Nuranium: Thay đổi cùng những màu sắc âm nhạc mới

Viết bởi Mee Way |

(RockPassion.Vn) – Sau  hơn 6 năm hoạt động, cái tên Nuranium đã  hoàn toàn không xa lạ đối với những rock fan thủ đô đam mê Metalcore/Deathcore. Band đã và đang sẵn sàng cho những kế hoạch mới được thực hiện trong năm nay, hãy cùng nghe họ chia sẻ về mình.

 

Với năm thành viên trụ cột: Phạm Hoài Nam (vocalist), Hoàng Xuân Trường (Guitarist – lead), Tăng Xuân Kiên (Bassist), Nguyễn Duy Quang (Guitarist- core), và Chu Việt Kiên (Drummer), band sẽ góp mặt trong hai sự kiện lớn trong tháng 5: Show diễn của The Ghost Inside tại TP HCM, và gần nhất là buổi ra mắt album Những Ngày Đợi Nắng của ATM diễn ra ngày 5/5 tại HRC- Hà Nội vừa qua.

Chào Nuranium, cũng khá lâu rồi chúng tôi mới thấy các bạn xuất hiện, các bạn có thể đưa ra một vài lý giải cho sự vắng mặt này được không?

Chào RP, trước tiên cảm ơn RP và các bạn vẫn dành sự quan tâm cho Nuranium sau thời gian dài như vậy. Lý do vắng mặt kể ra chắc cũng phải dài dòng lắm nhưng nguyên nhân chính thì có 3 nguyên nhân.

Thứ nhất, chắc các bạn quan tâm cũng lờ mờ đoán ra, Nuranium hiện đang hoạt động tích cực hơn trong phòng thu và phòng luyện tập thay vì trên sân khấu. Để có được đứa con tinh thần đẹp đẽ và ưng ý nhất, chúng tôi buộc phải khó tính.

Tiếp theo là sự kiện thay đổi thành viên trong band, sự thay đổi này có thể nói tuy rất nhiều nhưng lại không nhiều lắm. Vocalist Nam Béo quay trở lại sau một thời gian bận bịu cho các kế hoạch riêng và chung của anh. Guitarist Quang Sọt thay cho vị trí của Hưng trước đây. Đều là những gương mặt quen thuộc phải không.

Thành viên mới – Guitarist Duy Quang

Để kết thúc sự kể lể này, sự kiện cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ, đó là đám cưới đã xảy ra với tới 2 thành viên trong band và một thành viên săp sửa được làm cha. Chuỗi sự kiện này tuy không lớn nhưng ảnh hưởng khá nhiều tới các hoạt động của band. Các bạn cùng chia vui và chờ xem những màu sắc mới trong âm nhạc của Nura nhé.

Nói về màu sắc mới trong âm nhạc, chúng tôi đã nghe bản thu mới War inside my head của Nuranium, các bạn nói gì về sản phẩm này?

Có lẽ chúng tôi sẽ để cái tên War inside my head cũng như bản thân sản phẩm này nói về chính nó nhé. War inside my head – Cuộc chiến trong đầu – Nội tâm chiến.

War inside my head – tác phẩm chắc chắn sẽ nằm trong EP mới của Nura.


Nuranium có vừa nhắc đến EP, các bạn có thể nói rõ hơn không?

Vâng, Nuranium muốn gửi tới các bạn đã đi cùng Nuranium tới giờ phút này bằng một lời tri ân “ Sound of new EP”. Các bạn có thể có nhiều thông tin hơn bằng cách theo dõi teaser về những hoạt động sắp tới của Nura cũng như truy cập Page của Band trên Facebook tại địa chỉ sau: http://www.facebook.com/NuraniumBand

Vừa thay đổi đội hình, vừa tích cực cho ra các sản phẩm mới. Vậy đội hình mới này có mang lại cho Nuranium nhiều xáo trộn không?

Khi mới thế chỗ cũ, đương nhiên sẽ có rất nhiều thứ được thế chỗ và thay đổi, sắc thái, tinh thần cũng sẽ khác trước. Tuy nhiên, những thành viên mới đều là bạn lâu năm của Band, đã đóng góp một phần ảnh hưởng của mình từ rất lâu rồi.

Nam Béo trước đây đã từng đứng trong đội hình Nura, để lại nhiều dấu tích từ giọng hát tới hình ảnh, nhưng do những lý do cá nhân mà phải rời Band cho tới tận bây giờ. Quang Sọt khi còn ở Pháp đã đóng vai trò là producer của Nuranium, sự hợp tác này đã mang lại những sản phẩm âm thanh mà Band ưng ý nhất.

Thời gian để hòa nhập gần như không có khi chúng tôi đều là bạn và chúng tôi chung đam mê.

Chúng tôi vừa xem qua teaser Latest News mà các bạn đề cập tới phía trên và được biết sắp tới trong tháng 5 các bạn sẽ tham gia nhiều sự kiện, trong đó có 2 show diễn, một là chương trình ra mắt album của Atmosphere vào tối CN /5/5/2013 tại HRC, một là chuyến lưu diễn của The Ghost Inside tại Hardrock Cafe Saigon ngày 14/5/3013. Trong đó chúng tôi được biết The Ghost Inside là một trong những band yêu thích và có ảnh hưởng tới Nuranium. Cảm tưởng của Nuranium hiện tại là gì?

Đơn giản thôi. Sướng!             

Vậy, các bạn có muốn chia sẻ gì thêm về những dự định sắp tới của Nuranium không?

Không. Những dự định của chúng tôi sẽ được hé lộ sau khi tất cả đã sẵn sàng. Các bạn hãy chờ nhé!                                                                           

 

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
Văn Trí | May 7th, 2013 at 10:31 pm
sora aoi | May 9th, 2013 at 12:13 am

đoạn đầu y xì mẹ nó r:|