Loạt tin tức mới của làng Rock/Metal thế giới

Viết bởi antakanguyen |

(RockPassion.Vn) – Quý đầu của năm 2013 ngày càng trở nên nóng hơn bao giờ hết khi mà rất nhiều các band tên tuổi công bố những bước tiến mới của mình cũng như sự đi lên của những band trẻ tuổi nhiều tiềm năng.

 

  • Sodom – Hé lộ artwork cùng với tracklist cho album mới.

Sodom

Những tay thrash huyền thoại Sodom cuối cùng cũng công bố những thông tin mới về album sắp tới họ qua việc cho ra mắt artwork và tracklist của album mang tên Epitome of Torture sẽ được ra mắt vào cuối tháng 4, đầu tháng 5 tới. Bìa album vẫn mang hình ảnh tay lính Knarrenheinz quen thuộc và lần này người thiết kế cho Sodom là họa sĩ Meran Karanitant – người đã từng thiết kế cho một số band nổi tiếng như Hatebreeder, Dimmu Borgir, Six Feed Under.

Vocalist/bassist Thomas “Angelripper” cho biết “Epitome of Torture” sẽ mang đến cho người nghe nhiều chất giai điệu cũng như “nhẹ” hơn một chút, song vẫn sẽ có cái chất điên và bạo mà Sodom vốn có từ những thời kì đầu, đây sẽ là một album mang tính đa dạng cao!”

Bìa album Epitome Of Torture

Ngoài ra tracklist của album này bao gồm 10 bài hát chính thức và 2 bài hát nằm trong phiên bản limited edition.

Epitome Of Torture tracklist:

01. My Final Bullet 04:40
02. S.O.D.O.M. 03:46
03. Epitome Of Torture 03:31
04. Stigmatized 02:56
05. Cannibal 04:19
06. Shoot Today – Kill Tomorrow 04:01
07. Invocating The Demons 04:25
08. Katjuscha 03:43
09. Into The Skies Of War 03:51
10. Tracing The Victim 04:46
11. Waterboarding 05:06 [limited edition bonus track]
12. Splitting The Atom 04:28 [limited edition bonus track]

  •  Armophis – Cho stream track mới mang tên “Hopeless Day”

Amorphis

“Circle” đang là một trong những album được mong đợi nhất năm nay và để hâm nóng cho ngày ra mắt, Armophis đã cho stream một track trong album để người nghe có một chút cảm nhận đầu về chất nhạc trong album này. “Hopeless Day” là track thứ 5 trong tổng số 10 track của album “Circle”

Album thứ 11 của Armophis được sản xuất và mix bởi Peter Tägtgren – người đã chịu trách nhiệm sản xuất cho các album của một số band như Hypocrisy, Pain và dự kiến sẽ lên kệ vào 19/4 ở Châu Âu và 30/4 ở Bắc Mỹ

Hopeless Day có thể được nghe online tại đây

Circle tracklist:

01. Shades Of Gray
02. Mission
03. The Wanderer
04. Narrow Path
05. Hopeless Days
06. Nightbird’s Song
07. Into The Abyss
08. Enchanted By The Moon
09. A New Day
10. Dead Man’s Dream [bonus track]

  • Sepultura – Bắt đầu viết album mới

Các tay thrash kì cựu đến từ Brazil vừa cho hay họ đã chính thức bắt tay vào viết album mới và dự định sẽ ra mắt vào năm nay qua hãng Nuclear Blast Record. Sepultura đã cho ra album thường xuyên trong thời gian vài năm trở lại đây và 2 album vừa rồi không nhận được nhiều đánh giá khả quan.

Band đưa ra một thông điệp ngắn gọn : “Giờ là lúc để viết một album mới cho Sepultura với chất nhạc chết người, chúng tôi sẽ cho ra album vào năm nay. Mọi thông tin về album mới này sẽ được cập nhật liên tục trong thời gian tới”

  •  Motorhead – Bước vào phòng thu để thực hiện album mới.

Motorhead

Thông tin chính thức cho biết huyền thoại Heavy Metal – Motorheaed đã ở trong phòng thu và trưởng nhóm Lemmy Kilmister đang viết những đoạn bass đầu tiên cho album kế tiếp sau The World Is Yours vào năm 2010.

Hiện tại Motorhead đang làm việc với producer lâu năm của band Cameron Webb và cho biết rằng album mới sẽ ra mắt vào mùa hè này. Lemmy Kilmister cũng nói đôi chút về album thứ 21 của band rằng :”Chúng tôi đã hoàn thành xong 11 bài hát, hiện tại khâu viết lời đang được thực hiện và tôi đảm nhiệm phần này cũng như thêm một số đoạn bass vào các track để hoàn thiện. Sẽ mất một khoản thời gian nhất định để làm xong việc này nhưng hôm qua tôi đã hoàn thành xong cho 2 bài, chắc cũng sẽ nhanh thôi”

Một số bài hát đã được công bố có tên là “Outsider” và “Silence When You Speak To Me”.

 

  • Tesseract – Công bố tracklist và ngày phát hành album mới

Tesseract

Sau sự thành công hơn mong đợi của album One vào năm 2011, các tay Progressive Metal đến từ Anh Quốc đã cho biết thông tin về album mới của họ bằng cách đưa ra tracklist cũng như ngày phát hành của album Altered State – lên kệ vào ngày 27/5 ở Châu Âu và 28/5 ở Bắc Mỹ thông qua Century Media Record.

Altered State sẽ được chia ra làm 4 giai đoạn : “Of Matter”, “Of Mind”, “Of Reality” và “Of Energy”. Album viết về quá trình hình thành cũng như phát triển của Tesseract trong những năm vừa qua, các khâu thu âm, mix cũng như chỉnh âm thanh đều được thực hiện bởi guitarist của band Acle Kahney cùng với sự trợ giúp của bassist  Amos Williams ở Acle’s 4D Sounds studio và đây cũng là album đầu tiên với Ashe O’Hara đảm nhiệm vai trò vocal mới cho band. Tính từ khi thành lập đến nay, band đã thay 3 vocal liên tiếp.

Altered State tracklist:

01. Of Matter – Proxy
02. Of Matter – Retrospect
03. Of Matter – Resist
04. Of Mind – Nocturne
05. Of Mind – Exile
06. Of Reality – Eclipse
07. Of Reality – Palingenisis
08. Of Reality – Calabi-Yau
09. Of Energy – Singularity
10. Of Energy – Embers

  • Burzum – Ra mắt album mới, hé lộ tracklist

Varg Vikernes – Thủ lĩnh của Burzum

Varg Vikernes – người đứng sau cái tên Burzum vừa qua đã thông báo về album mới Sôl Austan, Mâni Vestan sắp ra mắt của ông và đây sẽ là một album instrumental hoàn toàn. “Điểm mới của album này đó là việc sử dụng thêm nhạc điện tử vào trong phần phối khí để tạo ra một cảm giác thư giãn, một chút nhẹ nhàng và dự kiến là sẽ rất độc đáo” – Varg cho biết. Và ông cũng cho hay album này sẽ là concept album.

Tracklist Sôl Austan, Mâni Vestan:

01. Sôl austan (“East of the Sun”)
02. Rûnar munt þû finna (“You shall find Secrets”)
03. Sôlarrâs (“Sun-journey”)
04. Haugaeldr (“Burial Mound Fire”)
05. Feðrahellir (“Forebear-Cave”)
06. Sôlarguði (“Sun-god”)
07. Ganga at sôlu (“Deasil”)
08. Hîð (“Bear’s Lair”)
09. Heljarmyrkr (“Death’s Darkness”)
10. Mâni vestan (“West of the Moon”)
11. Sôlbjörg (“Sunset”)

Tổng hợp từ nhiều nguồn

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận