KOP – Chúng tôi đang trống 1 chỗ!

Viết bởi RainEditor |

(RockPassion.Vn) – KOP, một cái tên đang gây chú ý trong thời gian qua với việc là một ban nhạc rock duy nhất tham gia chương trình Bài Hát Việt tháng 6 với ca khúc “1019, chìa khóa bạc và fin café”. Sau Bài Hát Việt, KOP sẽ làm gì?

 

Trở về sau cuộc thi vừa qua trên sân khấu âm nhạc uy tín, Bài Hát Việt 2011. RockPassion đã có cuộc trao đổi ngắn với K-HAU, vocalist và là trưởng nhóm của KOP về cuộc thi vừa qua và những dự định sắp tới của bạn nhạc.

Hình ảnh KOP tại Bài Hát Việt tháng 6/2011 - Ảnh: Minh Huy

Xin chào KOP!, trở về sau khi tham gia Bài Hát Việt tháng 6 năm 2011, KOP có chia sẻ gì sau khi dự thi chương trình này?

Rất thoải mái, chúng tôi sẽ tiếp tục tham gia, nếu có thể !

Tại sao KOP lại chọn Bát Hát Việt để quảng bá âm nhạc và hình ảnh của mình?

KOP đang cố gắng hết sức để có thể trở thành 1 trong những ban nhạc mới kế thừa của RockViet. Bài Hát Việt là 1 sân chơi chuyên nghiệp, nơi mang đến những làn gió mới cho đời sống âm nhạc Việt Nam. Tôi nghĩ rằng việc đưa nhạc Rock đến với công chúng yêu âm nhạc gần như là 1 nhiệm vụ, hay nói đúng hơn là 1 nghĩa vụ đáng tự hào. KOP vinh dự là 1 đại diện cho rock!

Theo dõi KOP tại Bài Hát Việt tháng 6, đội hình của KOP đã có sự thay đổi rất đáng chú ý. Bạn có chia sẻ gì về điều này?

Như các bạn thấy, tại chương trình Bài Hát Việt vừa qua, KOP xuất hiện với 1 cộng tác viên mới toanh thay thế cho vị trí của guitarist Sid Triệu hiện đang du học tại Mỹ. Mini live show tại RFC vừa rồi là 1 đêm diễn chia tay nhiều cảm xúc với những khoảnh khắc đẹp chúng tôi dành cho Sid. Thiếu Sid hay bất cứ ai trong thời điểm này đều là 1 tổn thất lớn cho KOP, nhất là trong việc diễn live . 4 người còn lại chúng tôi vẫn đang ráo riết tìm kiếm và thử nghiệm những guitarist có tiềm năng. Chúng tôi chào đón tất cả những ai đang muốn thử lửa, KOP hiện đang trống 1 chỗ!.

Bài hát việt có lẽ đã quá quen với K-Hau kể từ khi đồng hành cùng Prophecy, bạn có cảm xúc gì khi trở lại sân chơi nhạc Việt này?

Cũng không khác gì mấy,vẫn là cảm giác cực phấn khích. Đối với KOP, tôi hoàn toàn tự tin!

KOP: Chúng tôi đang trống 1 chỗ!

Đã có nhiều sáng tác mới được giới thiệu và nhận được nhiều sự phản hồi tích cực, KOP có tính đến việc thu âm và phát hành một album phòng thu đầu tay?

Chúng tôi vẫn còn hơn ½ số lượng bài hát chưa thu demo. Và nếu tìm được nguồn năng lượng mới từ 1 thành viên mới ưng ý, công việc thu âm sẽ tiếp tục, thậm chí nếu cần và không loại trừ khả năng, chúng tôi sẽ phối lại tất cả các bài hát cho phù hợp hơn. Điều đó vẫn còn là 1 ẩn số. KOP vẫn đang đi theo những định hướng vạch sẵn, tuy nhiên với những khó khăn phát sinh, chúng tôi phải đi chậm hơn so với dự định. Nhưng để nói gì đó về 1 album, tôi xin khẳng định: sẽ có, chắc chắn!

Có thể nói KOP là một trong số ít các ban nhạc mới chịu khó tìm tòi và định hình được phong cách riêng biệt của mình, KOP nghĩ sao về điều này?

Cảm ơn bạn, mong rằng có thật nhiều rock band trẻ nhận được sự động viên giống như thế này. Chúng tôi sáng tác và hoàn thiện 1 ca khúc bất kỳ , đều giống y như cách các rock band khác thường làm. Việc thu demo các ca khúc giúp chúng tôi rất nhiều trong việc mổ xẻ chúng ra hợp lý nhất có thể. Do tất cả các thành viên đều có kinh nghiệm chinh chiến nên đây cũng là 1 lợi thế nhất định cho KOP trong việc chọn style hay gu nhạc riêng. Nếu bạn có dịp ngồi lì trong phòng tập cùng KOP để tập hay thu âm 1 sáng tác mới, bạn sẽ thấy chúng tôi tranh cãi nhau như thế nào. Mọi thứ đôi khi được định đoạt cực nhanh và chóng vánh, có khi lại kéo dài lê thê mấy tháng trời mới giải quyết xong. Chúng tôi thử nghiệm và sẵn sàng đưa vào âm nhạc của mình những thứ điên rồ nhất có thể nghĩ ra, miễn sao thể hiện được cái mình muốn !

Có nhiều fan nói với tôi rằng rất thích bài Cột điện và nhiều bài khác với âm nhạc rất cá tính của KOP, bạn có chia sẻ điều gì với fan hâm mộ này?

Àh , vậy thì các bạn phải thuộc hết lời tất cả bài hát m/ !!!

KOP có sự chia sẻ nào khác với fan hâm mộ, đặc biệt là khán giả Bài hát Việt trong liveshow tháng 6 vừa qua? KOP sẽ làm gì sau khi tham gia Bài Hát Việt?

Trở về từ cuộc thi này, KOP sẽ tiếp tục cân nhắc và lựa chọn những ca khúc phù hợp để có thể tiếp thử sức tại sân chơi Bài hát Việt, đặc biệt là việc ổn định vị trí hiện còn khuyết của KOP để có thể sớm hoàn thiện những kế hoạch đã vạch ra của ban nhạc. KOP rất kỳ vọng sẽ nhận được sự ủng hộ, yêu mến của khán giả cũng như mong các bạn đừng quên có một dòng nhạc, một hơi thở nhạc Rock vẫn chảy tràn đầy nhiệt huyết trong nền âm nhạc Việt Nam.

Cảm ơn KOP về bài phỏng vấn này, chúc KOP sẽ sờm lấp được chỗ trống đang khuyết trong đội hình và thành công trên con đường sắp tới.

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
Agal | July 5th, 2011 at 11:05 pm

Đừng phối lại Cột Điện nhé mấy bro.