NRO và RoseWood

Viết bởi RockPassion.Vn |

RoseWood – 1 ban nhạc mới mà ko hề lạ, đã góp thêm màu sắc cho làng Rock Việt. Sự xuất hiện của band đựoc rất nhiều người yêu rock chào đón. NRO đã có bài phỏng vấn nho nhỏ với anh Nhật Linh, vocal kiêm guitar của band.

NRO : Anh có thể nói vê sự kết hợp của RoseWood đc ko ? Lý do và tại sao lại là Alternative
NHAT LINH: Về sự hình thành RoseWood là ý tưởng của tôi và anh Thắng Bass, tôi và Thắng là anh em họ với nhau, từ lâu đã muốn được chơi chung cùng nhau t rong 1 ban nhạc. TÌnh cờ thì Buratinox cũng đang trong giai đoạn tìm chất liệu mới, và cụ thể là họ cũng thích Alter giống tôi. Còn vì sao là Alter thì đơn giản là vì tôi thích, tất nhiên nói đến tôi cũng như SmallFire là Nu metal, nhưng Alter là một khía cạnh khác trong đời sống âm nhạc của tôi, và tôi muốn khám phá nó.

NRO : Có nhiều người cho rằng RW là lý do SmallFire và Buratinox tan rã ?
NHAT LINH: Người ta nghĩ vậy mà ko phải như vậy. Tôi muốn dựng lên 1 band khác, với hình ảnh, âm nhạc, con người mới. Nó càng ngược lại với SmallFire thì lại càng là tiêu chí mà tôi hướng tới.

NRO : Thế vậy đây sẽ là 1 sự kết hợp lâu dài hay mang tính ngẫu hứng?
NHAT LINH: Thực ra là ngẫu hứng. Đây là sự hội tụ của những tâm hồn âm nhạc đã trưởng thành. Tôi ko đặt nhiều kỳ vọng vào nó, vì cuối năm tôi sẽ đi Đức, vậy nên ko thể nào nói rằng RoseWood sẽ tồn tại lâu dài. Nhưng như thế ko có nghĩa là sẽ biến mất. Những gì tôi đang làm trong thời gian vừa rồi là để ghi dấu ấn cho một ban nhạc < Rosewood >. Vấn đề thời gian ko quan trọng, mà vấn đề nằm ở chỗ âm nhạc thế nào.

NRO : Có thể nói RoseWood đã thành công nhanh chóng, thật sự thì band đựoc sự ủng hộ rất nhiệt tình của rockfan…
NHAT LINH: Không, nói rằng thành công thì hơi sớm. nhưng đã làm được những cái ngoài sức của một band mới thành lập. Có live. có demo, có hình ảnh, có phong cách… nếu chưa muốn nói có Videoclip. Tôi nghĩ vậy cũng là nhiều rồi. Quan trọng nhất là nhiều người đã biết đến RoseWood và thích nhạc của chúng tôi, đó là điều tuyệt vời nhất !


NRO :Vậy còn album thì sao ? Liệu các anh có thu xếp cho ra 1 album ?

NHAT LINH: Chúng tôi đang cố gắng. Đây cũng là mong muốn lớn nhất của tôi. Tất cả đều sẵn sàng, chỉ là thời gian. Tôi còn quá ít thời gian để làm nhiều việc, nên ko dám hứa là liệu có hoàn thành xong album hay ko, nhưng 80% là được. Còn phát hành có lẽ phải tính sau.


NRO : Theo anh thì đằng sau sự thành công của các band có cần tới nhiều sự may mắn ko, vì tôi thấy có khá nhiều người theo đuổi rock mà ko được

NHAT LINH: Đầu tiên thế nào gọi là thành công ? Tất nhiên theo tôi thì vẫn luôn có sự may mắn. Nhưng nhạc Rock là bản chất của nó nói lên sự thật. Chất lượng âm nhạc và tư duy vẫn là yếu tố hàng đầu. Chúng tôi ko đặt yếu tố thương hiệu lên trên hết, vì biết rằng cũng chẳng để làm gì. Chúng tôi chỉ chứng minh bằng âm nhạc. Để chốt lại thì với một band mới thành lập, cần đâu tư sẵn một lượng sản phẩm âm nhạc và làm cho nó thật chất lượng.

NRO : Vâng, cám ơn anh về buổi trò chuyện này. Chúc anh và ban nhạc sẽ có nhiều hơn nữa những gì đã có, RockViet luôn chờ đợi và chào đón những thành công mới của các band.
Thành viên hiện tại của Rosewood:

1, Vũ Nhật Linh- Guitar/ Vocal

2, Vũ Hà- Guitar

3, Nam Thắng- Bass

4, Nguyễn Trung Kiên- Drums


RW tại Rockstorm HP

bài và ảnh : spoon

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
THIS DAY IN ROCK HISTORY
14/01

Ngày sinh của David Eric Grohl, nghệ sĩ được biết đến nhiều nhất với vị trí drummer của band nhạc Grunge huyền thoại Nirvana và là ca sĩ chính, guitarist của band Alternative - Foo Fighter

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085