Hạc San – Đội hình mới, đột phá mới

Viết bởi RockPassion.Vn |

(Rockpassion.vn) – Vừa “lột xác” đội hình cách đây không lâu, ban nhạc trẻ Hạc San đã kịp vượt qua khó khăn, củng cố lại tinh thần và tích cực tập luyện hết sức tích cực để hoàn thiện về cả nhân sự lẫn âm nhạc, cũng như chuẩn bị tốt nhất cho “Keep Your Passion”.

Là một trong số ít ban nhạc chơi Progessive tại Việt Nam, Hạc San xuất hiện tại Tiger Translate 2013 như một hiện tượng mới lạ với phong cách hết sức ấn tượng nên việc họ thay đổi thành viên lúc này thật sự là thông tin bất ngờ với nhiều người. Tuy thời gian gắn bó không lâu nhưng band đã kịp có sản phẩm âm nhạc chung đầu tay là single “Bí mật của người ra đi”.

1

Single “Bí mật của người ra đi”

Chia tay với Hải Châu (vocal), Hoàng Hiếu (bassist) và Thế Phong (keyboard) vì một số lý do cá nhân cũng như áp lực từ công việc và gia đình, Hạc San đã gặp rất nhiều trở ngại, nhất là kế hoạch tung ra album đầu tay.

Đội hình mới của Hạc San

Đội hình mới của Hạc San

Tuy nhiên, không lâu sau Hạc San đã nhanh chóng “bù đắp” lại đội hình với 3 thành viên hoàn toàn mới. Đầu tiên là Jean Paul Blada – vị trí vocalist, từng là vocalist của ban nhạc Hangover. Jean Paul đã tốt nghiệp nhạc viện TP Hồ Chí Minh và là một ca sỹ solo, một điều ít người biết là Jean Paul là cháu ruột của ca sỹ Siu Black. Vị trí keyboardist là Trần Sơn, một người cũng khá quen thuộc với rockfan Sài Gòn. Thần tượng Jordan Rudess (Dream Theater) và Progressive nên việc Sơn sẵn sàng gia nhập Hạc San là một việc rất dễ dàng. Cuối cùng là Trần Thắng, tay bass đồng thời chơi Teno Saxophone. Thắng là một người bạn của Drummer Yvol và đam mê jazz, anh hứa hẹn sẽ đem lại nhiều màu sắc mới cho Hạc San.

Hạc San tập luyện với đội hình mới.

Hạc San tập luyện với đội hình mới.

Trao đổi với Rockpassion, Dz – guitarist đồng thời là trưởng nhóm chia sẻ: “Trong thời gian vừa qua, như các bạn đã biết, chúng tôi vừa chia tay 3 thành viên. Lý do chính là cường độ làm việc lớn, áp lực khiến nhiều thành viên không thể theo đuổi trong một quãng đường dài. May sao là anh Yvol đã dụ dỗ được 3 thành viên mới là Jean Paul, SơnThắng(cười). Khó khăn lớn nhất mà hiện tại band đang gặp phải tất nhiên là khi thay đổi thành viên thì phải tập lại từ đầu, phải gắn bó lại từ đầu…Tất nhiên, một khi đã xuất hiện trước các bạn yêu nhạc thì band sẽ cố gắng mang đến những sản phẩm âm nhạc, những sáng tác với rất nhiều nét mới”.

Hạc San trả lời phỏng vấn RockPassion.vn

Hạc San trả lời phỏng vấn RockPassion.vn

Hiện tại Hạc San đang tích cực tập luyện cùng đội hình mới để sẵn sàng cho các show diễn tiếp theo. Trong show “”Keep your Pasion” diễn ra tại DARTS CLUB vào 26/9 tới đây, Hạc San tiết lộ sẽ trình diễn 3 sáng tác của band bao gồm: Tiều Phu, Bí mật của người ra đi Hoang Tàn. Với chất lượng âm thanh tuyệt vời của show, đây hứa hẹn sẽ là một đêm cháy hết mình của Hạc San, sẽ mang đến cho khán giả một chút mới mẻ và thú vị trong phong cách của mình.

Cùng lắng nghe “Bí mật người ra đi”, single đầu tay của Hạc San:

Chia sẻ của band với Rockpassion về show diễn “Keep Your Passion” sắp tới:

Rigor

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận