MV “The Devil in I” và những chiếc mặt nạ mới của Slipknot

Viết bởi RockPassion.Vn |

(RockPassion.Vn) – Mới đây, Slipknot đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của các fan hâm mộ bằng hình ảnh những chiếc mặt nạ mới lần đầu tiên xuất hiện trong MV của “The Devil in I” – single thứ 2 trong album “5. The Gray Chapter”. Bên cạnh đó, danh tính của drummer và bassist mới của Slipknot cũng đang nhận được sự quan tâm không nhỏ.

7 trong 9 thành viên của Slipknot trong những chiếc mặt nạ mới

Thành viên của Slipknot trong những chiếc mặt nạ mới

Ngày 12/9 vừa rồi, Slipknot đã cho ra lò MV The Devil in I, single tiếp theo của album 5: The Gray Chapter sau The Negative One. Có gì gây sốt cho các fan hâm mộ ở MV này? Đó là cả band đã ra mắt những chiếc mặt nạ hoàn toàn mới so với thời kì All Hope Is Gone. Đặc biệt, trong MV còn có sự xuất hiện của hai thành viên mới trong vị trí bassist và drummer, thay thế cho Paul Gray – cựu bassist đã qua đời vào năm 2010, và Joey Jordison – tay trống kì cựu đã rời band năm 2013. Tuy nhiên, hai nhân vật này cũng chỉ xuất hiện dưới lớp mặt nạ, vì vậy danh tính đích thực của họ vẫn còn là một ẩn số chưa được thỏa mãn đối với các fan của ban nhạc heavy metal đến từ Iowa này.

MV được mở đầu bằng hình ảnh hai nhân vật lạ trùm kín trong tấm áo choàng, có lẽ chính là hai thành viên mới, và tiếp đến là sự xuất hiện lần lượt của các thành viên Slipknot trong những chiếc mặt nạ mới, có thể nhận thấy rõ rệt nhất là “bộ mặt” mới hoàn toàn khác của Corey Taylor. Gây ấn tượng mạnh xuyên suốt MV cho đến cuối là cảnh tượng các thành viên Slipknot trong hình hài của những chiếc mặt nạ cũ – những chiếc mặt nạ của thời kì All Hope Is Gone – lần lượt tự kết liễu bản thân bằng những cách tàn bạo nhất, như cảnh Corey TaylorJim Root tự cho nổ tung chính mình thành từng mảnh, Mick Thomson tự tay xé toang bộ mặt của mình, hay Shawn Crahan tự thiêu rồi treo cổ… Đây phải chăng là những hình ảnh tượng trưng báo, hiệu sự khai tử của một Slipknot cũ, mở đường cho sự lột xác hoàn toàn mới?

Liệu đây có phải là bassist mới của Slipknot?

Liệu đây có phải là bassist mới của Slipknot?

Sự xuất hiện của bassist và drummer mới trong MV cũng là một điểm lớn thu hút sự chú ý của người hâm mộ. Do danh tính của họ vẫn chưa được xác định rõ ràng nên đã có rất nhiều tin đồn xung quanh việc này. Đặc biệt, trong hình ảnh chụp lại từ MV mà một số fan tinh mắt đã chộp được và phân tích, hình xăm trên bàn tay bassist mới xuất hiện trong MV tình cờ lại giống hệt hình xăm trên tay của Alessandro Venturella, guitar tech của ban nhạc metal Mastodon. Tuy nhiên, vẫn chưa hề có công bố chính thức từ phía Slipknot về tên tuổi của cả hai thành viên mới, nên đây vẫn là một câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp.

Mai Phạm

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận