Nóng rẫy cùng show Extreme Metal Outsiders với 12 band châu Á

Viết bởi Thư Vĩ |

(RockPassion.Vn) – 12 ban nhạc trong khu vực châu Á sẽ hội tụ tại đêm Outsiders ở Sài Gòn vào ngày 9/4 tới. Đêm diễn hi vọng đem lại sự tiếp cận mới với âm nhạc và mang những anh em Metal trong khu vực lại gần nhau hơn.

an

Poster chính thức của show Outsiders

Một đêm Extreme Metal máu lửa đang chờ đón anh em Metal tại Sài Gòn vào ngày 9/4 tới. 12 ban nhạc, với những dòng rất “nặng” sẽ thỏa mãn mọi sự điên loạn của người nghe.

Hãy cùng điểm danh các ban nhạc sẽ có mặt trong đêm Outsiders:

Death Vomit – Brutal Death Metal (Indonesia – Yogyakarta)

Death Vomit 2

Death Vomit được xem là một trong những nhóm nhạc tiên phong của extreme metal Indonesia.

Ra đời năm 1995 tại Yogyakarta, thành phố vốn là trung tâm của các loại hình văn hóa và nghệ thuật cố điển như nhuộm batik, ballet, kịch, nhạc, thơ, múa rối… trên bán đảo Java, Death Vomit mất 4 năm mới phát hành cassette Brutal Death Metal full-length đầu tay, Eternally Deprecated thông qua Demented Mind Records vào tháng 11.1999 (tái bản năm 2002 qua Extreme Souls Production).

Sau đó, đến tháng 7.2006, Death Vomit tiếp tục cho ra lò The Prophecy (Rottrevore Records), và gần đầy nhất là Forging A Legacy (Armstretch Records) vào tháng 8.2014.

Ngoài 3 album full-length, Death Vomit còn sở hữu DVD Flames Of Hate (2009) là DVD Death Metal đầu tiên của Indonesia. Ban nhạc từng đứng chung sân khấu với các tên tuổi bự chà bá như: Behemoth, Psycroptic, Suffocation, Nile, …

Đội hình Death Vomit đến Sài Gòn lần này gồm 3 thành viên: Roy Agus (Drums), Sofyan Hadi (Vocals, Guitars), Oki Haribowo (Bass).

Undead Daredevil – Brutal Death Metal (Japan)

Undead Daredevil 1

Undead Daredevil thành lập năm 2011. Hiện nay, band Brutal Death Metal đến từ thủ đô Tokyo, Nhật Bản có 4 thành viên: Youhei Mineshima (Bass, Back Vocals), Katsumasa Kitazawa (Drums), Takuya Isozaki (Guitars), Syn Taguchi (Vocals).

Undead Daredevil bắt đầu thu album full-length đầu tay của mình, Devastating Defeat for Mankind gồm 9 tracks, vào năm 2014 và đã phát hành thông qua Permeated Records của Ý vào năm 2015.

Từ năm 2013, nhóm đã tham gia gần 20 chương trình lớn nhỏ được tổ chức tại Nhật Bản. Sắp tới, vào tháng 4.2016, song song với cuộc Xâm lược Sài Gòn, Undead Daredevil còn “tấn công” Manila, Philippines tại show Tuyệt Diệt Mùa Hè – Hủy Diệt Manila (Summer Annihilation – Devastating Manila).

Unveiled – Brutal Death Metal (Malaysia – Johor Bahru)

Unveiled

Ban nhạc tiếp theo sẽ đổ bộ vào Sài Gòn là Unveiled đến từ tỉnh miền nam Malaysia – Johor Bahru.

Unveiled là ban nhạc gạo cội chuyên trị Brutal Death Metal với thâm niên hoạt động đến 18 năm. Unveiled được thành lập vào năm 1998 với 3 thành viên cốt lõi là FEISAL (vocals), YUS(drums) and JAKE(guitars) cùng vị trí bass được đảm nhận bởi nhiều thành viên tạm thời khác nhau.

Với đội hình nguyên thủy này, ban nhạc đã cho ra mắt 2 demo: ‘OBLITERATION (1998)’ và ‘CARNAGE BY DISEASE (1999)’. Cùng chính nhờ demo ‘CARNAGE BY DISEASE’, ban nhạc đã tạo được tiếng vang cho mình trong giới underground kèm theo một lượng fan đáng kể, giúp họ có được hợp đồng thu âm với hãng đĩa PSYCHIT SCREAM ENTERTAINMENT. Năm 2000 đánh dấu sự góp mặt của tay bass OBIT với 4 bài hát nằm trong Split CD với ban TRAUMA (Indonesia). Với Split CD này, tiếng tăm của ban nhạc lại một lần nữa được lan rộng khắp Malaysia và theo sau đó là vô số show diễn trong vòng 2 năm trời.

Đỉnh điểm của ban nhạc lúc bấy giờ là kế hoạch ra mắt album chính thức nhưng không may đã bị trì hoãn vì nghĩa vụ quân sự của các thành viên. Tiếp đó ban nhạc trì hoãn đến những 11 năm nhưng dù cho vậy, máu thì vẫn cứ phải chơi.

Năm 2014, FEISAL cùng JAKE quyết định tái hợp UNVEILED với sự tham gia của AF FAD (drums) và ONESOULKILLER (bass). Một lần nữa, họ lại vào phòng thu để thực hiện album chính thức mong chờ bấy lâu. Năm 2015, UNVEILED cho ra đời album ‘ENDLESS EXTREME HATE’ với hãng GRUNDAR PRODUCTION.

Malapetaka – Thrash/Death Metal (Malaysia – Kualar Lumpur)

Malapetaka

Một đại diện tiếp theo đến từ thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia sẽ Tiến Về Sài Gòn ngày 9 tháng 4 này là ban nhạc Malapetaka. Được thành lập vào năm 2010 với các thành viên có chung niềm đam mê điên cuồng dành cho dòng nhạc Kim Loại Chết Chóc (Death Metal) và Kim Loại Dồn Dập (Thrash Metal) theo xu hướng Trường Xưa (Old School). Khởi đầu, ban nhạc chủ yếu tập tành chơi lại các ca khúc của Iron Maiden, Metallica, Slayer, Kreator cho đến Death, Cannibal Corpse, Terrorizer, Napalm Death và một số ban nhạc gạo cội khác.

Sau 2 năm trời tập trung bào mòn các ca khúc kinh điển và nhiều lần thay đổi nhân sự cũng như nỗ lực vượt qua khó khăn, ban nhạc cuối cùng đã cho ra đời các sáng tác của riêng mình nhờ đóng góp chủ yếu của Ashok với ý tưởng lồng ghép văn hóa phương Đông của Malaysia vào tính chất dữ dội của dòng nhạc Kim Loại Chết Chóc và Kim Loại Dồn Dập.

Năm 2013, sự kiên trì của ban nhạc bắt đầu được đền đáp khi họ nhận được nhiều lời mời biểu diễn từ các nhà tổ chức chương trình từ địa phương. Không để bỏ uổng bất cứ một cơ hội nào, họ đã cống hiến tất cả máu lửa trên sân khấu và giành được rất nhiều sự ủng hộ từ những cái đầu kim loại trong nước cho đến ngoại quốc. Điều tâm niệm nhất đối với Malapetaka là Đoàn Kết, Đam Mê, Máu Lửa, Tình Bạn, Tàn Bạo, Cảm Hứng và Dồn Dập.

Tháng 09/2013, ban nhạc cho ra đời demo đầu tiên và năm 2015 họ ra mắt EP của mình mang tên Khúc Khải Hoàn Của Sự Tuyệt Diệt (Anthem Of Annihilation). Hiện nay họ vẫn nỗ lực phấn đấu để hoàn thiện hơn âm nhạc của mình và vẫn tiếp tục tìm kiếm các cơ hội biểu diễn. Đội hình hiện tại bao gồm: Boon (vocal), Ashok (guitar), Raja (guitar), Alias (bass), Naji (drum).

Cái tên Mala-pe-ta-ka có nghĩa là Thảm Họa với nguồn gốc từ chữ Phạn.

Error Brain – Punk/Grindcore (Indonesia – Bandung)

Errorbrain

Khi mới thành lập năm 1997 tại lỗ-rún-metal-của-Indonesia – Bandung, các thành viên Errorbrain gồm Addisensimilia (Vocals), Mamay (Bass), Gaban (Drums) và Kewer (Guitars) quyết định theo đuổi Punk Rock.
Đến đầu những năm 2000, âm nhạc của Errorbrain dần mang nhiều hơi hướng Crustgrind hơn, để rồi đến năm 2002 thì họ phát hành album full-length Anti Partai (HellPrint – Truelies Records).

Errorbrain thực sự chuyển mình năm 2006, với lineup mới cùng thứ âm nhạc nồng nặc Grindcore, và kết quả là EP Hura Hura Huru Hara ra đời năm 2009 thông qua Errorizer Records.

Lineup của nhóm chỉ thực sự ổn định và đạt được sự hoàn thiện vào năm 2012. Ngoài thành viên sáng lập Adi Weedsensimilia (Vocals), các mảnh ghép khác gồm Chiko Laganjalost Grind (Growl and Guttural), Yaz the String Slaughter (Guitars), Ammarth Ruiz (Bass), Holy Runal (Drums). Cùng năm, Errorbrain phát hành album full-length thứ 2, 13 năm tàn sát (13th Years of Massacre), thông qua Errorizer Records nhằm kỷ niệm 13 năm thành lập.
Gần đây nhất, vào tháng 3.2015, Errorbrain đã phát hành EP Holopis Kuntul Baris.

Bloodstone – Thrash Metal (Singapore)

bloodstone

Mượn tên ca khúc của huyền thoại Judas Priest, Bloodstone ra đời năm 2004 tại Singapore. Trước khi “tự thân vận động” phát hành full-length đầu tiên, F.T.W (Quất Cả Thế Giới) ngày 09.01.2016 vừa qua, ban nhạc thrash metal Bloodstone từng tham gia vào 2 dự án split khác.

Đầu tiên là “Join the Thrash Army!” (Hãy Gia Nhập Đội Quân Dồn Dập) vào năm 2009 cùng Tortura (Mexico) và Mercilless (Brazil, sau đổi tên thành Deathraiser).

Sau đó, đến năm 2011 Bloodstone cùng Atomicdeath (Malaysia) “hạ sanh” Hellish Nuclear Destruction (Địa Ngục Nguyên Tử Hủy Diệt). Bloodstone đã được đánh giá rất cao từ các cộng đồng nhạc metal thế giới với âm thanh u tối với shred tốc độ, trống nhanh như súng máy và vocal rất ma quỷ.

Bloodstone gồm 4 thành viên H.J. Possessed (Bass), Aditya Batura (Drums), Cliff Jaded (Guitars), Qadir M. Thunder (Guitars, Vocals).

Voluptuary – Groove Metal (Vietnam – Hanoi)

Voluptuary

“Âm nhạc của chúng tôi không cố định theo một dòng nào cả, chúng tôi đơn giản là một ban nhạc chơi metal”
Thành lập năm 2013, các thành viên ban nhạc vốn dĩ chỉ định kéo lại cho đông, chơi cho vui. Thời gian đầu Voluptuary gặp phải một trở ngại mà không ít ban nhạc Việt Nam gặp phải đó là thiếu trống, nhưng không vì thế mà hủy cuộc vui, ban nhạc chơi luôn trống máy.

Năm 2014, ban nhạc ra mắt EP đầu tay mang tên “Luân Hồi” và đã nhận được những phản hồi rất tốt của khán giả về chất nhạc trong các ca khúc như “Thuốc Đắng, Cám Dỗ, Súc Vật”, … cũng như chất lượng thu âm của EP.

