Nghe Metallica ở nơi có nhiều kỷ vật Rock thế giới nhất tại Việt Nam

Viết bởi Thư Vĩ |

(RockPassion.Vn) – Ẩn mình dưới hầm tòa nhà Kumho, 39 Lê Duẩn, Sài Gòn; Hard Rock chứa trong mình kho kỷ vật về nhạc Rock thế giới lớn nhất tại Việt Nam. Hiện tại, Hard Rock đang khởi động chuỗi tribute những ban nhạc Rock kiệt xuất. Đêm tribute Metallica hôm 12/6 vừa qua chính là đêm mở màn.

DSC_0284

Nhà hàng Hard Rock

Nếu bạn từng đến Hard Rock Café tại Sài Gòn, rất có thể bạn đã vô tình đi qua những kỷ vật vô cùng nổi tiếng về Rock trên thế giới mà không hề hay biết. Ngay ở lối vào là cây đàn guitar khảm ngọc trai mà Paul Stanley đã chơi trong đêm chia tay tháng Năm, 2000 hay ẩn sâu  cuối  phòng là cây đàn huyền thoại The Eagles đã dùng để chơi trong Hotel California. Nhìn kỹ hơn, bạn sẽ gặp cả những kỷ vật của Chuck Berry hay Jimi Hendrix cùng cả bộ sưu tập The Beatles hay bộ đồ John Lennon mặc khi hát Give Peace A Chance trong cuộc biểu tình chống chiến tranh hoặc “trẻ trung” hơn là Maroon 5…  Hàng trăm kỷ vật mang đầy kỷ niệm về nhạc Rock thế giới từ cổ chí kim trong không gian Hard Rock Sài Gòn. (Hi vọng sẽ có dịp viết chi tiết hơn về những kỷ vật ở đây). Xin lưu ý, tất cả đều là đồ thật, nguyên bản!

Đàn kỷ vật và có chữ ký của Pantera

Đàn kỷ vật và có chữ ký của Pantera

Những bức ảnh của Hard Rock cũng đều là đồ Authentic

Những bức ảnh của Hard Rock cũng đều là đồ Authentic

Neil Young và rất rất nhiều nghệ sỹ khác...

Neil Young và rất rất nhiều nghệ sỹ khác…

Thật bất ngờ đúng không? Các Rockfan ở Việt Nam đã mấy ai tận mắt nhìn thấy những kỷ vật vô giá của band mình yêu thích? Mấy ai biết rằng những đồ vật này đã quy tụ ở Việt Nam, trong một nhà hàng, nhiều năm nay?

Có được điều này là bởi Hard Rock Café tại Sài Gòn, khai trương năm 2009, nằm trong chuỗi Hard Rock lừng danh thế giới. Những kỷ vật vô giá này được luân chuyển trong hệ thống suốt nhiều năm nay. Nhà hàng Hard Rock đầu tiên trên thế giới thành lập từ năm 1971, với logo do chính Alan Aldridge thiết kế (Alan là người thiết kế các bìa album của The Beatles).

2

Logo Hard Rock do Alan thiết kế

Với Rockfan Việt Nam, ít nhiều chắc có nghe tên Hard Rock bởi đây là nơi diễn ra hai show Metal đặc biệt tại Việt Nam: Chthonic và Paul Di’Anno. Bắt đầu từ tháng 6/2015, Hard Rock sẽ tổ chức những đêm nhạc tribute các Rock band nổi tiếng. Mở đầu là đêm 12/6 vừa qua với Metallica.

Đêm Metallica bắt đầu từ 21h nhưng khán giả đã tới khá đông từ lúc 20h. Đúng giờ diễn, Ocean Line xuất hiện trên sân khấu. Đây là ban nhạc sẽ cover đêm nay. Ocean Line tới  từ Indonesia gồm 6 thành viên trong đó có hai vocalist 1 nam 1 nữ. Rock và Metal là hai sở trường của band.

DSC_0213

Để khán giả không biết khỏi bị “shock”, ban nhạc đã có những lời giới thiệu về Metallica và đêm nhạc. Và ngay sau đó là Sad But True!!! Phải thừa nhận là Ocean Line chơi nhạc rất tốt, riêng vocalist Christian thì trên cả tuyệt vời. Anh cover rất đúng chất Metallica, kể cả tiếng cười đặc trưng của họ!

DSC_0042

Tiếp theo là ca khúc mà những Rockfan dù ít nghe Metallica hẳn cũng biết đến: The Unforgiven II. Chẳng thế mà chỉ sau vài nốt nhạc, khán giả đã òa lên. Bất ngờ là họ cũng cover rất đạt Master Of Puppets dù đây là ca khúc dài và rất khó chơi!

Ngoài những ca khúc đỉnh đã chuẩn bị trước, Ocean Line sẵn sàng chơi theo yêu cầu của khán giả. Những mảnh giấy yêu cầu sẽ được gửi tới từng bàn. Một khán giả đã yêu cầu Nothing Else Matters và được đáp ứng ngay! Show càng trở nên nóng hơn với hàng loạt các ca khúc “nặng” như Enter Sandman, Whiskey In The Jar hay Seek and Destroy.

DSC_0054 DSC_0067 DSC_0121 DSC_0127 DSC_0144 DSC_0158 DSC_0177

Cuối cùng, Ocean Line khép lại buổi biểu diễn tối đó với ca khúc lừng danh của Metallica: Fade to Black. Khán giả hò reo cổ vũ và chụp ảnh cùng ban nhạc, đủ để thấy rằng Ocean Line đã cống hiến một đêm tribute rất thành công, làm hài lòng cả những khán giả mặc áo Metallica hôm đó. Có thể nói, Hard Rock rất chất lượng và máu lửa từ không gian tới âm thanh.

DSC_0185 DSC_0191 DSC_0196 DSC_0211 DSC_0218 DSC_0221

Bạn lo lắng về chi phí? Không hề. Đêm tribute ở Hard Rock miễn phí vào cửa và nước uống chỉ từ 70k++! Không chỉ nghe Rock trong không gian đầy biểu tượng Rock, bạn còn có thể xem Bartender show cùng những phần nhạc nhẹ nhàng hơn ở lầu trên, cũng như shopping tại sảnh trên của Hard Rock.

DSC_0260

Ngày 26/6 tới, Hard Rock sẽ tiếp tục với một đêm tribute Rock. Lần này sẽ là một band Glam lừng lẫy! Sẽ tiết lộ với các bạn sau! Hẹn gặp các bạn tại Hard Rock!

Thư Vĩ

Ảnh: Khuất Duy

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
THIS DAY IN ROCK HISTORY
17/01

Ngày sinh của Kai Michael Hansen, nghệ sĩ theo dòng Power Metal, đồng sáng lập của band Helloween, người sáng lập band Gamma Ray.

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085