KOP band trước mùa Bão nổi

Viết bởi RainEditor |

(RockPassion.Vn) – “Mùa bão rock nổi” đang đến gần và các fans đang rất háo hức với các ban nhạc mình yêu thích góp mặt trên sân khấu của RockStorm 2012. Điểm mặt các anh tài thì cái tên đinh góp mặt trong suốt hành trình xuyên Việt của RockStorm 2012 đã có sự thay đổi so với các năm trước khi duy nhất cái tên KOP đồng hành.

 

Ban nhạc alternative/modern rock đến từ Tp Hồ Chí Minh đã và đang ghi dấu ấn mạnh mẽ với rockfans khi một loạt các sáng tác trình làng nhận được những phản hồi tích cực của khán giả ở cả 3 miền, đặc biệt, KOP cũng là cái tên góp mặt trong sân chơi Bài Hát Việt 2012. Nếu như năm trước, band tham gia với ca khúc “1019, chìa khóa bạc và fin caf锓Khoảng không bỏ lại” thì trong năm nay, “Nhắm Mắt” chính là ca khúc mới giúp band dành giải “Ca sĩ trình bày hiệu quả” của tháng.

Theo như chia sẻ về band của thủ lĩnh K-Hau thì KOP đang cố gắng hết sức để có thể trở thành một trong những ban nhạc mới kế thừa của Rock Việt. K-Hau chia sẻ về sân chơi Bài Hát Việt: “Đây một sân chơi chuyên nghiệp, nơi mang đến những làn gió mới cho đời sống âm nhạc Việt Nam. Tôi nghĩ rằng việc đưa nhạc Rock đến với công chúng yêu âm nhạc gần như là 1 nhiệm vụ, hay nói đúng hơn là một nghĩa vụ đáng tự hào. KOP vinh dự là đại diện cho rock tại Bài Hát Việt 2012!”

Với kinh nghiệm kinh qua các kỳ RockStorm cùng các band như Prophecy, Sương Mù và KOP, góp mặt trong RockStorm 2012, KOP là cái tên được kỳ vọng sẽ cầm trịch cho cả 7 show diễn trong hành trình xuyên Việt của RockStorm năm nay. Hãy cùng nghe những chia sẻ của họ về những ngày chuẩn bị cho tour diễn đang đến rất gần.

KOP Band trên sân khấu Bài Hát Việt 2012 với giải thưởng “Ca sĩ trình bày hiệu quả”

Chào KOP. Cảm nhận của KOP khi tham gia toàn bộ 7 show diễn và các bạn có bất ngờ khi KOP là band duy nhất góp mặt trong suốt chặng đường của RockStorm 2012?

Phải nói là khá bất ngờ, mặc dù đã được đơn vị tổ chức thông báo trước để thu xếp cho hành trình xuyên việt cùng Rockstorm năm nay. Chúng tôi đang có cảm giác thích thú khi là band duy nhất góp mặt ở cả 7 show diễn của RockStorm 2012, đặc biệt, cảm xúc của tôi trước màn công bố danh sách running order của anh Quốc Trung vẫn ko bị giảm sút 1 tí nào . Rất phấn khích!

KOP sẽ chuẩn bị những gì cho tour diễn? Các bạn có tự tin về âm nhạc của mình sẽ được khán giả đón nhận ở mọi đêm diễn của RockStorm 2012?

Điều này thì khó nói trước lắm … 9 người 10 ý mà.

Chúng tôi đứng trên sân khấu và chơi những sáng tác của mình, những sáng tác mà để đến được với các bạn, tự bản thân chúng tôi đã cảm thấy hài lòng về  âm nhạc của mình. Còn việc đón nhận nó như thế nào là nằm ở khán giả. Chúng tôi trên hết muốn các bạn nhìn thấy được nhiệt huyết của KOP cũng như những ban nhạc anh em khác muốn gửi đến các bạn. Có thể đối với bạn, nó ko hay, nó ko được mạnh mẽ  hay cuốn hút theo cách của bạn nhưng các bạn cũng đừng vội khẳng định điều gì. Hãy nhìn trước nhìn sau mình xem có cái logo KOP nào ko? hoặc có ai đó hát theo ko đã. (cười).

Chúng tôi sẽ biểu diễn và cháy hết sức mình, các bạn đã mang chúng tôi đến và chúng tôi đến vì các bạn!

Đã có nhiều sáng tác của KOP được giới thiệu rộng rãi, các bạn có thể chia sẻ về sự phản hồi của khán giả khi nghe âm nhạc của các bạn? Fans của KOP ở đâu nhiều nhất?

Sự phản hồi của khán giả đã đưa chúng tôi đến với RockStorm, nơi quy tụ những ban nhạc hàng đầu của từng khu vực. Đây là lần đầu tiên chúng tôi ra mắt khán giả miền Trung và miền Bắc. Mục đích chính của KOP qua tour xuyên việt lần này là: ở đâu cũng phải có rất nhiều người yêu mến KOP!

Tham gia các kỳ Rockstorm, có một kho sáng tác khá đồ sộ và chất lượng, tuy nhiên một album đến nay vẫn chưa được được trình làng? Tại sao vậy?

KOP đang trong giai đoạn cuối cùng quyết định chất lượng của album này là việc thu và mix trống thật, sao cho phù hợp với dòmg nhạc mà band theo đuổi, Alternative và Modern rock . Vì chậm trễ, chúng tôi thành thật xin lỗi fans hâm mộ. Chúng tôi sẽ đền bù cho các bạn bằng 1 album chất lượng!

Đội hình của KOP hiện tại có gì thay đổi không?

Hầu như ko có sự thay đổi đáng kể nào. Vẫn là tôi – hát chính, bass Đức Tâm, 2 E-guitar Huy và Vick, Cương Trống và Acoustic guitar/backing vocal Anh Tuấn.

KOP đã sẵn sàng cho RockStorm 2012, các bạn thì sao?

Hơn 1 sáng tác của KOP được mang đến chương trình Bài Hát Việt, KOP đánh giá như thế nào về sân chơi này và cơ hội dành cho các band rock Việt?

Sân chơi này thật sự là một thử thách, một phép thử khá táo bạo để biết được sáng tác của các band rock có thực sự có khả năng ghi điểm hay ko. Chúng tôi và hầu hết các ban nhạc đã từng tham gia đều có tâm lý ko được thoải mái, lo lắng về cơ sở vật chất, chất lượng âm thanh tại sân khấu không chuyên cho việc đánh live nhạc rock, thậm chí là lo lắng về đường truyền trực tiếp phát ra tivi… Việc biểu diễn trong một rock show hoàn toàn khác khi tham gia chương trình thu hình trực tiếp.

Bài Hát Việt là một trong những cách nhanh nhất để đến với người nghe và “người nhìn”. Khán giả nghe như thế nào, nhìn nhận như thế nào, tùy thuộc vào mình cả thôi. Đã có nhiều band tham gia sân chơi này và ít nhiều cũng gặt hái được kết quả tốt, cũng như thất bại.

RockStorm 2012 đang đến rất gần, các bạn có một sáng tác mới hâm nóng fans hâm mộ của mình chứ?

Chúng tôi đã cam kết sẽ mang đến Rockstorm sáng tác mới và vì chúng tôi sẽ đi hết tất cả các địa điểm lần này nên hẹn gặp các bạn tại RockStorm 2012, các bạn sẽ được nghe live ca khúc mới và cả những sáng tác quen thuộc của KOP.

Các bạn đã sẵn sàng cho cuộc chinh chiến tại RockStorm 2012?

Hơn bao giờ hết!

Chúc KOP Band sẽ có tour diễn thành công cùng RockStorm 2012.

Các bạn có chịu đứng yên với 2 trong số các ca khúc mà band đã từng biểu diễn tại RockStorm 2011?

  • Khoảng không bỏ lại

https://www.youtube.com/watch?v=78QEtvszEgo

  • Điên

https://www.youtube.com/watch?v=yHidMsuy1wY

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
LongNt | December 19th, 2012 at 7:13 pm

Các rockfan ở miền Bắc cùng vào đây giao lưu nhé \m/

https://www.facebook.com/groups/KOPfanHaNoi