Trong dịp Tết Nguyên Đán vừa rồi, ban nhạc đã cho ra mắt album full-length đầu tay mang tên “Hóa Thân” (Transformer) bao gồm 13 track.

Disgusted – Death Metal (Vietnam – Saigon)

Disgusted

Thành lập từ năm 2007 đến nay đã cho ra 3 album full-length, 1 split và 1 EP. Dù qua nhiều thời gian thay đổi thành viên, đến nay đã ổn định lại với 4 thành viên theo đuổi Death Metal thuần túy với hơi hướng Old School. Đây là một đại diện lớn của Death Metal tại Việt Nam.

Đội hình của Disgusted hiện tại bao gồm: Trung Loki – Guitarist, Hoàng Spector – Bassist, Trí Brutal – Vocalist, Mac – Drummer

Brutore – Brutal Death Metal (Vietnam & Philippines)

Brutore

Thành lập từ những năm 2003 vốn là một one man band đến từ Pleiku. Trải qua thời gian dài hoạt động ban nhạc đã tìm được trống từ Philippines, bass và vocal từ Sài Gòn. Đến nay Brutore đã cho ra đời 1 EP và 1 album full-length phát hành bởi hãng đĩa danh tiếng về dòng nhạc Death Metal của Mỹ là Sevared Records.

Đội hình Brutore trong show 9/4 này bao gồm: Văn Trung – Guitars /Vocal, Quang Rambo – Bass, Thanh Văn – Vocals, Ullyses Gil Santos – Drums. Trong đó đặc biệt là trống Gil từ Philippines sẽ trở lại cùng Brutore và là lần thứ 2 mà anh trực tiếp chơi cùng Brutore tại Việt Nam.

Cruel Society – Death Metal (Vietnam – Saigon)

Cruel Society

Thành lập năm 2013 chỉ với 2 thành viên theo đuổi dòng nhạc Death Metal với những ngón đàn tốc độ và chính xác của guitar và vocal bạo lực đã làm lên chất nhạc rất riêng của mình. Cruel Society dù gặp nhiều khó khăn trong việc thu âm nhưng đến nay đã khắc phục được và sẽ cho ra thành phẩm của mình trong chương trình Kẻ Ngoài Cuộc lần này.

Dead Command – Death Metal (Vietnam – Saigon)

Dead Command

Vừa thành lập năm 2015 bởi các thành viên gạo cội đến từ nhiều ban nhạc cộm cán tại Sài Gòn. Với các sáng tác Death Metal của mình, Dead Command có thể nói là ẩn số lớn nhất của Outsiders.

Knife Sticking Head – Hardcore (Vietnam – Saigon)

Knife Sticking Head

Knife Sticking Head được thành lập vào tháng 4 năm 2014 theo đuổi dòng nhạc Hardcore với những chất liệu thừa hưởng từ hardcore punk từ thập niên 80. Ban nhạc có được sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng và cũng đã xuất hiện tại nhiều sự kiện lớn như Harcore United 2, Southside Connection, và gần đây nhất họ đã support cho ban nhạc No Turning Back đến từ Hà Lan.

Thông tin show Outsiders:

Thời gian: Từ 13h tới 21h ngày 9/4/2016

Địa điểm: 5/7 Nguyễn Siêu, Quận 1, TP HCM

Giá vé: 280.000 VND (Mua trước) và 350.000 VND (Tại cửa)

Link event: https://www.facebook.com/events/1556211094703538/

Vé hiện đang có bán tại:

Ticketbox: https://ticketbox.vn/event/outsiders-saigon-invasion-60077/34143
Hồi Ức Café: Số 4 Cù Lao, P.2, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
Kệ quán: 376/6 Nguyễn Kiệm, Phú Nhuận, TP. HCM
Check in Café: 317 Phạm Văn Đồng, P.1, Q.Phú Nhuận, TP. HCM
hoặc gọi: 01226.9797.45 (Bomb)

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận