Hà Trần và những thử nghiệm với rock tại Monsoon

Viết bởi Đạt Phan |

(RockPassion.Vn) – Trở về Việt Nam với sự kiện Monsoon Music Festival kỷ niệm 60 năm giải phóng thủ đô, ca sỹ nổi tiếng Trần Thu Hà đã đem đến rất nhiều bất ngờ với khán giả khi giới thiệu dự án âm nhạc hoàn toàn mới của mình mang tên Bản Nguyên.

Ca sỹ Hà Trần với dự án Bản Nguyên.

Ca sỹ Hà Trần với dự án Bản Nguyên

Được đánh giá như một trong những Diva của làng nhạc Việt đương đại, Hà Trần là một trong những ca sỹ luôn chịu khó tìm cách đổi mới mình trong suốt những năm gần đây. Trở lại với khán giả Hà Nội sau dự án Cánh Cung cùng nhạc sỹ Đỗ Bảo, cô lần này đã khiến khán giả thủ đô hoàn toàn bất ngờ với Bản Nguyên, dự án âm nhạc theo phong cách rock đương đại kết hợp cùng nghệ sỹ Thanh Phương.

Diva Hà Trần và nhạc sỹ Thanh Phương trên sân khấu Monsoon

Diva Hà Trần và nhạc sỹ Thanh Phương trên sân khấu Monsoon

Có thể nói, từ thời điểm lột xác với Nhật thực, rất lâu rồi Hà Trần mới ấp ủ một dự án kĩ và lâu đến vậy, làm khán giả và cả những nhà chuyên môn đều đón đợi điều bất ngờ từ cô. Vẫn là một Hà Trần tỉnh táo và lạnh, nhưng chất điên trong người cô sau nhiều năm đã có cơ hội để đốt, để thoát. Cô chia sẻ về Bản Nguyên: “Trong dự án này, tôi hợp tác với hai tác giả trẻ – Dominic Nghĩa Đỗ viết nhạc và Hoàng Quân viết lời – cùng người bạn thân lâu năm là nhạc sĩ Thanh Phương. Dự án được nung nấu từ 8 năm trước, về một không gian nhạc rock hiện đại có sự giao thoa với nhạc điện tử mang âm hưởng Tây Bắc. Chúng tôi thực hiện những demo “nguyên thủy” cho “Bản nguyên” từ lâu lắm rồi, sau đó, cứ vài năm lại thay đổi một lần, cho đến bây giờ mới thấy nó giống với tinh thần “Bản nguyên” nhất. Tôi không thể tả được, bây giờ tim tôi đang đập rất nhanh và chỉ chờ bùng cháy khi lên sân khấu. “

Đây là dự án chắc chắn tạo nên một cơn chấn động mới mang dấu ấn Hà Trần của năm 2014. Lần lượt những bài hát mới như: Đêm, Mặt nạ, Bồ công canh, Mở mắt, Rũ cánh đã làm khán giả như điện loạn với Hà Trần và cổ vũ cô không khác gì cổ vũ cho một Rocker thứ thiệt. Cùng với đó, Hà Trần cũng hát ca khúc quen thuộc như Dệt tầm gai hay Ra ngõ tụng kinh, từng là những tác phẩm đã làm nên dấu ấn Hà Trần mà ít ai có thể vượt qua được.
Một Hà Trần rất khác trên sân khấu Monsoon

Một Hà Trần rất khác trên sân khấu Monsoon

Trong nghề, Hà Trần luôn là người “đốt lửa” cho người khác nhưng cũng có lúc cảm thấy mình mệt mỏi, cần một nơi yên tĩnh để nạp lại năng lượng. Cô chia sẻ: “Thời gian qua của tôi là thế, tạm lắng lại. Tôi rất cảm kích khi nhạc sĩ Quốc Trung tổ chức festival này. Có đứng trực tiếp trên sân khấu với những nghệ sĩ tầm cỡ quốc tế mới thấy được khoảng cách của mình so với họ, để rồi thấy mình cần làm việc nhiều hơn”. Hà Trần cũng gửi lời cảm ơn tới nhạc sỹ Quốc Trung, tổng đạo diễn của chương chính, người mà theo ý kiến của cô đang cố gắng “thổi lửa” cho đồng nghiệp, cho nền âm nhạc Việt Nam.

 

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận