Chống lại nạn buôn người: Rock có thể truyền tải những thông điệp mạnh mẽ

Viết bởi Khóa Khùng |

(RockPassion.vn) – Đêm 26/5 vừa qua Simple Plan là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên tất cả các phương tiện truyền thông. Thật dễ hiểu vì họ đã làm nổ tung sân vận động Mỹ Đình trong buổi hòa nhạc miễn phí MTV EXIT. Tại sao lại là Rock? Tại sao lại là Simple Plan? Số lượng 40,000 khán giả đã có mặt để tham dự chương trình vào tối thứ 7 vừa qua chính là câu trả lời chuẩn xác nhất!

 

Ban nhạc rock Simple Plan có năm thành viên với Pierre Bouvier (Vocals) / Chuck Comeau (Drums, Backing Vocals) / David Desrosiers (Bass, Backing Vocals) / Sebastien Lefebvre (Guitar, Backing Vocals) / Jeff Stinco (Lead Guitar). Với việc phát hành album thứ tư gần đây mang tên Get Your Heart On!, ban nhạc Simple Plan tiếp tục nhận được sự công nhận trên toàn thế giới. Hiện đang trong chuyến lưu diễn tại Châu Âu mà vé đã bán hết sạch, ban nhạc có trụ sở tại Montreal (Canada) với nhiều đĩa bạch kim tự hào có doanh số bán đĩa đứng đầu thế giới với 7 triệu bản. Album thứ tư của Simple Plan mang tên Get Your Heart On! trong mùa hè này đã đạt tới vị trí vàng tại Canada và tạo tạo được tiếng vang trên radio với bài hát Jet Lag.

Một minh chứng cho sự nổi tiếng của ban nhạc này đó là việc họ được năm lần bình chọn là Ban nhạc Canada được yêu thích nhất tại lễ trao giải MuchMusic Video Awards. Ngoài ra còn các giải thưởng JUNO Fan Choice Award 2006 và giải thưởng Teen Choice Award 2005. Các thành viên trong ban nhạc Simple Plan đã dùng sự nổi tiếng của mình trên toàn cầu vào các công việc mang nhiều ý nghĩa khởi đầu bằng việc thành lập Quỹ Simple Plan Foundation, vận động quyên góp tiền cho nhiều tổ chức từ thiện. Năm 2009 tiền từ việc bán đĩa đơn của ban nhạc mang tên Save You đã được gửi đến cho nhiều tổ chức từ thiện về phòng chống bệnh ung thư. Gần đây nhất, Quỹ đã tặng 10.000 USD cho Quỹ Cứu trợ Haiti của Canada. (trích từ mtvexit.org)

Với “CV” hoành tráng như vậy, MTV EXIT đã có 1 sự lựa chọn sáng suốt khi quyết định Simple Plan là nhân tố “đinh” cho show diễn lần này. Trình bày liên tục 12 ca khúc không mệt mỏi, 5 anh chàng đến từ Canada đã nhận được vô vàn tiếng reo hò cổ vũ, hàng vạn người cùng hô vang cái tên “Simple Plan”. Frontman của band, Pierre, đã phải thốt lên rằng: “Tại sao chúng tôi lại không đến Việt Nam sớm hơn chứ?” và “Chúng tôi sẽ trở lại đất nước của các bạn vào một ngày gần nhất, chắc chắn là sẽ sớm thôi!”.

Nếu bạn có mặt trong buổi hòa nhạc MTV EXIT, chúng tôi nghĩ bạn sẽ hiểu tại sao rock lại có một sức mạnh kỳ lạ đến như vậy. Dù bạn có là một rock fan hay không, rock rõ ràng đã tạo cho bạn một kỷ niệm mà bạn sẽ khó có thể quên được. Và cái sự “không quên được” ấy chính là thành công của Matt Love và các thành viên MTV EXIT Foundation. Họ đã mang đến cho chúng ta một thông điệp. Simple Plan đã truyền tải thông điệp ấy. Và chúng ta, theo như lời của ngài Michael Wilson, đại diện AusAID đã nói, là người sẽ hành động.

Nạn buôn người rất phổ biến và trở thành ngành công nghiệp tội phạm lớn thứ 3 trên thế giới sau ma túy và mua bán vũ khí. Bọn tội phạm có thể kiếm được 10tỷ USD mỗi năm từ vệc mua bán người. Hậu quả của nạn buôn người rất ghê gớm. Nạn nhân phải hứng chịu tổn thương tâm sinh lý, bị lạm dụng, hãm hiếp, đe doạ khủng bố gia đình và có thể chết. Nhưng sự tàn phá còn mở rộng không chỉ cá nhân những nạn nhân, nó tàn phá cả sức khoẻ, an toàn và an ninh của một quốc gia mà nó đi đến. 40,000 người hâm mộ đã đoàn kết cùng các nghệ sĩ trong nước và quốc tế trong cuộc đấu tranh chống nạn buôn người tại buổi hoà nhạc MTV EXIT, bạn hãy cùng chúng tôi tham gia cuộc chiến ngay hôm nay!

MTV EXITSimple Plan cùng những nghệ sỹ khác đã gửi đi thông điệp. Chúng tôi, RockPassion cũng gửi đến các bạn một lời tuyên bố: “Chúng tôi đã tham gia cuộc chiến! Và chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu!”.

Hotline của phòng Phòng chống tội phạm buôn bán người – Bộ Công An, 06944037, sẽ được đặt trên trang chủ của RockPassion trong suốt thời gian chiến dịch MTV EXIT diễn ra tại Việt Nam. Hãy gọi nếu bạn nghi ngờ những hoạt động có biểu hiện của tệ nạn buôn bán người!

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
Hoàng Long | May 30th, 2012 at 8:53 am Vote: Thumb up 0 Thumb down 0

Cái đĩa đẹp quá!!

Lumic | May 31st, 2012 at 4:15 pm Vote: Thumb up 0 Thumb down 0

Mong năm sau MTV lại đem band rock đến Việt Nam
để giành các thể loại khác cho bạn bè láng giềng là được rồi :))