Guitarist GUS G. của OZZY OSBOURNE và FIREWIND ra mắt Solo Video ‘My Will Be Done’

Viết bởi Mee Way |

(RockPassion.vn) – Tay chơi guitar cự phách Gus G, được biết rộng rãi trong giới nhạc rock và metal với vai trò guitarist của Ozzy Osbourne và là leader trong ban nhạc của chính anh – FIREWIND, đã đặt lịch ra mắt album solo vào ngày 28 tháng 3 năm 2014 mang tên “I Am The Fire” ở Bắc Mỹ.

gusgsolo2013italy_638

Album sẽ được phát hành toàn trên toàn thế giới thông qua Century Media Records, dự kiến vào ngày 17 tháng 3 ở Châu Âu.

Track đầu tiên của album có thể được thưởng thức qua video “My Will Be Done” (featuring Mats Levén), được sản xuất bởi Patric Ullaeus của Revolver Film Company, người trước đây đã từng làm việc với DIMMU BORGIR, LACUNA COIL, IN FLAMES, SONIC SYNDICATE, KAMELOT, và nhiều nghệ sĩ khác.

Gus G. nói về album của anh: “Tôi hy vọng tất cả các bạn sẽ dần thưởng thức và yêu thích các sáng tác của tôi.”

“‘My Will Be Done’ là một bài hát rất cool mang hơi hướng hiện đại…”

“Nhìn lại, tôi không thể tin rằng lại có nhiều nghệ sĩ lớn đóng góp cho album này đến vậy. Mọi người đóng góp style và tài năng không lẫn nổi của chính họ và làm nên những bài hát thật tuyệt vời! Hãy thử nghe và tận hưởng những bài hát!”

Gus G. sẽ tham dự show NAMM 2014 – show diễn bắt đầu từ 23 đến 26 tháng 1 ở Anaheim, California. Cùng với buổi ký tặng tại ESP Guitar (2 giờ chiều ngày 24 tháng 1) và Blackstar Amps (1 giờ chiều ngày 25 tháng 1), Gus sẽ xuất hiện với vai trò khách mời tại buổi biểu diễn tưởng niệm Randy Rhoads Remembered tại The Observatory ở Santa Ana vào 25 tháng 1. Những vị khách khác bao gồm Nuno Bettencourt (EXTREME, RIHANNA), Phil Demmel (MACHINE HEAD), Marty Friedman, Ron “Bumblefoot” Thal (GUNS N’ ROSES) và nhiều nghệ sĩ khác.

Gus chơi mọi nhạc cụ – guitar, bas và keyboards trong “I Am The Fire”, và để có một tác phẩm hoàn thiện như vậy phải kể tới sự hỗ trợ từ những người bạn và các vị khách mời: các tay trống Jeff Friedl (A PERFECT CIRCLE, PUSCIFER, DEVO) và Daniel Erlandsson (ARCH ENEMY), bassists David Ellefson (MEGADETH), Billy Sheehan (MR. BIG, DAVID LEE ROTH) và Marty O’Brien (TOMMY LEE, WE ARE THE FALLEN, LITA FORD), và vocalists Mats Levén (CANDLEMASS, ex-YNGWIE MALMSTEEN, THERION), Blake Allison (DEVOUR THE DAY), Michael Starr (STEEL PANTHER), Alexia Rodriguez (EYES SET TO KILL), Tom S. Englund (EVERGREY), Jacob Bunton (ADLER) và Jeff Scott Soto (TRANS-SIBERIAN ORCHESTRA, TALISMAN, ex-JOURNEY, YNGWIE MALMSTEEN).

“I Am The Fire” được mix bởi Jay Ruston (ANTHRAX, STONE SOUR, STEEL PANTHER) và được thu âm cả ở Los Angeles và quê hương Hy Lạp của Gus và nửa sau của năm 2013. Một số track trong album bao gồm “Eyes Wide Open”, “Redemption”, “End Of The Line” and “Blame It On Me”. Album cho người nghe thấy rõ khả năng mix rất cân đối giữa active rock, classic hard rock, traditional metal và guitar-driven instrumentals, khiến người nghe như được trải qua một cuộc hành trình với những trải nghiệm đa dạng và dần cảm nhận được cách chơi đầy cảm xúc của Gus G.

Track đầu tiên của album – title track “I Am The Fire” sẽ được phát hành bản digital tại Bắc Mỹ vào ngày 25 tháng hai).

Gus G. ngày càng nổi tiếng trong giới rock và metal, với khối lượng công việc vô cùng đáng nể, cả trong studio và đi tour. Anh từng là thành viên của các nhóm DREAM EVIL (Thụy Điển), MYSTIC PROPHECY (Đức) and NIGHTRAGE (Hy Lạp), nhưng những đóng góp của anh trong band nhạc của chính mình -FIREWIND (đã phát hành 7 album phòng thu và 2 album live) cùng với vai trò thành viên trong band nhạc của Ozzy Osbourne mới là điều khiến anh trở thành một trong những top guitarist trên toàn thế giới. Đóng góp của anh trong album “Scream” của Ozzy đã dẫn tới một đề cử Grammy năm 2013, và các danh hiệu và giải thưởng mà anh đạt được bao gồm “Best Metal Guitarist” từ tạp chí Guitar Player, giải “Dimebag Darrell Shredder” tại Lễ trao giải Metal Hammer Golden Gods, “Best Guitarist” từ Metal Hammer Hy Lạp trong bốn dịp khác nhau.

 Linh Cam

Theo Blabbermouth

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận