Ngũ Cung: Âm nhạc đậm chất Việt

Viết bởi RainEditor |

(RockPassion.Vn) – 4 năm một chặng đường hoạt động, cái tên Ngũ Cung đã và đang trở nên quen thuộc trong giới rock Việt với phong cách âm nhạc riêng biệt được hình thành từ cuộc thi âm nhạc Tiger Translate – Rock your passion năm 2007. Ngày 10/10 vừa qua, ban nhạc đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của mình tại Ngũ Cung club và đã có những chia sẻ với độc giả trên RockPassion.

Hình ảnh cùng fanclub trong sinh nhật lần thứ 4 vừa qua của Ngũ Cung

Xin chào Ngũ Cung. 4 năm một chặng đường hoạt động, có thể đánh giá Ngũ Cung hiện tại đã đạt được điều gì và những gì chưa được?

Trước hết, thay mặt ban nhạc Ngũ Cung cho phép tôi được gửi lời cám ơn chân thành sâu sắc cho những ủng hộ của RockPassion trong suốt thời gian qua. Đối với một ban nhạc trẻ như Ngũ Cung thì 4 năm không phải là một quãng thời gian đủ dài nhưng nó cũng không phải là quãng thời gian ngắn. Cái mà Ngũ Cung đã và đang làm đó là có những tác phẩm nhạc rock đánh dấu bằng album “Ngũ Cung – 365000” đầu tay năm 2009, tham gia các show rock lớn nhỏ để cùng anh em ban nhạc rock khác cống hiến cho giới hâm mộ nhạc rock…. Cái mà Ngũ Cung vẫn chưa làm được đó là Album II và một liveshow riêng của mình. Việc này có lẽ là trong thời gian tới hy vọng là Ngũ Cung có thể làm được điều đó.

Album đầu tay 365000 đã phát hành được gần 3 năm, tuy nhiên giới hâm mộ rất ít được nghe những sáng tác mới của ban nhạc sau album này?

Album đầu tay của Ngũ Cung phát hành tháng 7 năm 2009 đến nay mới được 2 năm 3 tháng nói 3 năm thì nghe dài quá. Sau Album đầu tay, Ngũ Cung ngoài việc tham gia các chương trình nhạc rock hiển nhiên là cũng giống như bất kỳ ban nhạc hay nghệ sỹ sáng tác nào đều bắt tay vào làm bài mới. Có thể nói sơ sơ Ngũ Cung đã giới thiệu trước công chúng 2 tác phẩm: “Tắm tiên” và “Cao nguyên đá”. Còn một số tác phẩm chưa giới thiệu mặc dù đã làm xong rồi như: “Tấm khăn khô ướt”, một bản rock ballad sử dụng chủ yếu guitar mộc ca ngợi đức hy sinh tình yêu thương của người mẹ dành cho đứa con của mình rồi tác phẩm “Lên Đồng” nói về tục lên đền, chùa hầu ông đồng bà cốt, một nét văn hóa Việt. Ngoài ra còn khoảng 8 tác phẩm nhạc mà Ngũ Cung đang hoàn thiện phần nhạc và bắt tay vào làm lời để tạo tiền đề cho Album 2 năm 2012.

Hình ảnh một Ngũ Cung trong Không gian âm nhạc "Đốt lên thành lửa"

Phải chăng sau khi định hình âm nhạc của mình mang hơi thở của hình ảnh vùng đất Tây bắc, đây sẽ vẫn là những gì mà ban nhạc sẽ theo đuổi sau dịp kỉ niệm 4 năm hoạt động của mình?

Đề tài về cuộc sống con người Tây Bắc vẫn là mảng đề tài mà Ngũ Cung đang khai thác, bạn có thể thấy, nghe, trải nghiệm qua Rock những nét văn hóa đặc trưng vùng miền này như  “Cạy Cửa Ngủ Thăm” hay một số sáng tác mới của ban nhạc đang được giữ bí mật.

Ngũ Cung đã có định hướng phát triển ban nhạc như thế nào trong những năm tới?

Sáng tác, sáng tác và sáng tác để có nhiều tác phẩm…!

 

Đội hình hiện tại của Ngũ Cung

Sau một số lần thay đổi thành viên và là những vị trí chủ chốt trong đội hình Ngũ Cung. Đến thời điểm này đội hình của Ngũ Cung đã có sự gắn kết khá vững, đặc biệt sau khi có sự tham gia của keyboard mới Hữu Vượng. Các thành viên Ngũ Cung 2011 ngoài keyboard mới thì đội hình vẫn giữ nguyên như năm trước, Hoàng Hiệp vocal – guitar Trần Thắng – bassist Hải Bằng và Chính drumer.

Một trong những ban nhạc đình đám bậc nhật Việt Nam hiện nay có thể nói tới Ngũ Cung cùng đội ngũ fans club đông đảo luôn đồng hành trong các sự kiện có sự tham gia của ban nhạc, Ngũ Cung đã có kế hoạch phát triển câu lạc bộ fans của mình?

Fanclub của Ngũ Cung vẫn đang hoạt động tốt, các bạn vẫn giao lưu tham gia các hoạt động ngoài âm nhạc cùng với Ngũ Cung. Kế hoạch hoạt động hoàn toàn do các bạn trong ban điều hành thu xếp và phối kết hợp cùng ban nhạc.

Điều mà các fans mong mỏi trong những năm qua đó là một album thứ 2, ban nhạc có tiết lộ điều gì về album thứ 2 không?

Có thể vào ngày 12/12/2012 nếu thiên thời địa lợi nhân hòa và mọi việc theo đúng kế hoạch tiến độ Ngũ Cung đề ra. Một sự bất mí có chăng album thứ 2 này sẽ đậm chất Việt.

Fanclub sẽ luôn đồng hành trên từng chặng đường đi của Ngũ Cung

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
Agal | October 15th, 2011 at 8:02 am

Nhanh thật, mới ngày nào còn đi xem chung kết Tiger.

datxanh | October 15th, 2011 at 4:41 pm

đợi 3 năm rưỡi cho album II, haizzzz. còn live show ?

THIS DAY IN ROCK HISTORY
17/01

Ngày sinh của Kai Michael Hansen, nghệ sĩ theo dòng Power Metal, đồng sáng lập của band Helloween, người sáng lập band Gamma Ray.

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085