Liên Minh Lõi Cứng trở lại! Khách mời nói gì?

Viết bởi Thư Vĩ |

(RockPassion.Vn) – Chúng tôi xin được mạn phép thông báo đến bà con về một trận chiến khốc liệt sẽ diễn ra giữa cái nóng mùa hè năm 2015 và sự trở lại của một trong những lễ hội âm nhạc underground lớn nhất tại Việt Nam có tên “Liên Minh Lõi Cứng II : Tuổi trẻ Bùng Cháy.”

Tự hào là sân chơi underground mãnh liệt nhất, đây sẽ là lần thứ 2 trong lịch sử bà con cùng được đắm chìm trong sự rung động của âm thanh kéo dài hơn 8 tiếng đồng hồ với những cung bậc thăng trầm trong những tác phẩm của hơn 12 ban nhạc Rock/Hardcore đến từ khắp Việt Nam và sự cộng tác của nhiều tên tuổi Dj, Rapper tài năng.

Barcode-01

Hơn 12 band nhạc tài năng, từng tham dự nhiều sự kiện lớn nhỏ của địa phương và cả những sự kiện giao lưu với nghệ sĩ nước ngoài. Họ sẽ chơi những bài sáng tác bằng cả tinh thần và tình cảm của họ dành cho cuộc sống. Nhưng điểm khác biệt đáng kể ở đây: Lần đầu tiên trong một sự kiện nhạc Rock nói chung có sự góp mặt của cả Dj và Rapper.

Khách mời DJ Jin đến từ S.D record, đã từng biểu diễn ở những sự kiện cùng với nhiều tên tuổi như Suboi, Karik, DSK… và được nhiều người yêu mến. Vào ngày 27.6 này, anh sẽ mang tới 1 làn gió mới đến với cộng đồng rock underground Hardcore Vietnam.

DJ Jin

DJ Jin

Cuối cùng, không thể không kể đến rapper Datmaniac đến từ G family. Được mệnh danh là ‘ma tốc độ’ của nhạc rap Việt Nam với kỉ lục 176 từ trong 20 giây. Những bài rap của anh viết về gia đình và cuộc sống chân thật đậm chất Việt Nam khó lẫn đi đâu được.

Những lí do gì đã đưa họ đến với một cộng đồng – một thể loại nhạc khác biệt?

Âm nhạc thực sự là không biên giới, và không có điều gì có thể ngăn cản việc tất cả những thể loại nhạc đều đứng trên cùng sân khấu cả. Hãy thử lắng nghe những điểm chung giữa họ và chúng ta qua lần gặp gỡ rapper Datmaniac nhé.

Rapper Datmaniac

Rapper Datmaniac

  • Anh hãy tự giới thiệu vài điều về mình.

Mình là Đạt, mình chơi Rap và mình viết về những gì mình ‘mắt thấy tai nghe trong cuộc sống này’. Mình chơi Rap từ cuối năm lớp 9 tới giờ là được sáu năm rồi. Sau khi tìm đọc tư liệu, một năm rưỡi sau mình bắt đầu tự viết và tự thu nhạc.

  • Trong quá trình theo đuổi đam mê nhạc Rap của mình, anh đã gặp những khó khăn gì?

Gia đình và bạn bè mình hầu như đều thích Rap. Ba năm trước khi mình đi thi Rap, mẹ cũng chở đi thi và dẫn cả em trai mình với bạn bè của nó tới coi anh trai nó diễn nữa. Đam mê rap của mình đã được gia đình và bạn bè ủng hộ thì mình nghĩ dù ai có đam mê nào thì gia đình cũng sẽ ủng hộ họ thôi. Xem cái đó như là một bộ môn để chơi, tránh cho mình vướng vào tệ nạn xã hội.

Những khó khăn khác như là tài chính và thời gian thì bất kì đam mê nào cũng gặp. Nhiều lúc mình phải quên nó đi và kiếm việc làm ổn định để nuôi đam mê. Vì nhiều khi đam mê không đủ để trang trải trong cuộc sống và mình phải quên nó đi để chạy theo guồng quay của xã hội.

  • Anh có từng nghe một số band Rock/ Hardcore hoặc đã từng tham gia một sự kiện Rock nào chưa?

Mình cũng có hay nghe những band như Bring Me The Horizon, Suicide Silence… Ở nhà em trai mình nghe nên mình cũng thử nghe rồi hỏi thêm nó. Hồi đó, mình cũng từng đi coi Rockstorm tại sân vận động Quân khu 7. Lúc đó có nhóm anh Hải Bột, Quái Vật Tí Hon, mình đã ở lại coi đến hết show rồi mới về. Lúc mình nghe nhạc Rock và mình cảm nhận nó, mình thấy nó cũng có cái hay của nó. Mình thấy mình như chất lỏng vậy, mình chảy ra.

  • Vậy lần này, đến với Hardcore United 2: Burning Youth, anh có muốn gửi thông điệp gì đến cho cộng đồng Hardcore Vietnam nói riêng và dân rock nói chung?

Trước tiên, mình cũng muốn gửi lời cảm ơn tới Hardcore Vietnam đã cho mình tham gia sự kiện lần này. Rockstorm là sự kiện Rock lớn nhất mình được đi xem, và Hardcore United là sự kiện Rock lớn nhất mình được tham gia. Sau sự kiện lần này, mình nghĩ hầu như mọi người đều thấy âm nhạc không có rào cản. Mọi thể loại đều được đứng rên cùng một sân khấu.

  • Bây giờ anh cảm thấy thế nào khi ngày sự kiện sắp đến gần?

Mình cảm thấy phấn khởi và cũng muốn thử trải nghiệm nó xem như thế nào. Chắc chắn, sau lần này mình sẽ thấy được nhiều thứ nên sẽ rút ra được nhiều hơn. Chủ yếu được chơi chung với mọi người ngày hôm đó là vui rồi.

Xin cảm ơn anh! Hẹn gặp anh tại Hardcore United 2! 

Hardcore United 2: Burning Young sẽ bắt đầu vào 12h thứ 7 ngày 27/6 tới tại Nhà ga 3A, số 3A Tôn Đức Thắng, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Hẹn gặp tất cả các bạn!

Red

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận