Ngũ Cung: Chúng tôi dần hoàn thiện hơn về phong cách và âm nhạc

Viết bởi RainEditor |

(RockPassion.Vn) – 5 năm một chặng đường hoạt động, Ngũ Cung đã tạo nên một hình ảnh nổi trội nơi công chúng yêu nhạc rock cả nước trong những năm trở lại đây. Thành công của họ là điều không thể phủ nhận, và trước khi đến với party sinh nhật nhóm vào ngày mai 10/10, hãy cùng chúng tôi trò chuyện ngắn với Ngũ Cung tại phòng tập của band.

 

Xin chào Ngũ Cung. Ngày kỉ niệm thành lập band đã đến rất gần và cảm xúc của các bạn lúc này như thế nào?

Hồi hộp kèm một chút lo lắng. 5 năm nói lên một chặng đường khẳng định tên tuổi của ban nhạc và đây là dịp để chúng tôi được gặp mặt fans và bạn bè, một sự kiện tụ họp gia đình Ngũ Cung. Sự kiện này chúng tôi tổ chức dành cho tất cả mọi người và cũng là thay lời cảm ơn đến các bạn đã ủng hộ và cổ vũ Ngũ Cung trong suốt thời gian qua.

Điều gì khiến các bạn cảm thấy tự hào và đáng nhớ nhất trong 5 năm qua?

Tự hào nhất, có lẽ đó là album 365.000 đã phát hành năm 2009. Ngoài ra, đó còn là những live show lớn mà Ngũ Cung đã tham gia và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều fans ở mọi nơi mà chúng tôi đi qua. Tuy có một số sự thay đổi trong đội hình nhưng Ngũ Cung vẫn giữ được sự ổn định trong âm nhạc, đó là điều mà chúng tôi cảm thấy đáng tự hào.

Ngoài ra, sự kiện “Lồng ngực tối” rất đáng nhớ với Ngũ Cung bởi đây là bài học mang lại nhiều cảm xúc cho ban nhạc. Chúng tôi ấn tượng nhất khoảng thời gian tập band khi tham gia thi Tiger Translate 2007, những hình ảnh này sẽ được tái hiện lại trong party kỉ niệm sinh nhật Ngũ Cung vào ngày mai, 10/10.

Ngũ Cung – 2012

Tự hào những cũng có những nuối tiếc hay chưa hài lòng với Ngũ Cung trong 5 năm qua?

Có chứ!. Điều đầu tiên đó là chưa hài lòng về sự sáng tạo của band. Chúng tôi đã có những sáng tác được các bạn yêu thích nhưng chúng tôi muốn các bạn có thể hát theo được. Theo kế hoạch, Ngũ Cung muốn ra album 2 sớm hơn nhưng hiện tại thì vẫn chưa thực hiện được bởi lúc này, chúng tôi vẫn đang thu âm cho các ca khúc. Một điều nữa đó là liveshow riêng của Ngũ Cung vẫn chưa được thực hiện như dự định.

5 năm hoạt động cũng là con số lần thay đổi thành viên. Phải chăng có sự tồn tại trở ngại nào đó mà các thành viên phải vượt qua nếu muốn tiếp tục tồn tại trong đội hình?

Ngay từ thời điểm thành lập band, các thành viên đều phải xác định tâm huyết với nhóm tuy nhiên khi định hướng không giống nhau, tất nhiên sẽ dẫn đến sự thay đổi. Một phần nữa là do suy nghĩ cá nhân của từng thành viên về công việc, sự nghiệp của bản thân. Thời gian sẽ trả lời cho sự nhiệt huyết của anh e, với lúc này, tinh thần các thành viên đang lên cao, đó là điều phải tôn trọng.

Hùng Cường đã trở lại vị trí drum, điều gì đã mang bạn trở lại? Sự trở lại này là lâu dài hay chỉ tạm thời?

Sau quãng thời gian đầu hoạt động, tôi đã lựa chọn tiếp tục việc học tại Học viện âm nhạc và đi du học. Khi band ra album đầu tay, tôi đã mang theo và giới thiệu với các bạn nước ngoài về Ngũ Cung và đươc nhiều sinh viên nước ngoài biết đến. Khi quay lại band, tôi đã suy nghĩ rất kỹ bởi quay lại phải là với tinh thần tới 200%.

Tôi và band đã khác trước rất nhiều. Tôi hài lòng với cách làm việc của band nên sẽ phải cống hiến rất nhiều nữa để có thể phát triển Ngũ Cung hơn.

Hùng Cường trở lại band đảm nhận vị trí drum thay An Chính

Đã hơn 3 năm kể từ sau 365.000, Ngũ Cung không có một sản phẩm âm nhạc nào mới, các bạn chia sẻ gì về điều này?

Sau album 1, chúng tôi đã có kế hoạch cho album thứ 2 những vẫn chưa thực hiện được do nhiều lý do khách quan. 365.000 là một kinh nghiệm để chúng tôi bắt tay vào thực hiện album thứ 2. Sẽ có một Ngũ Cung hoàn thiện hơn về phong cách và âm nhạc bởi điều mà chúng tôi hướng đến cho sản phẩm âm nhạc tiếp theo sẽ là dành cho nhiều đối tượng khán giả khác nhau và các bạn có thể hát theo được với các ca khúc mới của band.

Chúng tôi sẽ tiếp tục khai thác đề tài vùng núi cao Tây Bắc, các chuyến phượt hay lễ hội Trám,… Ca từ trong các sáng tác mới sẽ dễ nghe hơn và các bạn có thể hát theo được mỗi khi chúng tôi diễn trên sân khấu. Cùng với đó là những bản phối mới và cố gắng ra MV để dành tặng fans hâm mộ.

Một phần không thể thiếu góp sức cho sự thành công của Ngũ Cung đó là fanclub. Lý do mang các bạn đến với band và cảm nhận của các bạn về 5 năm qua đồng hành cùng Ngũ Cung?

Hoàng Long (đại diện fanclub): Chúng tôi rất tự hào vì được tập trung, trao đổi niềm đam mê giữa những người cùng sở thích với âm nhạc của Ngũ Cung, đặc biệt là những show diễn của band. Các thành viên trong fanclub đều rất nhiệt huyết, luôn đồng hành cùng ban nhạc ngay cả những lúc khó khăn nhất và fanclub luôn trân trọng sự cống hiến của các bạn. Fanclub sẽ tiếp tục đồng hành cùng Ngũ Cung trong tương lai.

Hà Bùi (quản lý): Ngũ Cung rất tự hào vì có một ekip hỗ trợ band trên sân khấu và fanclub ở dưới trong mỗi show diễn. Tất cả các bạn sẽ là một phần không thể thiếu để cùng chúng tôi thực hiện những sự kiện lớn trong tương lai.

Hình ảnh đáng nhớ về Ngũ Cung năm 2007 khi lần đầu đứng trên sân khấu lớn.
Guitarist Trần Thắng, Vocalist Hoàng Hiệp và drummer Hùng Cường

Party sinh nhật Ngũ Cung sẽ có gì đặc biệt và các bạn đã chuẩn bị những gì cho sự kiện này?

Rất lâu rồi chúng tôi chưa được đánh show đúng chất, một chương trình của riêng Ngũ Cung và party kỉ niệm sinh nhật band sẽ là một mini show như thế mà chúng tôi chuẩn bị dành cho fans. Cả nhóm cùng tập và đưa ra những ý tưởng để làm sao tất cả mọi người đều được sống trong không khí đáng nhớ nhất của Ngũ Cung.

Vocal Hoàng Hiệp: Cảm ơn chân thành đến tất cả các bạn, những người đã và đang ủng hộ, cổ vũ cho Ngũ Cung.

Drum Hùng Cường: Hãy đến và cảm nhận về một Ngũ Cung sau 5 năm.

Xin cảm ơn Ngũ Cung về bài phỏng vấn, chúc ban nhạc sẽ có những thành công mới trong tương lai.

Các bạn quan tâm có thể tham gia giao lưu cùng Ngũ Cung trong party sinh nhật band vào ngày 10/10 này. Thông tin có tại đây.

 

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận