N.E.M.O – Cháy hết mình với “Nightwish Tribute Night”

Viết bởi RockPassion.Vn |

(RockPassion.Vn) – Vào tối chủ nhật ngày 26/5 vừa qua, ban nhạc N.E.M.O đã có show diễn đầu tiên của riêng mình mang tên “Nightwish Tribute Night”. Show diễn đã diễn ra rất thành công và nhận được nhiều sự quan tâm ủng hộ của các rockfan. “Nightwish Tribute Night” được N.E.M.O lên ý tưởng từ rất lâu, cả band đã dày công tập luyện, chuẩn bị để có thể đem đến cho khán giả một show diễn đậm chất Nightwish.

 

N.E.M.O đã làm sống lại các bản hit gắn liền với tên tuổi của ban nhạc Symphonic metal nổi tiếng đến từ Phần Lan này như: Dark Chest of Wonders, Gethsemane, Sleeping sun, While your lips are still red, Wish I had an angel, The Phantom of the Opera, Nemo… Xuất hiện với đội hình đầy đủ bao gồm cả các thành viên cũ đã từng gắn bó với band, N.E.M.O cống hiến cho khán giả một show diễn đầy nhiệt huyết. Các fan của Nightwish cũng như các metalhead Hà Thành có một show cuồng nhiệt và “đã khát” với “Nightwish Tribute Night”.

Sau show diễn, Rockpassion đã có một cuộc phỏng vấn ngắn với band

Xin chào N.E.M.O, đầu tiên xin được chúc mừng các bạn đã có một show diễn rất thành công. Các bạn có thể chia sẻ một số cảm xúc sau show diễn vừa qua không?

Xin chào RockPassion. Hiện giờ thì trong đầu các thành viên N.E.M.O chỉ có duy nhất những cụm từ quen thuộc như ‘hạnh phúc’, ‘sung sướng’ và ‘rất đã’. Đây thực sự là 1 giấc mơ từ rất lâu của tất cả các thành viên N.E.M.O, là được chơi từ đầu tới cuối 1 chương trình, cống hiến hết sức cho khán giả 1 đêm Nightwish Tribute nhiệt nhất có thể. N.E.M.O cũng nhân đây xin chân thành cảm ơn các anh chị em fans Nightwish đã bỏ thời gian tới ủng hộ band, cũng như các khách mời đã giúp N.E.M.O hoàn thành đêm diễn này. Tuy vẫn còn nhiều sai sót trong chương trình, nhưng N.E.M.O mong nhận được sự thông cảm, lượng thứ của các bạn.

Fans quay cuồng trước phần diễn của N.E.M.O

Dòng nhạc mà N.E.M.O  đang theo đuổi là Symphonic/Progressive, vốn được coi là thể loại tương đối “khó nhằn” vì đòi hỏi phải có technique tốt, kiến thức về nhạc lý vững vàng. Vậy các bạn có gặp khó khăn gì trong quá trình theo đuổi dòng nhạc này không?

Công việc nào cũng tồn tại những khó khăn, tất nhiên là khi quyết định theo đuổi dòng nhạc này, N.E.M.O cũng được nhiều anh chị em khuyên là nên cẩn trọng, vì nếu đánh không tới, không ra chất chắc chắn sẽ bị nhiều người phản đối. Và để  ra được chất là 1 điều rất khó khăn, đòi hỏi kiến thức nhạc lý rất chắc. Bản thân N.E.M.O cũng còn non về kinh nghiệm cũng như chưa hoàn thiện về kiến thức nên N.E.M.O vẫn sẽ tiếp tục trau dồi, học hỏi để không làm mọi người thất vọng.

Guitarist Cường Lê chia sẻ, tất nhiên, để tạo nên 1 tác phẩm đáng được xếp vào Symphonic hay Progressive thực thụ là điều rất khó, bởi nó còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khách quan. Bản thân N.E.M.O band cũng không thể khẳng định chắc chắn 100% các tác phẩm sẽ phải là thuộc về dòng nào, bởi chúng tôi đặt ra định hướng dòng nhạc do chúng tôi được truyền cảm hứng từ những thần tượng của mình. Đặt ra định hướng là để mình có 1 đích đến, trong quá trình hướng theo, có thể chúng tôi sẽ tìm ra những yếu tố phù hợp với mình để phát triển lên cao, và loại bỏ những yếu tố không phù hợp đi. Vì thế nên chúng tôi mong các bạn nhìn nhận N.E.M.O là 1 metal band có hơi hướng Symphonic/Progressive hơn là band chơi Symphonic/Progressive.

Tập thể thành viên cũ và mới góp mặt trong đêm diễn

Trong tương lai gần, N.E.M.O đã có những hướng đi và những kế hoạch cụ thể nào chưa?

Sắp tới, N.E.M.O đang tập trung tinh thần chuẩn bị tham gia Tiger Translate. Quả thực, N.E.M.O cũng đã suy nghĩ rất nhiều về việc tham gia Tiger Translate, bởi so với mặt bằng chung các band khác thì N.E.M.O vẫn là 1 band còn non trẻ về kinh nghiệm cũng như sáng tác, nhưng sau khi tham khảo ý kiến các đàn anh đi trước, cộng thêm quyết tâm của các thành viên, N.E.M.O quyết định thử sức để học hỏi thêm ở các đàn anh, và mong muốn Ban giám khảo sẽ góp ý để N.E.M.O được hoàn thiện hơn.

Còn về những dự định xa hơn thì xin phép để thời gian trả lời, vì N.E.M.O mong muốn được thể hiện bằng các hành động cụ thể hơn là bằng lời nói. Rất mong các bạn góp ý và ủng hộ N.E.M.O.

Cảm ơn N.E.M.O về cuộc phỏng vấn này, xin chúc các bạn sẽ sớm hoàn thành những kế hoạch trong tương lai và sẽ thành công trong Tiger Translate – Battle of the Bands năm nay.

Thực hiện: HuyenZet

Photo: Bảo Khánh

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận