In Flames chuẩn bị tung bom “xịt”?

Viết bởi Đạt Phan |

(RockPassion.Vn) – Việc một ban nhạc thay đổi phong cách cũng như chất liệu qua từng thời kỳ đã được xem như một điều không có gì quá xa lạ. Nhưng với album phòng thu thứ 11 sắp ra mắt của mình, liệu có phải In Flames – tên tuổi lừng lẫy của melodeath Thụy Điển đã đi quá xa?

Siren Charms, album phòng thu thứ 11 của In Flames.

Siren Charms, album phòng thu thứ 11 của In Flames.

In Flames, cái tên đã quá quen thuộc với những tín đồ metal tại Việt Nam, từng nổi tiếng là một trong số ít các ban nhạc của làng melodeath xây dựng được những thứ âm thanh mang nhãn hiệu của riêng mình. Nhưng với tất cả những gì ban nhạc đã giới thiệu tới thời điểm này, chắc hẳn không ít người hâm mộ In Flames đang “hãi hùng” chờ đợi album phòng thu thứ 11 của họ.

Through Oblivion, ca khúc thứ 2 của album được In Flames giới thiệu tới người hâm mộ

Ngay sau khi Through Oblivion được giới thiệu, hàng loạt ý kiến trái chiều về ca khúc này đã xuất hiện. Và đáng tiếc, phần lớn trong số đó là sự thất vọng, chán nản và cả tức tối của người hâm mộ. Vào khoảng đầu tháng 7, khi single đầu tiên là Rusted Nails được ban nhạc phát hành cũng xảy ra tình trạng tương tự.

Tất nhiên, với việc cho ra mắt Siren Charms, các thành viên của In Flames cũng đã sẵn sàng đối mặt với mọi lời công kích và toàn tâm toàn ý với đứa con tình thần mới này. Trong một bài phỏng vấn mới nhất, tay guitar Gelotte có nói: “I think ‘Through Oblivion’ is really cool. It’s something we didn’t try before. It’s a very simple song, but there are elements in it that make it really complex. That one is very fun. I think it’s going to go over very well live. That’s going to be interesting to see how it turns out.” Anh cũng chia sẻ rằng quyết định thay đổi này khởi nguồn từ ý kiến của vocalist Anders Fridén, người trước đó đã từng phát biểu rõ ràng rằng, anh không muốn tiếp tục sản xuất một album như Whoracle hay Jester Race tập 2.

Dự kiến, Siren Charms sẽ chính thức được In Flames phát hành vào ngày 7 tháng 9 tới thông qua Sony Music. Album được sản xuất tại phòng thu Hansa Tonstudio, Berlin, Đức; bao gồm 12 ca khúc và 1 bonus track. Artwork của Siren Charms được thực hiện bởi Blake Armstrong, họa sỹ của Space Boy Comic. Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể đặt trước album này tại đây, hoặc trên Itunes.

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
THIS DAY IN ROCK HISTORY
14/01

Ngày sinh của David Eric Grohl, nghệ sĩ được biết đến nhiều nhất với vị trí drummer của band nhạc Grunge huyền thoại Nirvana và là ca sĩ chính, guitarist của band Alternative - Foo Fighter

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085