Hòa Bình Bros – ‘Lũ bạn quạ đen’ của Hải Bột là những ai?

Viết bởi Đạt Phan |

Chúng ta đều đã biết về sự trở lại của Hải Bột cùng band nhạc mới – Hoà Bình Bros, bắt đầu là với show diễn ngày 28/8 và 29/8 tới đây tại The Bank và Ấy Café ở Hà Nội. Đó sẽ là một sự kiện lớn cho những người yêu nhạc Việt, bởi chúng ta đều đã biết những sáng tác của Bột tuyệt vời đến thế nào. Nhưng điều tuyệt vời hơn nữa, chính là những mảnh còn lại của Hoà BÌnh Bros cũng ấn tượng và có đầy kinh nghiệm trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Họ là ai? Trong trường hợp nếu bạn chưa nhận ra những gương mặt này, thì bài viết này sẽ giúp bạn làm việc đó.

1. Ngô Minh Hoàng

hoang.anh1

Bắt đầu dấn thân vào âm nhạc từ năm 1995, anh Hoàng là một mảnh ghép hoàn hảo cho Hoà Bình Bros dưới vị trí guitar solo. Năm 2000, anh tham gia band nhạc đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của mình, đó là band 23 độ 5. Sau đó, anh chủ yếu hoạt động ở các tụ điểm âm nhạc trong Sài Gòn, chơi trong các game show, phòng trà.

Nhận lời của Hải Bột để rồi trở thành một phần của Hoà Bình Bros, điều khiến anh Hoàng gật đầu chính là tinh thần tuyệt vời của band nhạc mang lại cho mỗi thành viên. Bởi chúng ta đều biết, việc gắn bó trong các band nhạc là rất khó, nhưng nếu các thành viên thật sự nhìn nhau như một gia đình, không chỉ trong âm nhạc mà còn là trong cuộc sống, không chỉ trên sân khấu mà còn cả khi về nhà – thì đó chính là chìa khoá để Hoà Bình Bros có thể tồn tại một cách lâu dài. Và đó cũng chính là điều mà Hoà Bình Bros khiến anh Hoàng cảm nhận được khi nhận lời tham gia cùng Hải Bột.

2. Hứa Cẩm Vi (Mr Wuậy)

huacamvianh1

Sinh năm 1974, người đàn ông này đã bắt đầu làm quen với âm nhạc từ năm… 13 tuổi. Và cũng từ năm 13 tuổi, anh Vi đã quyết định theo đuổi âm nhạc như một công việc nghiêm túc. Anh từng chơi cho rất nhiều band nhạc, thậm chí là các band nhạc nước ngoài, cũng từng làm việc trong một thời gian dài với nhạc sĩ Phú Quang. Trong Hoà Bình Bros, anh Wuậy luôn là người hài hước nhất và khiến không khí trong những buổi tập trở nên thoải mái hơn. Nói về cơ duyên với Hải Bột và Hoà Bình Bros, anh Wuậy chỉ tóm gọn trong hai từ: Anh em. Anh Wuậy chơi với Hải Bột từ rất lâu về trước và có một mối thân tình đặc biệt, vậy nên khi có cơ hội kết hợp, anh đã chẳng chần chừ mà tham gia vào chuyến xe của Hải Bột. Anh Wuậy tin vào sự gắn bó giữa các thành viên của Hoà Bình Bros, bởi với anh, band nhạc này không chỉ là một nhóm người chơi nhạc với nhau, mà là những người anh em thân thiết đang cùng nhau sống với đam mê của chính mình.

3. Bùi Ngọc Đại

ngocdaianh1

Sinh năm 1975, tính đến nay, anh Đại đã chơi nhạc được 15 năm rồi. Mọi kiến thức và kỹ năng của anh trong âm nhạc đều được anh tự tìm tòi và học hỏi qua nhiều năm dài. Trước Hoà Bình Bros, anh Đại đã từng chơi cho 2-3 band, nhưng gắn bó lâu nhất là band Khoai lang tây. Được anh Hoàng giới thiệu, anh Đại đã nhanh chóng nhận lời tham gia Hoà Bình Bros và trở thành một mảnh quan trọng trong cả 5 anh em. Dù mới chỉ chơi với nhau 2 tháng, nhưng những gì anh Đại trải nghiệm khi sống giữa những người anh em Hoà Bình, đó là sự thân thiết, niềm vui thật sự khi cùng nhau chơi nhạc và mối dây thân tình vô hình gắn kết thật chặt các thành viên với nhau. Khi mà tất cả đều xác định sẽ chơi với nhau lâu dài, sống với nhau như một gia đình và thật sự quan tâm, lo lắng mỗi khi có ai đó gặp vấn đề trong cuộc sống. Có lẽ với anh Đại, điều đó còn quan trọng hơn tất cả.

4. Lưu Anh Tuấn (Tuấn kibo)

luuanhtuan-anh1

Sinh năm 1986 và là thành viên trẻ nhất của Hoà Bình Bros, Tuấn Ki bo là người chạm ngõ âm nhạc từ rất sớm. Anh bắt đầu tập chơi nhạc từ năm lớp 5 và quyết định theo đuổi âm nhạc khi thi đại học lớp 12. Bản thân Tuấn ki bo không gặp phải sự ngăn cản của gia đình, bởi ba mẹ anh đều là những người rất yêu âm nhạc nên đã hoàn toàn ủng hộ lựa chọn của Tuấn.

Trong suốt những năm tháng học tại Nhạc viện TpHCM, Tuấn ki bo đã tham gia khá nhiều band nhạc trẻ của trường, đi diễn ở các tụ điểm lớn nhỏ trong Sài Gòn, “tiết kiệm” được kha khá vốn liếng kinh nghiệm. Cũng chơi với Hải Bột từ lâu, với Tuấn, anh Bột không chỉ là một người chơi nhạc rất cừ và đặc biệt, mà còn là một người anh lớn với đầy ắp những kinh nghiệm có thể chia sẻ.

Tham gia Hoà Bình Bros, với Tuấn không chỉ là cơ hội để phát huy khả năng của mình, mà còn là dịp để được chơi nhạc và học hỏi từ những đàn anh gạo cội. Đó cũng là điều khiến Tuấn cảm thấy tuyệt vời hơn cả, được sống giữa một tập thể yêu thương nhau chân thành, chia sẻ cùng một niềm đam mê âm nhạc mãnh liệt và thật sự trở thành một phần trong cuộc sống của nhau.

5. Hải Bột

haibotanh2

Một mảnh nữa của Hoà Bình Bros mà hẳn là ai cũng biết, đó chính là Hải Bột. Từng tung hoành dọc ngang với Microwave, với Quái Vật Tí Hon, 4 năm trước, Hải Bột bỗng giã từ ánh đèn sân khấu và lui về ở ẩn. Trong suốt 4 năm ròng, Hải Bột rất ít khi xuất hiện trước công chúng, thế nhưng người yêu nhạc của anh Bột vẫn kiên trì chờ đợi một ngày nào đó, Bột sẽ tìm “đường về”.

Hoà Bình Bros chính là điều mà Hải Bột hằng mong mỏi từ lâu. Anh đi kiếm tìm những người anh em để cùng chơi thứ nhạc tất cả cùng thích và gắn bó với nhau như một gia đình lớn, và anh đã tìm được. Mỗi mảnh ghép của Hoà Bình Bros đều khác biệt, đều có những thâm trầm, trải nghiệm khác nhau, nhưng tất cả có cùng chung tình yêu mãnh liệt với âm nhạc và kết dính lại bằng tình yêu thương như những người anh em một nhà.

Theo Hòa Bình Bros

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
THIS DAY IN ROCK HISTORY
12/01

Ngày sinh của James LoMenzo - bassist của band White Lion cũng như nhiều band nhạc nổi tiếng khác như Black Label Society, Megadeth.

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085