Ngũ Cung thật sự đã mang Gió Bấc vào Sài Gòn

Viết bởi Thư Vĩ |

(RockPassion.Vn) – Khi cái tên Ngũ Cung được xướng lên tại Acoustic Bar tối qua, ánh đèn hạ xuống và đám đông như bị kích động. Không gian chật chội vang dội tiếng gọi Ngũ Cung, tiếng vỗ tay và giậm chân. Thời gian set up như dài lê thê không chịu nổi. Lúc đấy, tôi vội nhẩm tính xem bao lâu rồi khán giả Sài Gòn mới được gặp Ngũ Cung thế? Phải mãi khi về nhà, tôi mới sực nhớ là họ vừa diễn RockStorm mùa trước. Xem ra tôi cũng bị kích động, và một năm không có Ngũ Cung dài bất ngờ. Không uổng công chờ đợi, Ngũ Cung đã có đáp lại bằng một màn biểu diễn khiến bar Acoustic rùng mình!

  IMG_3573

Nếu ai ném một hòn đá xuống khu vực khán giả tối qua ở Acoustic Bar, nhiều khả năng là hòn đá đấy sẽ không rơi được xuống sàn. Là một người sợ không gian kín, tôi hơi hoảng với một bar chật ních người, mà lại toàn Rockfan đang rần rần. Đến cả ban nhạc cũng không mở đường được mà phải trèo lên sân khấu qua quầy bar. Nỗi lo ngại càng tăng lên khi nghĩ tới chút nữa là Ngũ Cung biểu diễn. Bạn biết đấy, giọng anh Hiệp có thể lấn át cả sân vận động, thì cái bar này không biết ra sao!

Parasite khởi động khán giả (và giảm căng thẳng cho tôi) với một bản nhạc trữ tình quen thuộc: Careless whisper qua giọng ca da diết cháy bỏng của Kan.

IMG_3072 IMG_3077 IMG_3079 IMG_3086 IMG_3096   IMG_3154 IMG_3169  IMG_3197 IMG_3212

Không khí nóng hơn với I don’t care và thật sự bùng nổ với sự xuất hiện của Thỏ Trauma qua ca khúc April Rain. Nhân đà mưa, Thỏ hát luôn Set fire to the rain. Là một cô gái mỏng manh nhưng Thỏ Trauma thật sự có lửa trong giọng hát. Sau đó là xen kẽ những bản cover chiều người nghe và các hits của Parasite, đặc biệt phải kể đến Stand alone. Trong một không gian gần gũi khán giả, Stand alone càng bộc lộ sức mạnh say đắm lòng người. Bài hát nhiều phân khúc, solo nhạc cụ và có đủ 3 giọng ca của Parasite. Parasite kết thúc phần trình diễn với một ca khúc sôi động khuấy đảo khán giả.

 IMG_3099 IMG_3116  IMG_3112 IMG_3159 IMG_3136    IMG_3214  IMG_3224 IMG_3221 IMG_3252 IMG_3246 IMG_3243

Dù rất “phê” với màn trình diễn của Parasite, nhưng khi cái tên Ngũ Cung vang lên, như có một luồng gió bấc ùa vào. Mọi người trong bar đều nhộn nhạo. Sau một hồi set up và khệ nệ đàn người trèo qua quầy để vào sân khấu, thì Ngũ Cung đây rồiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

IMG_3303

Sau vài phút “giả nai”, đang lí nhí “kể khổ”, Hiệp như “lên đồng” khi cất giọng hát chay Cao nguyên đá. Là ca khúc chủ đề của album mới Cao Nguyên Đá nhưng các fan Ngũ Cung đều đã thuộc lòng. Họ hòa giọng hát cùng Hiệp và tiếng nhạc cũng bắt theo. Ngũ Cung tại Acoustic bar chính thức bắt đầu!

 IMG_3275 IMG_3299

Không biết phải tả sao cái không khí tối qua khi những nốt nhạc đầu tiên của Cướp vợ vang lên! Giống như… cướp được vợ ấy! Hòa bên những giọng hát theo là những tiếng hô vang “Ngũ Cung! Ngũ Cung! Ngũ Cung!” như là một dấu hiệu vậy. Ai cũng thuộc, ai cũng hát và lúc đó không chỉ có mỗi mình Hiệp là “lên đồng”.

IMG_3316 IMG_3311 IMG_3345 IMG_3350 IMG_3376 IMG_3379 IMG_3387 IMG_3464  IMG_3500

Liên tiếp, liên tiếp những ca khúc, và tất cả đều tuyệt vời của Ngũ Cung! Một số bài hơi khó để hát theo như Linh tinh tình phộc, lại có bài thật dịu dàng để hòa giọng và đung đưa cánh tay như Tuyết trắng đỗ quyên đỏ và Tấm khăn khô ướt. Profile các thành viên của Ngũ Cung cũng không hề hão danh chút nào. Xen kẽ giữa các ca khúc là những màn solo hoành tráng của từng thành viên. Tất cả tạo nên một trường ca hùng vĩ, hào sảng, mênh mang.

IMG_3510 IMG_3581   IMG_3444 IMG_3447 IMG_3414 IMG_3353  IMG_3331

Ngũ Cung có một màn feat với Thỏ Trauma trong ca khúc Nỗi đau. Chất giọng nữ của Thỏ rất hợp để tiết chế Hiệp trong một bài sâu lắng như Nỗi đau. Sự kết hợp chẳng mấy khi này được gián giả cổ vũ nhiệt tình! Như mọi khi, mọi người đều thuộc và hát theo.

Tiến quân ca cũng được các nhạc cụ tấu lên. Khán giả lại hát vang với lòng tự hào khôn nguôi.

Hiệp nói rằng anh muốn mang Gió Bấc vào đêm nhạc hôm nay. Đây cũng là ca khúc cuối cùng trong phần trình diễn đêm qua của Ngũ Cung. David Payne không thể tham gia cùng Ngũ Cung tại Acoustic Bar nhưng chẳng có gì phải lo lắng về chất lượng bass hôm nay. Vì ngay giữa Gió Bấc là màn solo quá ấn tượng của Tuấn (Mặt Ma. Bassist đêm qua của Ngũ Cung).

IMG_3322  IMG_3502  IMG_3529 IMG_3524 IMG_3521 IMG_3538

Dù Gió Bấc được thể hiện rất mãn nhĩ, nhưng sẽ không ai thấy lạnh. Bầu không khí trong bar nóng bừng bừng như uống rượu ngô hơn. Nhưng đúng là sáng nay Gió Bấc đã tràn vào Sài Gòn, tạo nên không khí lạnh chưa từng có trong 8 năm nay. Sáng ngủ dậy cứ tưởng đang ở một ngày đông Hà Nội.

Với màn trình diễn tuyệt vời đúng chất Ngũ Cung hôm qua, chắc không ai có thể nghĩ là Hiệp có vẻ đang hơi ốm. Ở góc sân khấu, nhiều lần anh phải “nạp năng lượng”. Hi vọng là Hiệp và các thành viên của Ngũ Cung nhanh quen với sự thay đổi thời tiết liên tục này, để những người yêu quý Ngũ Cung sớm được gặp lại các anh!

Cập nhật tới lúc này thì Acoustic bar vẫn nguyên vẹn sau vụ “công phá” của Ngũ Cung và khán giả. Còn nhớ mùa đông (theo thời tiết miền bắc) một năm trước, cũng tại Acoustic bar, khán giả đã có những giây phút tuyệt vời cùng Oringchains. Cảm ơn Acoustic bar! Hi vọng năm sau, khán giả Sài Gòn sẽ lại được thỏa cơn khát các ban nhạc phương xa tại Acoustic!

Xen thêm nhiều hình ảnh show Ngũ Cung – Parasite tại http://facebook.com/rockpassionvn

 

 

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
longacml | March 7th, 2015 at 9:34 am

Mình ở ngoài Hà Nội cũng đã có vào Accoustic trong một dịp có live. Theo mình thấy Thực sự ở Acoustics có một cái gì rất Rock từ không gian và cả con người. Chúc Acoustics sẽ vẫn mãi là sân chơi của Rock.