trả lời các bạn: “Tôi không quan tâm đến việc người ta nghĩ gì, tôi chỉ quan tâm đến cảm xúc của mình thôi”.

RP: Vậy phong cách mà O-Ring Chains đang theo đuổi?

Rất khó có thể dùng 1 chữ để nói lên phong cách âm nhạc mà O-ring Chains theo đuổi. Chúng tôi không ngại tìm tòi và thử nghiệm nhiều cái mới, đó cũng là xu hướng chung của các nhóm nhạc hiện đại bây giờ. Vì thế hiện tại cứ tạm gọi là alternative đi đã.

RP: Kế hoạch sắp tới của nhóm là?

Ra mắt thôi chứ đợi gì nữa nhỉ (cười). Tối thứ 3 ngày 27 tháng 4 này O-Ring Chains sẽ có buổi ra mắt tại rock bar Holyland Ballad. Không có tặng đĩa hay kí cọt gì đâu nhé (cười), ban nhạc chỉ muốn có một buổi giao lưu nhẹ nhàng với các rockfan và rocker khác.

RP: Các anh có tự tin rằng buổi ra mắt sẽ thành công?

Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ, còn việc thành công hay không tuỳ thuộc vào anh Lân và các khách của quán hôm đó chứ nhỉ (lại cười)

RP: Vâng, xin cảm ơn các anh về cuộc nói chuyện cởi mở ngày hôm nay, chúc cho những dự định của các bạn đều thành công tốt đẹp!

Trong bức tranh toàn cảnh của nhạc rock đương đại Việt Nam, việc xuất hiện của những nhóm nhạc trẻ lao động nghệ thuật vì rock một cách nghiêm túc và hăng say như O-ring Chains là một điều vô cùng đáng mừng. Hãy cùng chờ đón xem những chàng trai trẻ này sẽ đãi chúng ta những gì trong bữa tiệc âm nhạc của O-Ring Chains.

Thời gian: 19h –   thứ 3, ngày 27/04/2010

Địa điểm: Holyland Ballad – 105 D7, ngõ 4D phố Đặng Văn Ngữ (sau Hồ Đắc Di)

Một số hình ảnh khác của O-Ring Chains:

Guitarist Hồng Vỹ

Vocalist Lê Sơn

Bassist Quang Hưng

Khánh Dương - Keyboards & Music producer

Drummer Nguyễn Hòa

"Chúng tôi là O-Ring Chains!"

Dưới đây là 2 ca khúc cùng video clips tặng rockfans. Mời các bạn thưởng thức:

Xa


http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/Xa-Oringchains.IW68ZIBI.html

Nhìn lại kí ức

http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/Nhin-Lai-Ky-Uc-Oringchains.IW667A6U.html

Video clip Nhìn lại kí ức

http://www.youtube.com/watch?v=QQpc0j8VJoker Studiộ

Ảnh: JOKER STUDIO

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
duc_kurt | April 23rd, 2010 at 7:20 pm

sao Hòa nhìn giống thằng bạn mình thế nhỉ , thằng bạn mình tên Tuấn Anh và đeo kính, khác mỗi cái tên và đeo kính thui …

gig | April 23rd, 2010 at 9:57 pm

Ban nhac voi nhung hot boy Ha Thanh…
Chuc cac ban thanh cong!

Hung xu | April 24th, 2010 at 1:57 am

thanks, cơ mà hotboy gì đâu, chúng tôi còn cần fải cố gắng nhiều trong âm nhạc.

T | April 24th, 2010 at 10:15 am

Nhạc vẫn theo lối mòn Recylce ngày xưa! K có gì nổi bật

pham thien | April 24th, 2010 at 5:52 pm

drummer thần bài! :))

Hung Melodik | April 24th, 2010 at 9:27 pm

Vỹ và Hưng là trụ cột củâ Recycle ngày xưa, thế nên chất nhạc như này là điều không bất ngờ. Anywar, keep ur passion!

vlash | April 25th, 2010 at 2:31 am

😀 bọn mình đang cố gắng tạo ra 1 cái mới & thoát khỏi lối mòn cũ, tuy nhiên để làm được cũng cần có nhiều thời gian hơn, hi vọng những ca khúc sau này củâ Oringchains sẽ đem đến luồng không khí mới !

thanks everybody! 😀

tungquanbk_Rock0em | April 26th, 2010 at 12:25 am

công nhận là 2 bài xa và nhìn lại kí ức hay ,clíp làm rất lãng mạn ,chất Rock ..hôm đó em sẽ qua hollyland xem các anh biểu diễn 😀

Nanh Trắng | April 29th, 2010 at 12:52 am

Bạn Vỹ học Mỹ Thuật Công Nghiệp phải ko nhỉ 😀

vlash | April 29th, 2010 at 12:11 pm

à ừ 😐 sao biết vầy ??

Yam13 | May 5th, 2010 at 9:02 am

Học cùng trg nên chắc thấy quen quen :))

fatrock | June 4th, 2010 at 9:25 pm

Đã nghe Wait của band, rất ấn tượng với cách phối khí của các bạn, tiếng Guitar “ngọt” sâu lắng nhưng vẫn có chất metal. Tôi ấn tượng nhất với tiếng Keyboard, một điểm nhấn “độc” cho bài hát, một cảm giác u tối, cô đơn. Giọng hát khoẻ, truyền cảm, đậm chất rock. Túm lại, đây là một tác phẩm tuyệt vời với tôi. Chúc các bạn thành công hơn nữa trong tương lai, tương lai rock Việt nằm trong tay các bạn :))

god_hands | June 27th, 2010 at 11:36 am

thích à nha:D,clip rất pro