Nightwish sẵn sàng cho single đầu tiên của album thứ 8

Viết bởi Mai the Freak |

(RockPassion.Vn) – “Élan”, single đầu tiên trong album phòng thu thứ 8 của Nightwish đã được công bố sẽ chính thức ra mắt vào ngày 13/2/2015. Đây cũng sẽ là album đầu tiên đánh dấu sự hiện diện của Floor Jansen, vocalist mới người Hà Lan.

Đội hình hiện tại của Nightwish

Đội hình hiện tại của Nightwish

Mới đây, đại diện của Nightwish  đã chính thức công bố trên trang facebook của band về thời gian ra mắt single mới. Theo đó, các fan của ban nhạc metal đình đám của xứ sở Phần Lan này sẽ được thưởng thức single đầu tiên với cái tên “Élan” trong album phòng thu thứ 8 vào ngày 13/2 năm sau. Vậy là sau 6 tháng tập luyện và thu âm để chuẩn bị ra lò sản phẩm mới, Nightwish đã ấn định ngày mà band sẽ đem đến cho khán giả cái nhìn đầu tiên về album này.

“Oh, while I live to be the ruler of life, Not a slave
To meet life as a powerful conqueror, and nothing exterior to me will ever take command of me.”

– Walt Whitman

(Tạm dịch: Ôi, khi ta sống để làm chủ cuộc đời ta, không phải làm nô lệ

Để nhìn đời dưới con mắt một bá chủ quyền năng, và không một ngoại lực nào có thể chi phối ta”)

Bìa single "Élan" sắp ra mắt vào năm sau

Bìa single “Élan” sắp ra mắt vào năm sau

Chia sẻ về single sắp ra mắt này, Tuomas Holopainen, người sáng tác chính và keyboardist của band tiết lộ: “Những câu thơ đẹp này của Walt Whitman – thần tượng của tôi – chính là nguồn khơi gợi cảm hứng sáng tác ca khúc “Élan”. Chủ đề của bài hát chủ yếu cũng không có gì nhiều ngoài ý nghĩa của cuộc sống, điều mà tất cả chúng ta đều có thể khác nhau. Đôi khi chúng ta cũng cần nhượng bộ, để mặc cho bản thân trôi vào sự “rơi tự do” và không phải lo sợ về con đường mà ít ai chọn. “Élan” sẽ là một “mồi nhử” tuyệt vời cho một album dài, tuy nó đem đến một chút hương vị, nhưng vẫn hé lộ rất ít về cuộc hành trình hùng vĩ sắp tới…”

Đặc biệt, album chưa biết tên này sẽ là album đầu tiên đánh dấu sự góp mặt chính thức của Floor Jansen, vocalist mới người Hà Lan,  sau 2 lần thay đổi vocal từ khi mới hoạt động. Đây cũng là album đầu tiên có sự hiện diện của Troy Donockley dưới tư cách thành viên chính thức của band. Nightwish cũng tiết lộ rằng giáo sư, nhà sinh học và nhà văn nổi tiếng Richard Dawkins sẽ là một vị khách mời của album này. Tay trống Jukka Nevalainen sẽ không tham gia album này vì lí do sức khỏe, và được thay thế bởi Kai Hahto của Wintersun.

Tracklist của single Élan:

1. Élan (album version)
2. Élan (radio edit)
3. Élan (alternate version)
4. Sagan (non-album bonus track)

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận