Metallica sẽ trình diễn “One” trong lễ trao giải grammy lần thứ 56

Viết bởi Mee Way |

(RockPassion.vn) – Mới đây, ban tổ chức đã xác nhận thông tin về việc nhóm nhạc Thrash lừng danh từng 8 lần dành Grammy sẽ trình diễn tại lễ trao giải năm nay được tổ chức vào ngày 27/1 theo giờ Việt Nam. Và cây guitar của nhóm, Kirk Hammett tỏ ra rất háo hức với thông tin này.

20140116-metallica-x600-1389914013

Kirk Hammett của Metallica và nghệ sĩ Piano Lang Lang

Tại lễ trao giải Grammy năm nay, Metallica sẽ trình diễn bản nhạc kinh điển “One” của mình cùng với nghệ sĩ Piano người Trung Quốc Lang Lang và ban nhạc đang tập luyện chăm chỉ cho sự kiện quan trọng này. Đây sẽ lần quay lại với Grammy sau hơn 20 năm của ban nhạc gạo cội này.

Kirk Hammett, lead guitar của nhóm đã chia sẻ với The Rolling Stone rằng: “Đó nhất định sẽ là một màn trình diễn tuyệt vời. Lang Lang đã nhập tâm vào ca khúc của chúng tôi một cách không thể tin được, chúng tôi chưa thấy ai làm được như vậy trong suốt sự nghiệp của mình. Anh ấy sẽ đệm piano cho đoạn chính của bản nhạc, sẽ đánh giai điệu cũng như hòa âm cùng với đoạn solo của tôi. Tôi chưa từng kết hợp với một nhạc cụ nào một cách nhịp nhàng như vậy.”

“One”, bản nhạc đã dành giải Grammy trong album …And justice for all là ca khúc được Metallica viết với cảm hứng về đề tài phản chiến. Dài hơn 7 phút, đây cũng là một trong những bản nhạc được yêu thích nhất của Metallica, với ấn tượng lớn nhất là tiếng trống như “súng liên thanh” của drummer Lars Ulrich. Khi được hỏi việc chơi cùng với một nghệ sĩ Piano có khiến “One” trở nên “nhẹ nhàng” hơn không, Kirk đã trả lời: “Chúng tôi vẫn giữ lại tất cả những đoạn nhạc nặng của ca khúc. Đó sẽ là một bản phối khí mới mẻ và nó sẽ rất tuyệt vời”

Ca khúc “One” của Metallica

One của Metallica và Lang Lang sẽ là một trong những màn trình diễn đáng chú ý trong buổi lễ trao giải Grammy lần thứ 56 lần này, bên cạnh sự xuất hiện của những tên tuổi như Nine Inch Nails, Queens Of The Stone Age, Dave Grohl và Lindsey Buckingham… Bên cạnh những màn trình diễn của các nghệ sĩ Rock, người hâm mộ trên thế giới chắc hẳn sẽ dành sự chú ý đến những giải thưởng dành riêng cho dòng nhạc Rock. Nhiều tên tuổi lớn có mặt trong danh sách đề cử năm nay như Black Sabbath với 3 đề cử, ngoài ra còn có Anthrax, Dream Theater, Led Zeppelin và  David Bowie…

Sau đây là danh sách chi tiết những đề cử cho dòng nhạc Rock:

Best Metal Performance

T.N.T. — Anthrax
God Is Dead? — Black Sabbath
The Enemy Inside — Dream Theater
In Due Time — Killswitch Engage
Room 24 — Volbeat Featuring King Diamond

Ca khúc Rock xuất sắc nhất

Ain’t Messin ‘Round — Gary Clark Jr., songwriter (Gary Clark Jr.)
Cut Me Some Slack — Dave Grohl, Paul McCartney, Krist Novoselic & Pat Smear, songwriters (Paul McCartney, Dave Grohl, Krist Novoselic, Pat Smear)
Doom And Gloom — Mick Jagger & Keith Richards, songwriters (the Rolling Stones)
God Is Dead? — Geezer Butler, Tony Iommi & Ozzy Osbourne, songwriters (Black Sabbath)
Panic Station — Matthew Bellamy, songwriter (Muse)

Album Rock xuất sắc nhất

13 — Black Sabbath
The Next Day — David Bowie
Mechanical Bull — Kings Of Leon
Celebration Day — Led Zeppelin
…Like Clockwork — Queens Of The Stone Age
Psychedelic Pill — Neil Young With Crazy Horse

Album Alternative của năm                               

The Worse Things Get, The Harder I Fight, The Harder I Fight, The More I Love You — Neko Case
Trouble Will Find Me — The National
Hesitation Marks — Nine Inch Nails
Lonerism — Tame Impala
Modern Vampires Of The City — Vampire Weekend

 

Nguyễn Thanh Tuấn

Theo RollingStone

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận