Metal Rainbow 04 – “The Boundary Pushed”

Viết bởi RockPassion.Vn |

Vào ngày 05/06/2008 tại sân khấu ca nhạc Cầu Vồng – 126 Cách Mạng Tháng Tám đã diễn ra đêm rock “Metal Rainbow” do Sài Gòn Rock Club (SRC) thực hiện. Show diễn nhằm nói lời chia tay lần cuối với anh Nguyễn Duy Hải và giới thiệu người kế nhiệm mới là anh Nguyễn Cửu Long. Đây cũng là dịp “lên dây cót” cho các ban nhạc của câu lạc bộ, tiếp tục nỗ lực và phát triển hơn trong tương lai và đêm diễn đã phần nào “giải nhiệt” cho các rockfan Sài thành khi không có cơ hội tham dự RockStorm đang “náo loạn” tại Hà Nội cùng ngày.

 

 

 

Theo kế hoạch thì chương trình bắt đầu lúc 20h, nhưng mãi nửa tiếng sau “Metal Rainbow” mới được khởi động. Dù vậy, khán giả đến xem cũng chỉ chiếm nửa khán đài tại trung tâm ca nhạc Cầu Vồng.

 

Mở đầu chương trình là ban nhạc nu metal – Negative. Bên cạnh hai ca khúc khá quen thuộc do nhóm sáng tác là: Gió, Trắng nhóm còn trình làng thêm ba ca khúc mới: Quên đi, Preconception, Tornado. Ngay phút đầu tiên Negative đã khiến khán đài được khuấy động bởi phong cách trẻ trung và sôi động của mình.

 

Ban nhạc Negative với phong cách ngày càng hoàn thiện

 

 

 

Kế đó là sự xuất hiện của ban nhạc kì cựu Rock Alpha. Là thành viên lâu năm trong SRC, với tay bass Duy Hải, kiêm MC của chương trình. Rock Alpha đã hòa niềm vui cùng các rockfan bằng ca khúc mở đầu “Hãy vui lên nào” và “Cát bão”. Đậm chất heavy metal, ban nhạc tiếp tục với bản cover nổi tiếng “Still loving you” (Scorpions) do anh Duy Hải đảm nhiệm vai trò vocal chính. Ca khúc cuối “Nhớ người đã xa” với giai điệu trầm và nhẹ hơn như thay lời chia tay của các thành viên trong nhóm cũng như các rockfan gửi tặng anh Duy Hải. Không biết đến khi nào mới có cơ hội xuất hiện cùng Rock Alpha và giao lưu với bạn bè yêu rock thế nên anh Duy Hải đã luôn hết mình với mọi vai trò của mình trong đêm diễn này.

 

“Gừng già” Rock Alpha

 

Duy Hải trong vị trí Bassist

 

Guitar Phái Ngọc

 

Bassist Duy Hải trải lòng với “Still loving you”

 

Nhịp độ của đêm diễn như căng ra với sự tham gia của nhóm Titanium. Vocal Cường em của ban nhạc đã hoàn toàn làm chủ sân khấu với chất giọng mạnh mẽ và sự đa dạng trong phong cách diễn của mình. Rất nhiều các rockfan rời khỏi ghế ngồi và tiến sát về phía sân khấu để phiêu cùng “Set me free” (Ektomorf), “quằn quoại” trong “Ám ảnh”, bất bình với “Đinh”, “Không muốn” và chấp nhận “Đánh mất tất cả”. Cả sân khấu như nổ tung với những đoạn “kết thúc giả” và nối tiếp đầy bất ngờ của Titanium.

 

Cường em “cháy” với “Set me free”

 

Guitar Chính Cương

 

Guitar Bảo Anh

 

Vào giữa chương trình, anh Duy Hải cùng chủ nhiệm mới, anh Cửu Long giao lưu với các rockfan.

 

Anh Duy Hải và tân chủ nhiệm Cửu Long

 

Rockfan “nóng mình” trước sự khuấy động của các ban nhạc

 

Ban nhạc Godfather cũng góp sức “xây dựng” đêm diễn thêm phần cao trào qua các ca khúc: Vô hồn, Luna, Potato, Lột xác và đặc biệt hơn có sự góp vui của bạn Võ Nguyên Khôi (thành viên cũ của Negative) hát cùng Godfather trong bài “Rose of sharyn” (Killswitch Engage). Tuy nhiên có một số nhận xét rằng hai tay guitar của nhóm chưa thật sự hòa hợp trong phần diễn của mình và vocal Kim Hoàng có phần hơi đuối về sau. Dù vậy thành viên Quang Trung – drummer của nhóm còn khá trẻ so với các tay trống của ban nhạc thành viên khác, đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình với những đoạn dồn trống điêu luyện cùng sự trình diễn hết mình của Godfather.

 

 

Ban nhạc Godfather

 

 

Và ngòi nổ cuối cùng trong đêm diễn đó là ban nhạc SagoMetal. Dù diễn cuối nhưng ban nhạc vẫn giữ được lửa cho “Metal Rainbow” đến phút chót. Với bản cover “Hallowed Be Thy Name” (Iron Maiden), vocal Tường An đã “Push The Boundary” – kéo tất cả các rockfan trở lại vòng quay của metal. Tiếp đó là những ca khúc do nhóm sáng tác: Cầu vồng, Phantom of rock, Giấc mơ hòa bình Những đôi tay. Tuy chỉ còn số ít các rockfan nán lại nhưng không khí tại sân khấu Cầu Vồng vẫn nóng và đầy nhiệt huyết. SagoMetal đã khiến các rockfan rất phấn khích, sự phấn khích này còn được đẩy lên cao trào với màn “liếm dây đàn” của guitar Trung Thành.

 

Guitar Trung Thành

 

Vocal Tường An – cầu nối giữa SagoMetal và khán giả

 

Bassist Bắc Hải

 

 

 

Tuy lượng fan tham gia không đông đảo nhưng Metal Rainbow 04 đã diễn ra như một Sài Gòn Rock thu nhỏ với các ban nhạc thành viên của SRC đầy nhiệt huyết, cống hiến hết mình cùng giàn âm thanh “không tồi chút nào”. Hy vọng đây là bước chuyển giúp SRC ngày càng phát triển hơn. Chúng ta hãy cùng chờ xem Metal Rainbow 05 cùng sự đổi mới của SRC như thế nào nhé!

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận