Nightwish giới thiệu single mới “Élan”

Viết bởi Đạt Phan |

(RockPassion.Vn) – Chỉ mới cách đây ít phút, ban nhạc metal nổi tiếng của Phần Lan đã chính thức giới thiệu single đầu tiên nằm trong album phòng thu thứ 8 của mình.

Élan - single mới nhất của Nightwish.

Élan – single mới nhất của Nightwish.

Theo thông tin chính thức từ Nightwish, Élan là single đầu tiên của album phòng thu đầu tiên với sự tham gia của vocalist mới Floor Jansen và drummer Kai Hahto (drummer của Wintersun). Single Elán được phát hành bao gồm 4 bài hát, gồm: Élan (album version), Élan (radio edit), Élan (alternate version) và bonus track không thuộc album – Sagan. Hiện tại, các bạn có thể đặt mua bản digital các ca khúc của album tại Itunes, Amazon Music hoặc Google play với giá khoảng 3$.

Chia sẻ về Élan, Tuomas Holopainen, người sáng tác chính và keyboardist của band tiết lộ: “Những câu thơ đẹp này của Walt Whitman – thần tượng của tôi – chính là nguồn khơi gợi cảm hứng sáng tác ca khúc “Élan”. Chủ đề của bài hát chủ yếu cũng không có gì nhiều ngoài ý nghĩa của cuộc sống, điều mà tất cả chúng ta đều có thể khác nhau. Đôi khi chúng ta cũng cần nhượng bộ, để mặc cho bản thân trôi vào sự “rơi tự do” và không phải lo sợ về con đường mà ít ai chọn. “Élan” sẽ là một “mồi nhử” tuyệt vời cho một album dài, tuy nó đem đến một chút hương vị, nhưng vẫn hé lộ rất ít về cuộc hành trình hùng vĩ sắp tới…”

Đồng thời với việc phát hành single, Nightwish cũng chính thức công bố MV chính thức cho ca khúc Élan này. Đây là MV được thực hiện trong suốt gần 1 năm dài đằng đẵng bởi đạo diễn Ville Lipiäinen. Các cảnh của MV Élan hầu hết được quay tại các địa điểm khác nhau tại đất nước Phần Lan xinh đẹp, với sự tham gia của nhiều diễn viên bản địa được đạo diễn và ban nhạc lựa chọn kỹ lưỡng. Thủ lĩnh Tuomas Holopainen chia sẻ: “MV Élan – sản phẩm âm nhạc được chờ đợi mòn mỏi của Nightwish cuối cùng cũng đã hoàn thành. Đây là MV được lấy cảm hứng từ  những câu chuyện bí ẩn về những vùng đất bị lãng quên tại Phần Lan. MV được quay trong khoảng từ tháng 9 đến tháng 11 năm ngoái, một sản phẩm mang đậm phong cách của Nightwish”.

Với Nightwish, đây cũng sẽ là bước đi đầu tiên cho việc phát hành album thứ 8 của mình với nhan đề Endless Forms Most Beautiful, dự kiến sẽ lên kệ vào cuối tháng 3 năm nay. Đây sẽ là album đầu tiên đánh dấu sự góp mặt chính thức của Floor Jansen, vocalist mới người Hà Lan,  sau 2 lần thay đổi vocal từ khi mới hoạt động. Đây cũng là album đầu tiên có sự hiện diện của Troy Donockley dưới tư cách thành viên chính thức của band. Nightwish cũng tiết lộ rằng giáo sư, nhà sinh học và nhà văn nổi tiếng Richard Dawkins sẽ là một vị khách mời của album này. Tay trống Jukka Nevalainen sẽ không tham gia album này vì lí do sức khỏe, và được thay thế bởi Kai Hahto của Wintersun.

Dự kiến, album này sẽ dài khoảng hơn 78′, bao gồm 11 ca khúc và được phát hành dưới nhiều định dạng như CD, vinyl, digital, digibook, earbook… Sau đây là tracklist dự kiến của album.

Tracklist Endless Forms Most Beautiful

 Shudder Before The Beautiful

 Weak Fantasy

 Elan

 Yours Is An Empty Hope

 Our Decades In the Sun

 My Walden

Endless Forms Most Beautiful

 Edema Ruh

 Alpenglow

The Eyes Of Sharbat Gula

The Greatest Show On Earth

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận