Hạc San, Đông Đô, 18+ háo hức chờ ngày tỏa sáng

Viết bởi Đạt Phan |

(RockPassion.Vn) – Sau 3 trận Bán Kết căng thẳng, những ban nhạc lọt vào Chung kết đang vô cùng nóng lòng chờ đợi ngày hội ngộ tại Công Viên Thống Nhất – Hà Nội cho đêm tranh tài cuối cùng của cuộc thi Tiger Translate – Battle of the Bands 2013. Hãy cùng RockPassion “thăm hỏi” một vài ban nhạc của đêm Chung kết tới này.

  • Đông Đô

Xin chào Đông Đô. Trước hết xin chúc mừng ban nhạc đã lọt vào Chung kết Tiger Translate – Battle of the Bands 2013. Các bạn có thể chia sẻ cảm xúc của mình trong lúc này được không?

Xin chào RockPassion. Hiện tại cảm xúc của cả band có thể nói gọn trong 6 từ : Vui, vui, vui, vui, vui và vui !

Chắc hẳn Đông Đô vừa trải qua một vòng Bán kết căng thẳng, các bạn đánh giá sao về đêm Bán kết vừa rồi tại Indochina Plaza Hà Nội cuối tuần qua?

Không khí và khán giả trong tất cả các phần thi của các ban nhạc đều rất tuyệt vời. Cảm giác như anh em đến là để xem các ban nhạc biểu diễn chứ không phải là chứng kiến một đêm thi.

Đông Đô hài lòng với phần thi của mình trong đêm Bán kết chứ?

Quá hài lòng, tuy nhiên lúc thi cũng có cảm giác hơi có chút căng thẳng. Chúng tôi hơi bị mất tập trung vì các bạn PG của Tiger … chân họ dài quá! Ngay lúc qua soát vé … tim đã đập loạn xạ rồi … căng thẳng lắm!

Vậy đâu là điều ban nhạc thấy ưng ý nhất trong đêm diễn vừa rồi?

Ưng ý là đã truyền tải chính xác được những gì Đông Đô đang có.

Thế còn điều nuối tiếc nhất?

Nuối tiếc là vài trục trặc lặt vặt trên sân khấu làm chúng tôi cũng có đôi chút mất tập trung.

Đông Đô nghĩ sao về phần thi của các ban nhạc còn lại trong đêm thi?

Mỗi ban nhạc là một bất ngờ – vì các bạn đều đem đến những gì ưng ý nhất của mình. Khi Morning Waits tung những quả bóng xanh và phao nằm xuống … chúng tôi cũng muốn phi ra nằm thử!Thêm nữa, chúng tôi ấn tượng với Alive In Sight vì chất liệu âm nhạc, vì sáng tác… và đặc biệt  là vì câu hát: “Tôi Không Chấp Nhận!” của các bạn ấy..

Đến với cuộc thi năm nay, Đông Đô vẫn tiếp tục trung thành với ý tưởng kết hợp chất liệu Việt Nam vào Rock. Các anh có thể chia sẻ thêm về quyết định này của band được không?

Các sản phẩm âm nhạc của một ban nhạc là sự kết tinh và gọt giũa lâu dài để đi đến cái mà mọi người hay gọi là “Chất”. Đông Đô cũng không nằm ngoài quy luật đó. Mất vài năm để định hình lên màu sắc của Đông Đô với “chất liệu Việt Nam”

Khi theo đuổi một dòng nhạc Rock mang âm hưởng Việt Nam, đâu là những khó khăn, thử thách lớn nhất mà band gặp phải? 
Chúng tôi là người Việt, sáng ta bằng tiếng Việt chơi nhạc cho người Việt nên khó khăn chắc là không có … Chỉ có điều chủ đề về đất nước hay anh hùng ca thì không phải lúc nào nghe cũng phù hợp. Thử thách chính là độ bền, sự kiên trì với con đường mình đã chọn, mà những thứ này thì Đông Đô có!

Quay trở lại với cuộc thi, để có thể đến được với trận Chung kết năm nay, chắc hẳn Đông Đô cũng đã phải bỏ nhiều công sức?

Trước ngày cuối cùng hết hạn nộp hồ sơ cho BTC Tiger Translate 2013, 3 thành viên của Đông Đô vẫn đang quay cuồng với việc phải chuẩn bị bảo vệ tốt nghiệp, thi cuối năm. Cho đến giờ khi đặt chân được vào “Đấu Trường” chúng tôi đã liều nhiều thứ … và có thần may mắn đi bên cạnh! Nhưng đến giờ chúng tôi đều thấy những cái “liều” của mình đều rất đáng. Đông Đô có thêm những người bạn mới. Bạn biết không? Khi chơi nhạc trên cùng 1 sân khấu thì vỡ ra nhiều điều, hiểu nhau hơn. Khoảng cách địa lý Nam-Bắc như cũng được rút ngắn lạ. Và quan trọng hơn cả là có thêm rất nhiều những khán giả nghe được, thấy được những gì mà Đông Đô cũng như những anh em chơi nhạc Rock khác trên toàn quốc đã cố gắng thế nào để được chơi thứ âm nhạc của Đam Mê.

 Và cuối cùng, chắc hẳn Đông Đô đã sẵn sàng để bùng nổ trong đêm Chung kết sắp tới rồi chứ?

Chơi hết mình, bằng tất cả nhưng gì chúng tôi có. Cũ và mới dung hòa, để khán giả và Ban Gíam Khảo thấy chúng tôi đã biến chuyển, tiến bộ hay sáng tạo đến mức nào. Đông Đô là Đông Đô – Đam Mê là đi thẳng!

  • Hạc San

Xin chào Hạc San, RockPassion xin chúc mừng band vì đã chính thức dành một suất tham gia tranh tài tại đêm Chung kết của Tiger Translate – Battle of the Bands năm nay. Các bạn có thể chia sẻ cảm xúc của mình trong lúc này được không?

Ban nhạc Hạc San xin chào RockPassion.Tất nhiên là Hạc San rất vui rồi. Lúc đầu chúng tôi cảm thấy rất hồi hộp khi sau hai ngày thi mà vẫn chưa có tin từ Ban Tổ Chức, nhưng sau buổi sáng nhận được tin, chúng tôi thật sự rất vui mừng và háo hức.

Hạc San đã vừa có một đêm thi rất thành công tại Hard Rock Café ngày 14 tháng 6 vừa rồi. Ban nhạc có thể chia sẻ cảm nhận của mình về đêm Bán kết được chứ?

 Vòng Bán kết diễn ra rất sôi nổi.Không như những cuộc thi khác, Tiger Translate đã đưa mọi người đến với một không khí rock show thực sự. Các ban nhạc khác đã trình diễn những tác phẩm rất ấn tượng và sôi động của mình.

Vậy trong đêm Bán kết vừa qua, đâu là điều mà Hạc San thấy ấn tượng nhất?

Như đã nói ở trên, chúng tôi rất thích cái không khí sôi động của đêm thi. Chúng tôi còn rất ấn tượng với ban nhạc Hangover – tuy chỉ 3 thành viên nhưng ban nhạc chơi rất chắc và giọng hát rất khỏe, chất của vocalist.

Hạc San từ đánh giá thế nào về phần thi của mình trong đêm Bán kết vừa rồi?

Vì thời gian chuẩn bị của ban nhạc khá hạn hẹp, chỉ có hơn một tháng, nên chúng tôi cũng chưa thực sự hài lòng, Hạc San không đủ thời gian để đưa đến mọi người sản phẩm hoàn hảo hơn. Chắc chắn chúng tôi sẽ cố gắng nhiều hơn trong vòng Chung kết sắp tới tại Hà Nội.

Đến với Tiger Translate – Battle of the Bands năm nay Hạc San chọn Progressive Metal, các bạn có thể chia sẻ thêm về dòng nhạc mình theo đuổi được chứ?

Đến với cuộc thi này chúng tôi chọn dòng Progessive giống như một thử thách để đòi hỏi mỗi cá nhân phải hoàn thiện mình hơn. Như mọi người đều biết Progessive đòi hỏi kỹ thuật âm nhạc đồng thời tư duy âm nhạc rất cao. Vậy nên chúng tôi đã dồn hết tâm huyết của mình cho sản phẩm âm nhạc lần này.

Có phải đây chính là một khó khăn của Hạc San khi tham gia cuộc thi không?

Là một thử thách thì đúng hơn. Chơi Progressive không tránh khỏi việc khiến khán giả khó cảm nhận hết được chỉ qua một lần thưởng thức.Nhưngđiều chúng tôi muốn hướng đến đó là để khán giả cảm nhận âm nhạc bằng trái tim mình.

Tính cho tới thời điểm này, Hạc San nghĩ sao về quyết định tham gia cuộc thi của mình?

Hạc San luôn thấy tham gia cuộc thi là một sự lựa chọn đúng đắn.Qua cuộc thi này chúng tôi đã biết mình có và thiếu những gì. Đồng thời qua đó chúng tôi được gửi gắm một cá tính âm nhạc của mình đến với khán giả. Và được giao lưu với các ban nhạc tài năng trên cả nước.

Cuối cùng, Hạc San đã chuẩn bị những gì cho chuyến ra Hà Nội sắp tới của mình?

Ngoài việc tập luyện tích cực trong thời gian này, chúng tôi cùng ngồi lại với nhau xem lại những hình ảnh trong đêm Bán kết vừa qua, để khắc phục những khuyết điểm không chỉ riêng band nhạc mà còn cho từng thành viên, nhằm cống hiến cho toàn thể rock fan trong đêm Chung kết 1 đêm diễn tốt nhất của band.

  • 18+

Xin chào 18+, chắc hẳn cả band đang rất vui mừng và tự hào khi biết mình là một trong 6 gương mặt xuất sắc nhất lọt vào Chung kết Tiger Translate – Battle of the Bands năm nay phải không nào?

Ngay khi thông tin 6 ban nhạc có tên trong vòng Chung kết trong đó có tên 18+, chúng tôi đã thực sự vui mừng khi mong muốn xuất hiện tại đêm Chung kết của 1 năm trước nay đã thành hiện thực.

Các bạn có thể chia sẻ cảm nhận của mình về vòng Bán kết vừa qua với bạn đọc được không?

Vòng Bán kết năm nay thực sự tuyệt vời, hơn hẳn năm ngoái. Vòng Bán kết được tổ chức quy mô lớn hơn và ở ngoài trời cùng sự có mặt của rất đông các bạn khán gỉa. Điều này tạo nên 1 không gian với 1 bầu không khí rất nóng theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Đây thật sự là một sự khích lệ đối với các ban nhạc được đứng trên sân khấu năm nay.

Vậy trong vòng Bán kết vừa rồi 18+ thấy ấn tượng nhất với band nào?

Qua việc được trực tiếp theo dõi 2 đêm Bán kết ở Hà Nội và xem tường thuật trực tiếp đêm Bán kết ở Sài Gòn, chúng tôi thật sự rất ấn tượng với các band miền Nam bởi sự chắc chắn cũng như những cá tính riêng của họ trong âm nhạc. Còn ở Hà Nội thì chúng tôi khá bất ngờ với Augustory và Đông Đô khi họ là 2 nhân tố đã làm thay đổi không khí của 2 đêm Bán kết với phần biểu diễn tuyệt vời của mình. Chắc hẳn ai có mặt tại 2 đêm Bán kết đều có thể nhận thấy sức lan tỏa của Augustory và sự chín chắn cũng như bản lĩnh của các anh Đông Đô trên sân khấu lớn.

Còn về phần thi của mình, 18+ đã thực sự hài lòng với phần biểu diễn của mình chưa?

Về phần mình, chúng tôi khá hài lòng về phần trình diễn của mình. Tuy nhiên, điểm chưa hài lòng là bản thân chúng tôi còn khá thiếu lửa trong đêm Bán kết vừa rồi. Vì vậy, trong đêm Chung kết tới đây, chúng tôi sẽ bù đắp thiếu sót đó của mình bằng 1 ca khúc mới nữa của 18+.Hy vọng trong đêm Chung kết tới đây, chúng tôi sẽ cùng các bạn “bùng nổ đam mê” và cháy hết mình cho 1 đêm diễn đầy ý nghĩa đó.

18+ cảm thấy thế nào khi quay lại sân khấu của Tiger Translate –  Battle of the Bands năm nay?

Tự tin nhưng cũng có phần hồi hộp. Tham dự Tiger Translate là một cơ hội giúp chúng tôi thể hiện được bản thân mình trước đông đảo khán giả, đem tới hình ảnh về một ban nhạc 18+ chín chắn và trưởng thành hơn rất nhiều. Khi đứng trên sân khấu, chúng tôi học hỏi được rất nhiều, được tích lũy thêm được cho mình rất nhiều kinh nghiệm và kiến thức, những điều rất cần cho chặng đường dài phía trước của ban nhạc.Cuộc thi năm ngoái đã là một “cú hích” rất mạnh cho chúng tôi.18+ kỳ vọng sẽ lại một lần nữa có thể được bật lên thật mạnh mẽ từ cuộc thi Tiger lần này.

Cuối cùng, ban nhạc có thể bất mí những ý tưởng, dự định, kế hoạch của mình để chinh phục khán giả và Ban Giám Khảo trong đêm Chung kết tại Hà Nội ngày 29/6 tới không?

Hiện nay 18+ đang khắc phục các nhược điểm của band trong vòng Bán kết và đang dành hầu hết thời gian tập trung trau chuốt những công đoạn cuối cùng cho 2 sáng tác mới sẽ chơi trong đêm Chung kết. Và 18+ kỳ vọng sản phẩm này sẽ chinh phục được tất cả khán giả và BGK trong đêm Chung kết ngày 29 tháng 6 tới.


Vậy là chúng ta sắp bước vào giai đoạn kịch tính nhất của cuộc thi Tiger Translate – Battle of the Bands 2013.18+, Đông Đô, Bụi Gió, Hạc San, Parasite, Hemelians đâu sẽ là cái tên xuất sắc nhất và giành ngôi vị quán quân của cuộc thi năm nay? Câu trả lời sẽ có trong đêm Chung kết ngày 29 tháng 6 tại Công viên Thông Nhất tới.

Thông tin cụ thể về đêm Chung Kết

Hãy nhanh tay đăng ký vé tại địa chỉ: www.tigerbeer.com.vn

500 khán giả đầu tiên tham dự đêm Chung kết sẽ có cơ hội nhận được tấm vé mời tham dự đêm International Event vào tháng 7 tới tại Tp. Hồ Chí Minh với sự góp mặt của 2 nhà vô địch Tiger Translate – Battle of the Bands và ban nhạc Gothic Metal nổi tiếng thế giới đến từ nước ý, ban nhạc đẳng cấp quốc tế Lacuna Coil.

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
rock fan | June 23rd, 2013 at 12:03 am

tai sao nhung bai phong van cua rock passion chi toan ve hac san , dong do va 18+?… tu vong ban ket va chung ket chi toan ve 3 band nhac nay. mot su sap sep truoc cua tiger translate chang ? nhung band nhac hay khac nhu pấite, bui gio, Hem… thi lai ko thay bao gio phong van.