Immortal: Rock luôn bất tử trong chúng tôi

Viết bởi Đạt Phan |

(RockPassion.Vn) – Chiều qua, phóng viên của RockPassion đã có buổi trò chuyện ngắn cùng rock band: “Immortal” tại Café Vàng nơi sẽ diễn ra rock show “May In Biên Hòa” vào ngày 18/05 tới đây.

  • Xin chào Immortal, các anh có thể giới thiệu một chút về mình được không?

Tất nhiên là được chứ. Band Immortal thành lập vào năm 2010 trong 1 buổi offline của Clb Rock Biên Hòa. Khi đó band có tất cả 4 thành viên, nhưng trong 1 năm trở lại đây do bận rộn trong công việc nên “Immortal” đã thay đổi toàn bộ lực lượng. Đến thời điểm này các thành viên band gồm: Tuấn – Bass, Trí – Vocal + Lick, Trường – Solo, Thiên – Drums(thành viên cũ).

Immortal dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “Bất Tử”. Khi mới thành lập tất cả 4 anh em ngồi lại và quyết định, chọn “Immortal” làm tên cho band để thể hiện niềm đam mê về nhạc rock “Bất Tử” trong chúng tôi.

Immotal band

  • Về dòng nhạc Metalcore các anh đang theo đuổi thì sao?

Tất cả thành viên chơi nhạc vì đam mê và sở thích nên chúng tôi đã chọn Metalcore để theo đuổi. Nó dễ chơi, dễ nghe, không ồn ào như những thể loại khác và người nghe có thể chấp nhận được.

  • Trong thời gian đầu thành lập band các anh có gặp khó khăn gì không?

Khi đó nhạc rock ở Biên Hòa chưa phát triển nhiều nên band gặp rất nhiều khó khăn.

Anh Thiên – Drums chia sẽ: “Khi mới thành lập ban nhạc do không có điều kiện về phòng tập cũng như hệ thống âm thanh, nên band nhạc đã sử dụng dàn karaoke tại gia để tập. Và kết quả sau vài ngày tập là hệ thống karaoke đã hư hỏng nặng.”(mọi người cười )

Còn hiện tại thì sao?

Hiện tại thì do ¾  thành viên đã có gia đình nên mọi người có rất ít thời gian rãnh để tập cùng nhau. Trước khi có show để diễn khoảng 3 tuần thì anh em mới gặp nhau họp để tìm bài hát biểu diễn chứ cũng chưa có thời gian sáng tác. Thường là chúng tôi cover những ca khúc của những band nhạc nổi tiếng mà mình cảm thấy yêu thích.

Do cùng chung niểm đam mê thì tất cả anh em trong band đều vượt qua được những khó khăn đó.

  • Là rock band duy nhất của Biên Hòa tham gia show các anh nghĩ gì?

Là band đại diện chủ nhà chúng tôi rất vui và hân hạnh khi được tham gia rock show này. Khi anh em tập thì chưa chắc tập xong đã có đất diễn. Mà anh em tập có chung niềm đam mê và chỗ diễn thì: “ahhhh…lúc đó mình được trỗ tài.

Đây là chương trình rock từ thiện nên càng tuyệt vời. Những rock show như thế này thì cần được nhân rộng nhiều hơn. Khi có chương trình từ thiện nào đó thì anh em cũng kéo nhau đi chơi nhạc từ thiện, chỗ nào cần từ thiện là có “Immortal”.

  • Là rock band của Biên Hòa, các anh cảm thấy nền nhạc rock của thành phố mình đang sinh sống như thế nào?

Thật sự thì ở Biên Hòa những band lớn thì họ không chơi dòng nhạc rock. Họ thường đam mê những dòng như: Funky Rock, Jazz,… Vì vậy Rock Storm ở Đồng Nai chưa có band nhạc nào tham gia cả mặc dù có rất nhiều band nhạc hay nhưng họ không theo hẵng dòng nhạc rock.

So với cả nước nói chung rock Biên Hòa còn yếu lắm, họ chỉ tham gia theo phong trào thôi, còn về niềm đam mê thì rất ít.

  • Trong tương lai gần band đã có dự định nào chưa?

Tương lai gần, band sẽ tuyễn thêm thành viên và bắt tay vào sáng tác nhạc cho riêng mình, để có thể tiến lên mục tiêu lớn như Rock Storm, Tiger Translate

Xin cảm ơn Immortal, chúc band gặt hái được nhiều thành công với dòng nhạc mình đã chọn, và sẽ cháy hết mình cùng các band nhạc khác trong rock show sắp tới đây.

May In Biên Hòa 2013 – Toàn bộ doanh thu sẽ được dùng để ủng hộ gây quỹ để giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong dịp Tết thiếu nhi 1/6 sắp tới

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về sự kiện May In Biên Hòa 2013 tại tại Group Facebook của CLB Rock Biên Hòa hoặc tại đây

Eddy Phạm

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận