- RockPassion.Vn – Cộng đồng Rock Việt Nam - http://rockpassion.vn -

Hà Nội: Chiếu phim về punk rock Myanmar

(RockPassion.Vn) – Ngày 17 tháng 6 tới, The Onion Cellar sẽ giới thiệu tới các bạn trẻ yêu rock thủ đô một bộ phim tài liệu rất đáng xem về scene punk rock của Myanmar với nhan đề YANGON CALLING – PUNK IN MYANMAR tại ATK – 73A Mai Hắc Đế – Hà Nội.

maxresdefault

What does freedom mean to the people if they are standing behind bars? Yangon Calling là một tác phẩm cực kỳ tâm huyết bởi hai nhà làm phim Alexander Dluzak và Carsten Piefke. Vào thập niên 90, các băng cát-sét punk rock được du nhập vào Myanmar qua đường biển. Từ thời điểm đó, ở đất nước này nở rộ một scene nhạc punk với hàng trăm tín đồ. Và Yagon Calling đã xuất sắc miêu tả được âm nhạc, các đặc trưng văn hóa của nhạc punk cũng như diện mạo chính trị của quốc gia Myanmar thời bấy giờ.

Bộ phim YANGON CALLING giới thiệu các punk-rocker trong thế giới ngầm của Myanmar. Trong vòng sáu tuần, hai nhà làm phim Alexander Dluzak và Carsten Piefke bí mật quay tư liệu ở Yangon với các chiếc camera ẩn. Alexander và Carsten đi theo các tay ‘punk’, gặp gỡ bạn bè và gia đình họ, đi theo khi họ đến chỗ làm ở các tiệm may hay các studio xăm mình, đi theo khi họ tập nhạc và tổ chức các show diễn ngầm bí mật. Họ nói chuyện với những tay cựu tù, những người giờ đang chống chọi với ma túy.

TEASER YANGON CALLING – PUNK IN MYANMAR  teaser

Sự kiện chiếu phim này nằm trong chuỗi chương trình chiếu phim tài liệu về âm nhạc Đông Nam Á tuyển chọn bởi The Onion Cellar và Vanity Production Vietnam (SOUNDS BY SOUTHEAST). Ngoài Yangon Calling, dự án này cũng sẽ đem đến cho khác giả Việt Nam 3 bộ phim tài liệu và 1 chuỗi phim ngắn khác tập trung vào những nghệ sỹ hoạt động bên lề nền công nghiệp âm nhạc chính thống. SXSE 1 diễn ra ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào tháng 6 / 2015. Các buổi chiếu ở Hà Nội là một phần của Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2015.

YANGON CALLING – PUNK IN MYANMAR (buổi công chiếu chính thức tại Việt Nam)

20h00 – 17/6/2015
ATK – 73A Mai Hắc Đế – Hà Nội

Đóng góp tại cửa để xem phim