Nu Voltage: Chúng tôi vẫn ổn định

Viết bởi RockPassion.Vn |

Nu Voltage, cái tên đã từng vượt qua những Nuranium, Recycle, Bão Biển, v v… để đoạt lấy giải nhất Fighting Skools 2007. Thế nhưng Nu Voltage lại gần như chìm lắng từ đó đến nay. Để biết Nu Voltage đã làm gì trong thời gian vừa qua, Rockpassion (RP) đã có cuộc phỏng vấn nhanh với họ và cũng là để tìm hiểu thêm những dự định trong thời gian tới của Nu Voltage.


RP: Xin chào Nu Voltage! Các bạn đã từng dành giải nhất Fighting Skools 2007, nhưng sau đó các bạn lại gần như “chìm lắng” trong làng Rock Việt. Có lý do nào khiến các bạn phải “chìm lắng” như vậy?

Nu Voltage: Sau khi đoạt được giải trong cuộc thi các ban nhạc trẻ Fighting Skools 2007, tất cả các thành viên đều bận bịu với việc học và ôn thi đại học. Rồi trải qua kỳ thi vất vả, nhưng điều tuyệt vời là chúng tôi đã trở thành những sinh viên đại học. Tiếp đến là sự bận rộn của những tân sinh viên, làm quen với trường lớp mới, cách học mới, tất cả đã chiếm khá nhiều thời gian của chúng tôi. Nhưng Rock là một niềm đam mê, tất cả chúng tôi đều không quên điều đó, chúng tôi vẫn tích lũy thêm kiến thức, cũng như là rèn luyện thêm kỹ thuật trong những buổi tập.

 

Nu Voltage tại The Last Day ’08

 

RP: Ít tham gia các sự kiện của Rock Việt trong thời gian qua nhưng các bạn vẫn duy trì tập luyện đều đặn, vậy các bạn có thể cho mọi người biết một chút về sự tập luyện của các bạn.

Nu Voltage: Chúng tôi ít tham gia vào các sự kiện âm nhạc rock trong thời gian qua vì việc học tập, nhưng tập luyện và duy trì nó một cách thường xuyên và đều đặn là điều chúng tôi vẫn làm. Ngoài thời gian tự tập ở nhà, những buổi tập cùng nhau tại phòng tập, chúng tôi còn thường xuyên trao đổi, gửi bài và cả những sáng tác mới cho nhau để cùng làm việc. Chúng tôi cũng không quên việc theo dõi tin tức, sự kiện của Rock Việt trong thời gian qua, giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm của các ban nhạc đàn anh, cũng như là của các ban nhac rock khác mà chúng tôi quen biết.


RP: Trong một thời gian không dài, nhưng cũng không thể gọi là ngắn, đội hình của các bạn có thay đổi gì không?

Nu Voltage: Chúng tôi vẫn giữ nguyên đội hình như tại Fighting Skools 2007. Đội hình ban nhạc gồm có: Vocal Lương Minh Trí, Guitarist Nguyễn Tuấn Vũ, Bassist Nguyễn Quang và Drums Phạm Khắc Nam. Sự ổn định và hiểu nhau sẽ tốt hơn cho Nu Voltage.

 

Vocal Lương Minh Trí

 

Guitarist Nguyễn Tuấn Vũ

 

Bassist Nguyễn Quang

 

Drums Phạm Khắc Nam

 

RP: Cùng tham gia Fighting Skool 2007 với các bạn còn có những cái tên như Recycle, Nuranium, Bão Biển và một số ban nhạc khác nữa, sau Fighting Skools họ liên tục tham gia vào các sự kiện lớn nhỏ của Rock Việt, sáng tác, ra album và được nhiều người biết đến. Các bạn có cảm thấy tiếc khi các bạn lại “chìm lắng”?

Nu Voltage: Tiếc thì tất nhiên là có, nhưng chúng tôi có sự chọn lựa của riêng mình. Đầu tư vào việc học nhưng vẫn không quên niềm đam mê, vẫn chuyên cần tập luyện và sáng tác. Thêm vào đó, tất cả chúng tôi đều còn trẻ, nếu quyết tâm và biết phấn đấu, chúng tôi tin sẽ có ngày thành công.


RP: Vậy các bạn đã có những dự định gì sắp tới, các bạn có thể chia sẻ với độc giả của Rockpassion được không? Các bạn đang trở lại, các bạn có muốn tổ chức một buổi chơi nhạc hay tổ chức một sự kiện nào đó để làm mốc đánh dấu sự trở lại này không?

Nu Voltage: Dự định thì chúng tôi ấp ủ nhiều lắm, nhưng có lẽ chỉ nên nói về dự định trước mắt. Trước hết ban nhạc sẽ tập trung nhiều hơn vào việc tập luyện, thu âm và phát hành một bản demo. Tiếp đến là tham gia nhiều chương trình âm nhạc và Rock Show hơn nữa. Tất nhiên là chúng tôi sẽ không quên chú trọng vào việc nâng cao trình độ, kỹ thuật chơi nhạc, hát và sáng tác. Còn việc đánh dấu sự trở lại hay không thì theo chúng tôi nó không cần thiết. Thành công tại Fighting Skool chỉ là bước đầu, chúng tôi cũng chưa đến mức nổi tiếng để tổ chức một buổi chơi nhạc hay tuyên bố “chúng tôi đã trở lại”. Chúng tôi muốn mình từ từ hòa nhập, từ từ trở lại sân chơi Rock Việt một cách tự nhiên như chưa bao giờ có sự “chìm lắng”.


RP: Về âm nhạc của các bạn thì nó đơn thuần là Nu-Metal, hay là một dòng nào khác nữa?

Nu Voltage: Âm nhạc của Nu Voltage không đơn thuần chỉ là Nu-Metal, chúng tôi luôn muốn tạo sự mới mẻ, phong phú, trẻ trung trong âm nhạc và sáng tác. Có thể gọi là Alternative cũng không sai nhưng sẽ có nhiều sức “nặng” trong âm nhạc của chúng tôi. Mặc dù không có một DJ để chơi cùng nhưng chắc chắn ban nhạc sẽ kết hợp một số âm hưởng mới trong các ca khúc để Nu Voltage đến gần hơn với rockfan.


RP: Các bạn vẫn luôn dõi theo tình hình của Rock Việt, vậy các bạn có thể chia sẻ một số nhận xét của các bạn về Rock Việt trong thời gian qua?

Nu Voltage: Trong thời gian vừa qua, Rock Việt thực sự chuyển mình, đón nhận nhiều sự kiện lớn, những live show lớn mà phải kể đến như cuộc thi Rock Your Passion, Hát cho niềm đam mê và đáng tiếc là chúng tôi đã không thể tham dự, rồi các live show như HRC, Rock Storm, Art Port, Unlimited Symphony v v… nhạc rock được đã dần được phổ biến trong giới trẻ, nhiều ban nhạc mới nổi lên hoạt động rất tích cực và không ít ban nhạc chơi thực sự “chất”. Phải kể đến đầu tiên là Ngũ Cung, ban nhạc đang thu hút sự chú ý của rockfan Việt trong thời gian qua với âm nhạc và kỹ thuật tốt. Chúng tôi cũng rất ấn tượng với ban nhạc Unlimited với phong cách chuyên nghiệp cả trong kỹ thuật lẫn sáng tác. Nói chung là Rock Việt đang chuyển mình và có một tương lai khá rộng mở, Nu Voltage hy vọng và cố gắng để có thể góp mặt nhiều trong tương lai rộng mở đó.


RP: Cảm ơn Nu Voltage! Xin chúc các bạn thành công trong con đường âm nhạc đã chọn cũng như học tập.

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận