Hail The Villain: Âm nhạc của chúng tôi là một điều gì đó mới và đặc biệt

Viết bởi RainEditor |

(RockPassion.Vn) – Tiger Translate Metropolis 2010 đã khép lại sau một đêm sôi động của âm nhạc và nghệ thuật. Hail The Villain, ban nhạc đáng chú ý nhất trong đêm diễn 12/11 tại Hà Nội đã có buổi giao lưu cùng RockPassion.
Tuy nhiên, để có thể thưởng thức một đêm nhạc và nghệ thuật đương đại đầy sắc màu, Tiger Beer đã và đang ghi dấu ấn đặc biệt của mình trong lòng người hâm mộ với những ý tưởng độc đáo của sự kết hợp giữa nhạc rock và hội họa đương đại. Đặc biệt là sự có mặt của các ban nhạc khách mời quốc tế đã tạo điểm nhấn đặc biệt của Tiger Translate. RockPassion đã có cuộc trao đổi ngắn với Hail The Villain trước khi biểu diễn trên sân khấu Tiger Metropolis 2010.

Xin chào Hail The Villain!. Cảm xúc của các bạn khi lần đầu tiền đến Việt Nam?

Bryan Crouch (vocalist): “Cảm nhận đầu tiên đó là Nóng. Bởi lẽ tôi đến từ một quốc gia mà tuyết rơi gần như quanh năm. Và một điều ấn tượng khác đó là các bạn lái xe thật sự hết sức “phiêu du”. Và có vẻ như rất điêu luyện trong việc lái xe. Và một điều nữa đó là con người của các bạn quả là thân thiện. Và luôn luôn yêu quí những người bạn tới từ nước ngoài.”

Hail The Villain đã chuẩn bị như thế nào cho phần biểu diễn của mình trước rất đông khán giả yêu nhạc trong đêm diễn Tiger Translate Metropolis 2010?

Bryan Crouch: “Trước khi tới biểu diễn tại Việt Nam, chúng tôi cũng đã tìm hiểu qua về đất nước các bạn. Một đất nước xinh đẹp và đặc biệt là số lượng bạn trẻ yêu thích dòng nhạc rock là rất lớn và các bạn thật sự là những fan có tình yêu điên cuồng. Chúng tôi đã chuẩn bị rất chu đáo khi biết được đối tượng khán giả của mình là ai, cùng với đó, Hail The Villain đã chuẩn bị năng lượng cũng như tất cả những gì độc đáo nhất và hay nhất của ban nhạc để đáp ứng được những gì mong chờ của các bạn.”

Khán giả cuồng nhiệt cùng Hail The Villain

Trong ban nhạc Hail The Villain, ai là người sáng tác chính?

Bryan Crouch: “Khi hình thành một ca khúc thì ban nhạc thường xuất phát ý tưởng từ Joseph sau đó mọi người trong ban nhạc cùng cống hiến, tham gia để tạo nên sự hoàn thiện ca khúc.”

Những tác phẩm của Hail The Villain thường có cả 2 dạng comic và performing. Liệu đây có phải là một cách mà ban nhạc muốn Villainize nền âm nhạc thế giới không?

Bryan Crouch: “Thực ra đối với Hail The Villain, 2 dạng thể hiện đó chính là mong muốn của chúng tôi khi hoạt động. Bởi lẽ chúng tôi không muốn thể hiện một cách bình thường dưới cách khác để tạo ra sự phong phú, đa dang hơn cho các bạn trẻ yêu nhạc để có sự sự tưởng tượng cũng như cảm thụ âm nhạc của chúng tôi một cách tốt hơn.”


Trong MV “Take Back The Fear” có tới 2 phiên bản, trong đó có một phiên bản được làm dưới dạng comic. Vậy tôi muốn hỏi có phải đây là style riêng của Hail hay là ban nhạc đã chịu một chút  ảnh hưởng một chút từ ban nhạc khá nổi tiếng khác cũng với style comic khác là Godzilla?

Bryan Crouch: “Đối với chủ đề bạn vừa hỏi thì đây cũng là một trong những điều mà chúng tôi muốn thể hiện. Bởi vì chúng tôi muốn hướng tới những điều mới mẻ và đặc biệt. Chúng tôi không muốn copy hay ăn theo phong cách của những ban nhạc lớn khác. Mà chúng tôi chỉ cảm thấy rằng là đối với những ca khúc của mình khi thực hiện dưới dạng comic sẽ đem lại sự độc đáo cũng như truyền tải được cảm hứng và hứng thú của chính chúng tôi.”

Bryan Crouch (vocalist/trưởng nhóm)

Có một câu hỏi mà fan hâm mộ dành riêng cho vocalist và là trưởng nhóm Bryan Crouch. Tại sao anh lại rời khỏi trường học để theo đuổi niềm đam mê chơi nhạc? Anh có thể chia sẻ đôi chút về cảm giác của mình khi đó?

Bryan Crouch: “Một câu hỏi rất thú vị!. Tôi rời khỏi trường học khi 17 tuổi, lý do đơn giản bởi lẽ đó là một niềm đam mê, niềm động lực lớn lao luôn thôi thúc tôi. Tôi biết là mình nên làm gì và muốn làm gì. Điều đó hết sức quan trọng và chính nhờ điều đó đến nay đã mang lại cho tôi nhưng thành công nhất định trên con đường chơi nhạc. Tôi tin sự quyết định của mình là đúng đắn.”

Là khách mời tham gia đêm diễn của Tiger Translate tại Việt Nam, Bạn có cảm nhận gì về một Tiger Translate được tổ chức với chủ đề Metropolis “Siêu Đô Thị”?

Bryan Crouch: “Siêu đô thị là một xu hướng đang phát triển trên thế giới. Tất cả các nước đang phát triển đều đang hướng tới xu hướng đô thị hóa với tốc độ nhanh, năng động. Đối với Hail The Villain, chúng tôi cảm nhận thấy chủ đề này hết sức phù hợp với phong cách biểu diễn của ban nhạc, chúng tôi có một phong cách biểu diễn hết sức mới và lạ. Với mỗi đất nước có một điểm khác biệt về văn hóa, tuy nhiên họ vẫn có điểm chung đó là về tốc độ đô thị hóa. Đây cũng là một xu hướng đang diễn ra và diễn ra rất mạnh ở châu Á. Nhãn hiệu Tiger đã chuyển thể thông điệp này tới giới trẻ và họ có những ý tưởng, những sáng kiến hết sức độc đáo khi họ mời những ban nhạc và những người khách phương Tây tới nhằm tạo ra một sân chơi không biên giới và đa màu sắc văn hóa, tạo cầu nối giao lưu, biểu diễn cùng các nghệ sĩ trong nước giúp cho giới trẻ được có cơ hội trải nghiệm và hiểu được tốc độ siêu đô thị trong con mắt các nghệ sĩ phương Tây và các nghệ sĩ Việt Nam.”

Các bạn có cảm nhận gì về hoạt động này của Tiger khi họ tạo ra cho các bạn cơ hội được biểu diễn và gặp mặt các rockfan Việt Nam?

Bryan Crouch: Không chỉ mỗi ban nhạc chúng tôi mà tất cả những ban nhạc nước ngoài đều mong muốn tiếp xúc và gặp gỡ những người yêu âm nhạc tại Việt Nam. Hail The Villain rất hân hạnh khi Tiger Translate đã chọn để chúng tôi có cơ hội giới thiệu âm nhạc của mình đến khán giả yêu nhạc Việt Nam. Đây quả thực là một điều may mắn, chúng tôi vô cùng cảm ơn Tiger và chúng tôi sẽ cháy hết mình trong buổi biểu diễn ngày mai. Thực sự thì chúng tôi rất mong muốn Tiger có thể đưa các ban nhạc của các bạn ra nước ngoài cùng biểu diễn với chúng tôi trên một sân khấu để thể hiện phong cách cũng như tinh thần Rock trên một sân chơi khác ở phương Tây. Hail The Villain cũng rất mong muốn có được những lời mời để quay lại Việt Nam biểu diễn trong một thời điểm không xa để cùng hòa quyện với các bạn yêu nhạc trẻ tại Việt Nam.

Đại diện Tiger Beer chia sẻ trước báo giới

Đại diện Tiger Beer chia sẻ: “Nghệ thuật là một hạng mục khác mà chúng tôi mong muốn mang tới cho độc giả của mình. Trần Trung Lĩnh đã từng tham gia với chúng tôi trong sự kiện vào tháng 05 tại Giảng võ. Lần này chúng tôi muốn mang tới sự đa dạng hơn với sự hiện diện của nghệ sĩ Betrand người Pháp. Chúng tôi mong muốn đem tới sự kết hợp, sự giao thoa trong biểu diễn giữa nghệ sĩ trong nước và các nghệ sĩ quốc tế. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã từng mời ban nhạc I’m Giant đến tham gia biểu diễn vào tháng 5. Lần này là một ban nhạc khác đến từ một quốc gia khác đó là Hail The Villain, ban nhạc sẽ đưa chúng ta tạo ra sự đam mê không biên giới trong việc phối hợp với các ban nhạc trong nước như Ngũ Cung, RoseWood. Tiger Beer mong muốn, Tiger luôn luôn mang đến sự mới lạ trong một không gian mới, đầy màu sắc và đam mê cho các độc giả của mình thông qua Tiger Translate“.

Cảm ơn những chia sẻ của Hail The Villain, hy vọng các bạn  đã có những trải nghiệm thật đặc biệt tại Việt Nam những ngày qua. Chúc Hail The Villain sẽ có nhiều thành công hơn nữa trên con đường âm nhạc của mình!

Một số hình ảnh trong buổi biểu diễn của Hail The Villain tại Tiger Translate Metropolis 2010:

Thực hiện: KB Quân, Trung Del

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận