Khi những trái tim cùng chung nhịp đập

Viết bởi Đạt Phan |

Đêm thứ 7 ngày 11.1 dưới cái lạnh của những ngày cuối đông trở gió, RockStorm sau một chặng đường dài với cái nắng phương Nam đã trở về với thủ đô Hà Nội. Là một cô gái mê Rock, tôi đứng lẫn mình trong 22 nghìn khán giả, hoà cùng 22 nghìn trái tim chung một nhịp đập tại sân vận động Mỹ Đình. Một nữ Rockfan lớn lên cùng những bản “Forever and one” bất hủ, nghịch ngợm bất cần với “18 and life”, hay khi thất tình cũng vẫn lẩm nhẩm “Still loving you”. Chẳng biết là tôi đến với Rock, hay Rock đã bắt được tôi, nhưng Rock đã thành điều gì thân thuộc và tất yếu, đã thành nơi tôi mừng rỡ quay về, hay lặng im trầm mặc. Và ở RockStorm, tôi đã tìm được nhiều điều ý nghĩa:

1. Cháy hết mình

Là con gái, dưới cái nhìn của bố mẹ, của gia đình và xã hội, nhiều lúc tôi phải sống khép nép mà không dám thể hiện cá tính của mình. Nhưng đến với RockStorm, tôi thoải mái “giật giũ”, gào thét theo những bài hát mình thích. Không cần phải “nết na thuỳ mị”, tôi được nông nổi và bụi bặm, được ầm ĩ và bướng bỉnh, được là chính bản thân mình. Tại sân khấu ấy, tôi nhìn thấy những cô gái giống tôi, những cô gái dám cháy hết mình cho đam mê.

22 nghìn khán giả cùng hòa chung một nhịp đập.

22 nghìn khán giả cùng hòa chung một nhịp đập.

2. Âm thanh hay

Đứng tại sân vận động với sức chứa hơn 40 nghìn người nhưng tôi vẫn cảm nhận được từng nhịp trống như đập thẳng vào lồng ngực, từng phút solo guitar như chạy giần giật trong từng mạch máu, chắc chắn đây là show nhạc Rock hoành tráng nhất, với chất lượng âm thanh tốt nhất mà tôi đã từng được trải qua.

3. Ánh sáng đẹp

Có thể đã có ai đó từng nói, Rock là để nghe bằng tai, chứ không dùng mắt. Nhưng nếu bạn giống như tôi, từng 1 lần được cháy với RockStorm, thì chắc hẳn bạn sẽ thừa nhận ánh sáng đã làm Rock thêm huyển ảo, thêm hoang dã và thêm cả phần cá tính. Còn gì thú vị hơn khi cả thính giác và thị giác đều được đắm chìm trong Rock, trong những giây phút thăng hoa? Quả thật “Trăm nghe không bằng một thấy”.

4. Quốc ca

Quốc ca vốn đã luôn thiêng liêng với mỗi người dân Việt Nam. Nhưng RockStorm đã mang đến cho tôi một trải nghiệm mà có lẽ tôi sẽ chẳng thể nào quên với bài hát Quốc ca vốn đã quá thân quen. Trong 1 khoảnh khắc thời gian lắng đọng, 22 nghìn con người đang bùng cháy, đang quay cuồng với Rock, vậy mà khi nghe tiếng Quốc ca – đoạn nhạc đầu tiên trong ca khúc “Gió bấc” của Ngũ Cung được vang lên, tất cả sân đều như lặng đi, cùng đặt tay lên ngực, cùng hòa tiếng hát của mình vảo bản Quốc ca thân thuộc mà nghiêm trang. Và chỉ trong 1 vài phút ngắn ngủi ấy, lòng yêu nước trở nên hiển hiện, gần gũi và đồng cảm hơn biết bao nhiêu.

Hình ảnh thiên liêng xuất hiện trên sân khấu RockStorm.

Hình ảnh thiên liêng xuất hiện trên sân khấu RockStorm.

5. Andromeda

Lần đầu tiên tôi được nghe một rock band nước ngoài chơi live, và đó chính là Andromeda. Ngay từ những tiếng trống đầu tiên, ngay từ tiếng keyboard đầu tiên vang lên, tôi đã gần như say trong âm nhạc của họ, trong chất nhạc Rock mạnh mẽ lôi cuốn của vùng Bắc Âu lạnh giá. Còn gì ý nghĩa hơn khoẳnh khắc cả sân vận động hô vang “Andromeda, we love you!!!”

6. Từ thiện

Thì Rock vẫn cứ xù xì, gai góc. Nhưng ẩn sau cái xù xì và gai góc đó, là những trái tim ấm tình người. Thủ đô Hà Nội với 366.500.000 đồng tiền từ thiện. Mỗi năm một nhiều. Chẳng biết mọi người phân biệt Rockfan chính hiệu hay phong trào gì, tôi chỉ biết rằng cơn bão Rock đang lan toả trong cộng đồng người trẻ ngày một nhiều. Những nụ cười của các em nhỏ không may bị hở hàm ếch, những ánh sáng trên con đường đến trường của những bạn học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, tất cả đó như một động lực để tất cả mọi người cùng chung tay đóng góp mặc cho có phải một rockfan hay không.

7. Kết bạn

Khác với Pop hay bất kì thể loại nào khác, không phân biệt fan của band nào, đến với Rock tất cả đều là bạn. Tôi có thể ôm vai tất cả các bạn đứng bên cạnh dù trước đó không hề quen biết. Tôi có thể hát vang lên tất cả những ca khúc của tất cả các band chỉ cần tôi thấy ca khúc ấy ý nghĩa (và chủ yếu là may mắn thuộc lời) . Đến với Rock, chúng tôi là bạn – tất cả chúng tôi.

RockStorm quả thực là một sân khấu tuyệt vời.

RockStorm quả thực là một sân khấu tuyệt vời.

Chẳng biết với các Rockfan khác thì thế nào, nhưng với riêng tôi, một cô gái nghe Rock, RockStorm quả thực là một sân khấu tuyệt vời. Nơi ấy có những người bạn cùng chung 1 tình yêu, nơi ấy có những anh chàng Rocker “xăm trổ” nhưng thật chân thành, sâu sắc. Liệu còn ở đâu có được những con người với nhiệt huyết như thế, với tài năng như thế trên một sân chơi nghệ thuật như thế, ngoài cơn bão vừa mới đi qua mang tên RockStorm.

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
THIS DAY IN ROCK HISTORY
13/01

Ngày sinh của James LoMenzo - bassist của band White Lion cũng như nhiều band nhạc nổi tiếng khác như Black Label Society, Megadeth.

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085