Hydrophobia của tôi

Viết bởi Thư Vĩ |

(RockPassion.Vn) – Tôi là một người cũ kỹ, và lười nữa. Rock hầu như chỉ nghe loanh quanh bốn band yêu thích (thuộc loại ‘nhẹ’) cộng với hits lẻ tẻ các band khác. Bỗng một ngày tôi gặp Hydrophobia.

https://www.youtube.com/watch?v=-Pu0go3wrTU

Hồi đấy mới vào Sài Gòn, toàn lạc đường (thật ra bây giờ vẫn thế). Cũng không nhớ rõ bằng cách nào mà biết show Deathfest. Mua vé rồi đứa bạn phải dẫn đường ra bar. Lúc nó về thì mình ba ngơ luôn. Thật ra, chẳng riêng gì mình, ai đi đường cũng liếc mắt một tí chỗ Metallic bar ở đường Bà Huyện Thanh Quan. Giữa trưa mà có một đám đen thui xiềng xích xăm trổ tóc tai bờm xơm tụ tập. Lúc ấy thấy thinh thích mà cũng hơi hoảng. Khổ, lần đầu đi Metal show, mà lại một mình. Trước giờ mạnh nhất là cồng kênh với nối vòng tay lớn chứ biết gì đâu. Lúc bắt đầu show thì đúng là tròn xoe hai mắt. Thấy du đẩy giật giật sợ gần chết. Nhớ mãi có ông áo trắng cắm thùng sắp chảy dãi đứng cạnh sân khấu lè nhè chực phi đầu vào các band. Vào rest room thì thấy các chị đinh boot mắt thâm xì đang nôn mửa. Một chị tây còn lờ đờ hỏi:

–       Do you use drug?

–       No, I dun.

–       Woa. Good girl!

Tóm lại là gà mới nở. Cũng không rõ show đó “ghê gớm” hay lần đầu nó thế, chứ bây giờ đi Metal show thấy rất “hiền”! Hồi đấy thì ngồi ngay đơ một chỗ uống nước lọc, lại gần loa nên tai cứ vo ve. Tình trạng ù lì chỉ kết thúc khi Hydrophobia trình diễn \m/

hydrophobia4

Hydrophobia tại Deathfest 2012

Nói chung bây giờ nhìn lại list band hồi đó thì thấy toàn band ngon cả. Nhưng chẳng hiểu sao mê mỗi Hydrophobia. Lúc đấy mới thấy người bừng bừng. Chơi ầm ầm mà rất ăn ý với nhau. Phong cách biểu diễn cực kỳ bốc lửa \m/ Nhạc nhẽo rần rần rất phê! Cực kỳ ấn tượng là tiếng trống! Đã mấy năm rồi nhưng tôi vẫn cảm thấy rất “bồi hồi”. Tiếng trống có cái gì rất “Nhật”: Sáng tạo, kỳ cục, trong trong mà lại “bệnh bệnh” =))) Nghe anh ấy solo sướng cả tai! Tí nữa thì cũng chảy dãi phi đầu vào band như anh áo trắng >;) Về Hydorphobia, một vài thông tin tôi biết:

Hydrophobia đến từ nước Nhật Bản. Họ thành lập năm 1996, gồm 4 thành viên: Rin (Gutarist), Mocke (Vocalist), Tomoya (Bassist), Daisuke (Drummer). Sau nhiều lần thay đổi thành viên, hiện tại đội hình của họ gồm: Rin (Guitarist kiêm Vocalist), Takuya (Bassist kiêm Vocalist), Tetsurrow (Drummer).

Dòng nhạc mà họ chơi là Grinding Death Metal. Năm 1999, họ ra demo đầu tiên mang tên Hydrophobia. Năm sau đó, họ ra tiếp demo thứ hai mang tên Mortify The Flesh. Album đầu mang tên Human Shredder, phát hành ngày 12/5/2008, gồm 12 ca khúc. Ngoài ra, họ góp mặt trong 3 album V.A khác.

Hydrophobia đi diễn ở nhiều quốc gia. Họ đã tới Việt Nam hai lần: một lần vào tháng 10/2008 trong Asian Metal Solidification Tour và một lần vào tháng 10/2012 tại Deathfest 2012.

Theo cập nhật trên trang cá nhân thì Hydrophobia đang lưu diễn trong nước.

Muốn nghe thêm nhạc Hydrophobia, bạn có thể vào đây: http://www.last.fm/music/Hydrophobia

hydrophobia5

Tetsurrow

Deathfest 2012 có thể coi như sự kiện Metal lớn nhất từ trước tới nay của Việt Nam. Hồi đấy, có nhiều Metalhead từ Hà Nội đã bay vào để tham gia show. Không biết mức độ thỏa mãn của mọi người thế nào, còn tôi, kết thúc show, cảm giác trong người là: “À à ra thế…” Buồn cười cực =)))

Hình như hôm ấy trời mưa. Lúc ra ngoài cửa, tôi gặp Tetsurrow (anh trống đó) ngồi hóng mát. Anh cởi trần, gầy như sậy, tóc tai người ngợm ướt sũng mồ hôi. Thấy tôi đứng ngơ ngơ cười, anh chìa tay ra bắt. Thế nào mà xúc động ôm chầm lấy. Nghĩ lại vẫn thấy thích haha

Đến bây giờ tôi vẫn cũ kỹ, và vẫn lười. May là, cái khoảng loanh quanh ngày xưa nó rộng và nhiều màu hơn một chút.

Thư Vĩ

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận