Liêm Nguyễn: “Tôi sẽ cố gắng mang Benighted về Việt Nam.”

Viết bởi nym |

(RockPassion.vn) – Tối ngày hôm qua 22/8, các metalhead thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi trò chuyện thân mật cùng với Liêm Nguyễn (Guitar/Song writer) của Benighted – một trong những ban nhạc Death Metal/Grind Pháp được đông đảo các metalhead yêu thích – nhân dịp lần đầu tiên Liêm Nguyễn trở về Việt Nam thăm quê hương sau 30 năm xa xứ.


Benighted (2007) – Liêm Nguyễn (guitar/ song writer) ngoài cùng bên phải.

Buổi trò chuyện đã diễn ra vui vẻ và hòa nhã tại một quán ăn nhỏ. Mặc cho trời mưa xối xả, các metalhead vẫn kéo đến khá đông để đuợc gặp mặt và trò chuyện cùng Liêm Nguyễn. Không khác so với bề ngoài là mấy, Liêm Nguyễn rất nhiệt tình trả lời những câu hỏi của các metalhead về cuộc sống của anh cũng như câu chuyện xung quanh đời sống âm nhạc. Sinh ra tại Sài Gòn, xa xứ năm lên 6 tuổi, sau 30 năm, lần đầu tiên về thăm Việt Nam, Liêm Nguyễn nói tiếng Việt vẫn khá tốt. 36 tuổi, kỹ thuật viên đồ họa ngành dệt, Liêm Nguyễn được biết đến với vai trò nguời giữ trụ cho Benighted. Dưới đây là một vài thông tin Liêm Nguyễn đã chia sẻ cùng RockPassion.vn (RP).

RP: Chào anh, anh đã về Việt Nam rồi, anh đã đi thăm những thành phố nào và anh cảm thấy Việt Nam đẹp chứ?

Liêm Nguyễn: Chào RockPassion. Đây là lần đầu tiên tôi về thăm Việt Nam vì thế tôi tranh thủ đi thăm đuợc càng nhiều nơi càng tốt. Tôi đã đi Hà Nội, Cát Bà (Hải Phòng), Điện Biên, Hạ Long, Nha Trang, Hội An, Huế,…và Sài Gòn. Tôi cảm thấy rất phấn kích và thích thú khi trở lại quê hương. Nó rất đặc biệt với tôi vì Việt Nam là cái gốc của tôi. Tôi đặc biệt thích ẩm thực Việt Nam, và nguời Việt Nam mình thì thân thiện. Tôi không thể diễn tả đuợc cảm xúc của mình bằng lời vì bạn biết đấy, nếu bạn đi xa nơi nào 30 năm và trở về…Cũng như cảm nhận của bạn gái tôi. Chúng tôi đã đi du lịch một số nước châu Á khác như Indonesia, Thái Lan, nhưng tôi thấy không nơi nào chúng tôi có cảm xúc đặc biệt như ở Việt Nam.

Bạn gái của Liêm Nguyễn cũng chia sẻ thêm: “Ở nhà Liêm và tôi cũng rất hay nấu nướng, Liêm dạy cho tôi nấu các món Việt như phở, bánh bao, bún riêu,…Vì anh ấy là người Việt nên tội cũng muốn thử ăn uống và làm theo các tập quán của người Việt. Tôi đã ăn chân gà và thịt chó. Vì bạn biết đấy, ở Pháp chúng tôi không ăn chân của gà hay chân một số con vật khác và thịt chó thì càng không. Nhưng tôi đã thử và thấy khá ngon.”

RP: Xin anh hãy chia sẻ với độc giả về đời sống của Benighted.

Liêm Nguyễn: Benighted là ban nhạc metal Pháp. Chúng tôi là những nguời bạn tốt của nhau. Không, phải nói chúng tôi thực sự là một đại gia đình mới đúng. Chúng tôi chơi nhạc chỉ vì đam mê. Nhưng để nuôi đuợc đam mê thì chúng tôi đều làm những việc khác. Mỗi nguời đểu có công việc riêng. Chúng tôi tập cùng nhau một tuần 8 tiếng và riêng tôi, tôi chơi guitar mỗi ngày 1 tiếng tại nhà.

RP: Sắp tới Benighted sẽ có những gì mới?

Liêm Nguyễn: Chỉ hơn 5 tháng nữa thôi chúng tôi sẽ phát hành album thứ  6 của mình. Album này sẽ đậm chất brutal hơn và gồm 12 track.

RP: Anh có thể chia sẻ thêm về việc làm album của ban nhạc?

Liêm Nguyễn: Thông thường, để làm một album, chúng tôi tốn khoảng 6.000 euro cho việc thu âm. Đó là thu âm ở một hãng thu âm trung trung, và chi phí trên chưa kể đến phần master hay làm cover… Nếu làm ở hãng lớn hơn thì sẽ phải tốn khoảng 12.000 euro hoặc hơn nữa. Đó là số tiền không nhỏ đối với chúng tôi nhưng việc gì đến phải đến, chúng tôi sẽ phát hành album sau 5 tháng nữa.

RP: Có cơ hội nào cho metalhead Việt Nam được nghe Benighted tại quê nhà?

Liêm Nguyễn: Cá nhân tôi rất muốn được chơi nhạc cho các metalhead Việt Nam. Các bạn rất “crazy”. Tôi sẽ cố hết sức để thu xếp. Tôi sẽ trao đổi với những thành viên còn lại và trong tương lai gần, Benighted sẽ sắp xếp tour diễn châu Á, kết hợp với việc đi nghỉ lễ, chúng tôi sẽ đến Việt Nam.

RP: Cảm ơn anh đã cho biết những thông tin mới nhất về Benighted. Hy vọng Benighted sẽ đặt chân đến Việt Nam và trải nghiệm “cái gốc” của guitar/song writer Liêm Nguyễn.

Một số hình ảnh Liêm Nguyễn cùng các metalhead.

Benighted thành lập năm 1998 tại Pháp, hiện nay gồm 5 thành viên:

Julien Truchan – vocals (1998-nay)

Olivier Gabriel – guitar (1998-nay)

Liem N’Guyen – guitar (và bass) (1998-nay)

Eric Lombard – bass (2004-nay)

Kevin Foley – drums (2006-nay)

Các album đã phát hành:

Benighted (2000)

Psychose (2002)

Insane Cephalic Production (2004)

Identisick (2006)

Icon (2007)

Xem thêm Benighted tại Myspace : http://www.myspace.com/brutalbenighted

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
luc kute super love rock | August 23rd, 2010 at 4:21 pm

tuj uoc” tuj dc dj xem metal het” wa” kơ

johnny_sury | August 23rd, 2010 at 7:42 pm

LOKY, NHÂN KHỔ,THẤY MÂM NÀO CŨNG CÓ MẶT NHỈ?
ĂN CHƠI 4 MUÀ
ĐỘI HÌNH NHẬU HÀNG KHỦNG!!!!

Tobias | August 23rd, 2010 at 8:01 pm

Đây là thành quả vụ đi nhậu tối qua à chị Nym ;))

bắp | August 23rd, 2010 at 9:15 pm

mặt thằng Nhân tởm vãi :))

Nymphetamine | August 24th, 2010 at 9:14 am

@Tobias: Suỵt suỵt!

Nhân Cổ | August 28th, 2010 at 12:05 am

@johnny_sury hội wind slider mà lúc nào chả slide

Mai Punky | September 1st, 2010 at 10:05 pm

Bon courage!

bibmt3000 | September 7th, 2010 at 1:36 pm

Nhân heo bựâ vãi , a Linh khá bựâ 😀