Hòa nhịp cùng đêm bán kết 1 – chương trình Hard Rock Rising “Battle of the Bands”

Viết bởi Gia Khánh |

(RockPassion.Vn) – Hard Rock chính thức khởi động cuộc thi tìm kiếm ban nhạc toàn cầu xuất sắc nhất “Hard Rock Rising 2014”, cuộc thi dành cho các nhóm nhạc lớn nhất và quy mô nhất toàn cầu hiện nay. Theo đó, ban nhạc chiến thắng toàn cầu sẽ có cơ hội được xem là một lần duy nhất trong đời khi biểu diễn tại Lễ Hội Âm Nhạc của Hard Rock tại Quảng trường Piazza del Popolo, Rome, Ý mùa hè này. Hard Rock sẽ chu cấp toàn bộ chi phí chuyến đi và một ngày tham quan thành phố Rome của Ý. 2 ban nhạc về nhì của cuộc thi sẽ nhận được giải thưởng là gói dụng cụ biểu diễn trị giá $10,000 USD (210,000,000 VND) mỗi band nhạc.

Hard Rock Rising Poster

Poster chính thức của Hard Rock Rising 2014 “Battle of the Bands”

Đêm bán kết đầu tiên của chương trình Hard Rock Rising “Battle of the Bands” đã được trình diễn chính thức trên sân khấu của Hard Rock Cafe với sự tham gia của 3 cái tên mới tinh chính là GEN, The Arrow và Factor 7.

GEN: 3 chàng trai còn khá trẻ tuổi đến từ các quốc gia khác nhau nhưng đã cùng nhau hợp tác dưới cái tên “GEN”. Với định hướng phong cách chơi theo dòng nhạc Indie/Punk, GEN đã thật sự cho khán giả thấy sức trẻ của mình qua 3 sáng tác đậm chất dòng nhạc mà họ đang theo đuổi “Roundabout, Behind Bars và Music Box”. Ấn tượng hơn cả là “Music Box”, mở đầu với điệu valse nhẹ nhàng rồi sau đó tăng dần lên. Thành viên ban giám khảo Tùng Microwave đã có nhận xét: “Đây là một thể loại khó nhưng các bạn đã chơi rất tốt. Xét về tổng thể 3 bài các bạn chọn, tôi thấy rất thích và tôi cũng hi vọng vocal sẽ luyện nhiều hơn để có một phần trình diễn xuất sắc!”

IMG_7719 copy_1

Nhóm GEN mở màn chương trình Hard Rock Rising 2014 “Battle of the bands”

IMG_7724 copy_1

IMG_7717 copy_1

IMG_7770 copy_1

Video phần trình diễn của GEN: Click HERE

THE ARROW

The Arrow là ban nhạc có số thành viên tham gia đông nhất trong đêm bán kết đầu tiên này, với sự tham gia của 6 thành viên và 6 thành viên đều đến từ Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh. The Arrow được đào tạo khá bài bản nhưng có lẽ đây là chương trình đầu tiên tham gia nên The Arrow còn thiếu một chút tự tin với sân khấu của Rock. Mỗi ban nhạc tham gia tranh trong 3 bài bao gồm sáng tác và cover. Slow/Jazz Rock là dòng nhạc The Arrow muốn gửi đến khán giả bằng 2 ca khúc sáng tác là “The Promise Land, Midnight” và 1 ca khúc cover “Unchained my heart – Ray Charles”. Hơi hướng theo kiểu cổ điển trong âm nhạc lần phong cách trình diễn, The Arrow đã mang đến sự “nhẹ nhàng” cho khán giả và  đến “Unchained my heart” họ đã đặt tâm hồn mình ở trong đó nên phần trình diễn cuối cùng đã làm cho ban giám khảo thực sự thích thú.

IMG_7803 copy_1

IMG_7813 copy_1

IMG_7823 copy_1

IMG_7810 copy_1

Video phần trình diễn của The Arrow: Click HERE

FACTOR 7

Factor 7 chính là điểm nhất “tốt nhất” của chương trình Hard Rock Rising 2014 – đêm bán kết 1. Sự đa dạng trong âm nhạc và phong cách trình diễn thuyết phục, lôi cuốn đã giúp Factor 7 đến gần hơn với khán giả và ban giám khảo. 5 thành viên của Factor 7 tỏ ra khá “già dặn” so với 2 nhóm còn lại nên điều dễ hiểu Factor 7 chơi “chắc tay” hơn GEN và The Arrow. Modern Rock là dòng nhạc Factor 7 theo đuổi cùng 3 sáng tác: “Billy, Clear và Save Your Mother” thêm khả năng trình diễn cực tốt đã giúp Factor 7 đi tiếp vào vòng chung kết.

IMG_7839 copy_1

IMG_7860 copy_1

IMG_7862 copy_1

IMG_7845 copy_1

Video phần trình diễn của Factor 7: Click HERE

GEN đã dừng lại và The Arrow được trao cơ hội chơi trong đêm bán kết thứ 2 vào ngày 20/03/2014 cùng 2 cái tên còn lại nhưng với danh nghĩa là cuộc thi, tôi không thấy sự ganh đua giữa các nhóm, chỉ có đam mê và máu lửa của những thành viên trên sân khấu đã mang đến những điểm nổi bật của đêm bán kết 1 này.

IMG_7870 copy

“Cũng như Hard Rock, chúng tôi tin tưởng rằng âm nhạc thượng đỉnh nên được biết đến và lan rộng toàn cầu. Phương châm của chúng tôi là không ngừng phát hiện và tạo điều kiện để các ban nhạc tiềm năng và những nghệ sỹ độc lập khác có cơ hội được phát hiện, ghi nhận và xây dựng cộng đồng người hâm mộ của mình. Cuộc thi Hard Rock Rising 2014 tiếp tục sẽ là một sân chơi hoàn hảo để chúng tôi thực hiện được phương châm đó của mình,” ông Mike Doernberg, Giám Đốc Điều Hành và Đồng Sáng Lập của ReverbNation cho biết.

Phóng viên: Gia Khánh

Hình ảnh: Rok Kiz

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận