Nuranium: “Metalcore đã gắn kết chúng tôi với nhau!”

Viết bởi RainEditor |

(RockPassion.Vn) – 5 năm một chặng đường với những thành công, hoài bão trong âm nhạc và cả những khó khăn để duy trì hoạt động. Với Nuranium, ban nhạc metalcore hàng đầu Hà Nội đã trải qua 5 năm như thế và chính cái chất metalcore đã gắn kết một Nuranium trưởng thành như hôm nay.

Ngày 6/8 vừa qua tại Hanoi Rock City, Nuranium đã có buổi kỉ niệm dấu ấn 5 năm đáng nhớ bằng “tiệc rock” sôi động cùng sự chia vui của 2 ban nhạc ZigZag và Nu Voltage trên sân khấu. Rockpassion đã có trao đổi ngắn cùng Nuranium trước khi diễn ra đêm tiệc rock sôi động.

Xin chào Nuranium!. 5 năm một chặng đường hoạt động không ngừng nghỉ, cảm giác của Nuranium khi đạt được cột mốc đáng nhớ này?

Hạnh phúc!. Hạnh phúc được chơi nhạc và giữa các thành viên dần có sự gắn kết hơn bao giờ hết. Có những thời điểm khó khăn từ việc thay đổi thành viên đến việc cân đối thời gian tập luyện, nhưng chính những lúc đó các thành viên dễ dàng tìm được tiếng nói chung khi có chung một đam mê với dòng metalcore. Metalcore đã gắn kết chúng tôi lại với nhau.

Điều gì đã gắn kết một Nuranium như hôm nay?

Chỉ có một câu trả lời duy nhất đó là metalcore. Chính dòng nhạc này đã gắn kết lại một Nuranium bởi dòng metalcore là đam mê rất lớn của các thành viên ban nhạc.

Chặng đường hoạt động 5 năm qua đã mang lại cho Nuranium những gì đáng nhớ nhất?

Điều mà hầu hết các thành viên của Nuranium cảm thấy đó là sự trưởng thành hơn, từ kỹ thuật đến phong cách trình diễn trên sân khấu và chau chuốt hơn trong từng sáng tác và cách thể hiện tư tưởng trong ca khúc đó.

Với 5 năm hoạt động, Nuranium cũng đã có những thành công nhất định và ấn tượng nhất là 2 show diễn lớn mà ban nhạc góp mặt đó là Rockstorm và đại hội Sài gòn rock II. Âm nhạc của Nuranium đã được đông đảo khán giả đón nhận và ủng hộ, đó là điều đã mang lại thành công như ngày hôm nay.

Với các thành viên cũ đã gắn bó với Nuranium, ban nhạc sẽ nói gì với họ trong dịp sinh nhật này?

Họ luôn là thành viên của Nurainum cho dù không còn đồng hành trên sân khấu cùng ban nhạc nữa bởi các thành viên cũ chính là một trong những nhân tố quan trọng tạo lên một Nuranium như bây giờ. Nuranium luôn ghi nhận và trân trọng những đóng góp của họ. Sự gắn kết hoàn hảo của các thành viên hiện nay đã và đang làm cho âm nhạc của Nuranium thật nhiều màu sắc.

Với khán giả hâm mộ, những người đã đồng hành và cổ vũ cho ban nhạc mỗi khi Nuranium xuất hiện trên sân khấu? Dường như ban nhạc vẫn còn thiếu một sản phẩm âm nhạc, một album?

Một album phòng thu, đây là điều mà ban nhạc còn thiếu và “đang nợ” fan hâm mộ của mình.  Một điều rất thuận lợi là Nurainum đã và đang làm việc với một ekip rất ưng ý phụ track mix và master cho các ca khúc và chúng tôi chỉ có thể nói với các bạn rằng, chúng tôi vẫn đang dần hoàn thiện nó. Album sẽ có khoảng 10 bài đậm chất metalcore, không chỉ Nuranium mà các fan metal chắc chắn sẽ thích album này.

Kỉ niệm 5 năm hoạt động, điều gì trân trọng nhất với Nuranium lúc này?

Qua RockPassion, Nurainum trân trọng biết ơn và cảm ơn 2 bác – Ba Mẹ và gia đình của Hưng đã tạo điều kiện cho ban nhạc có một địa điểm tập tại nhà. Nuranium chân thành cảm ơn những người bạn, những khán giả hâm mộ đã và đang cổ vũ, ủng hộ ban nhạc trong thời gian qua và chặng đường hoạt động sắp tới. Nuranium sẽ vẫn tiếp tục không ngừng.

 

Đội hình hiện tại của Nuranium

  • Vocalist Phạm Nguyên Hải
  • Guitarist Hoàng Xuân Trường
  • Guitarist Nguyễn Quốc Hưng
  • Bassist Tăng Xuân Kiên
  • Drummer Chu Việt Kiên

Những hình ảnh đáng nhớ trong party  mừng sinh nhật 5 năm – Nuranium

Khai tiệc rock sôi động với nu metal của Nu Voltage. Cùng trưởng thành từ 1 cuộc thi rockband với 2 vị trí cao nhất, Nu Voltage tuy ít xuất hiện đình đám hơn nhưng bằng sự lựa chọn và hướng đi riêng biệt với nu metal là điều mà Nu Voltage đã và đang khẳng định hình ảnh vị  thế một nu band mới của Thủ Đô.

Nguyên Hải - Nura's Vocalist góp giọng cùng Nu Voltage với Take A Look Around

Ban nhạc khách mời thứ 2 và cũng là những người bạn thân thiết, metalcore band ZigZag.

Vocalist Ngyên Hải đã có màn kết hợp ăn ý với ban nhạc cũ của mình, ZigZag

Và nhân vật chính của đêm diễn, Nuranium. Tuy nhiên, trước khi đến với phần biểu diễn của ban nhạc trên sân khấu là những hình ảnh kỉ niệm về chặng đường hoạt động của Nuranium cùng các thành chủ chốt không thể thiếu trong đội hình ban nhạc, vui nhộn và không kém phần xúc động với những hình ảnh trong video clip.

Tham dự tiệc rock cuồng nhiệt, khán giả đã có một buổi thưởng thức quay cuồng cùng và chia vui cùng ban nhạc trong dịp sinh nhật band vừa qua.

 

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
AKAT | August 9th, 2011 at 2:48 am

vui vãi

tungquanbk | August 10th, 2011 at 6:27 pm

m/ yeah !

THIS DAY IN ROCK HISTORY
24/01

Ngày sinh của Michael Kiske, cựu thành viên của band Helloween và hiện là nghệ sĩ tự do. Anh từng tham gia rất nhiều dự án Heavy/Power Metal lớn như Avantasia, Revolution Renaissance cũng như làm khách mời cho Gamma Ray, Masterplan...

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085