Guitar Plus: Điểm đến lý tưởng cho các bạn yêu nhạc

Viết bởi RainEditor |

(RockPassion.Vn) – Bắt nhịp với dòng chảy của sự phát triển phong trào nhạc rock tại Việt Nam, đã có những phòng tập, phòng thu âm và cả rockstore được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu cho đam mê của các bạn trẻ yêu nhạc. Với Guitar Plus, một nơi bao gồm tất cả những gì một ban nhạc cần từ cung cấp nhạc cụ, tập nhạc đến thu âm.

 

Tọa lạc trên con phố HàoNam, gắn liền với ngôi trường Học viện âm nhạc Quốc gia Hà Nội, Guitar Plus đã và đang là điểm đến hấp dẫn dành cho giới chơi nhạc và đam mê âm nhạc tại Thủ đô. Được thành lập vào giữa năm 2012, với khởi điểm là một phòng tập nhạc dành cho các rockband, nay Guitar Plus đã có hướng đi dài hơi và quy mô hơn khi quy tụ tất cả những gì một ban nhạc cần có, tạo tiền đề phụ giúp cho sự phát triển của các rockband trong tương lai.

img_7470-fileminimizer

img_7295-fileminimizer

Chủ sở hữu của Guitar Plus là một cái tên đã quá quen thuộc với fans yêu nhạc rock trong những năm trở lại đây, đó là guitarist Trần Thắng của Ngũ Cung. Trưởng thành từ ngôi trường học viện âm nhạc, Trần Thắng (hay được gọi với biệt danh: Thắng Nháy) đã hiện thực hóa đam mê chơi nhạc từ nhỏ với cây đàn guitar của mình khi cùng với các thành viên khác thành lập lên ban nhạc Ngũ Cung và hành trình lớn đầu tiên, cũng là gây tiếng vang nhất trong năm 2007 khi Trần Thắng cùng với Ngũ Cung đã xuất sắc dành ngôi quán quân của cuộc thi các ban nhạc rock Tiger Translate “Rock Your Passion”.Sau nhiều thành công với một tay guitar trẻ trong những năm qua, việc thành lập một nơi để cho tất cả những ai chơi nhạc được thỏa chí đam mê của mình cùng với hoài bão của bản thân, Trần Thắng đã thành lập lên Guitar Store theo tiêu chuẩn của một Trung tâm âm nhạc gồm các dịch vụ đặc trưng như cung cấp trang thiết bị chơi nhạc, âm thanh ánh sáng, phòng tập chất lượng, phòng thu đạt tiêu chuẩn cao ngay tại Thủ đô Hà Nội.

Đã có nhiều gương mặt nổi tiếng giới show biz Việt tham gia thu âm và tập nhạc tại đây như Thanh Lam, Tùng Dương hay các rockband đang hoạt động hiện nay.

img_7544-fileminimizer

Trần Thắng – ông chủ trẻ của Guitar Plus phiêu với cây đàn yêu thích

Chia sẻ về Guitar Plus, Trần Thắng cho biết, “ngoài việc hoạt động chơi nhạc cùng Ngũ Cung thì Guitar Plus là một đam mê thứ 2 của tôi. Sau khi tốt nghiệp tại học viện âm nhạc, tôi vấp phải mong muốn của gia đình đó là kinh doanh tại Thái Nguyên, tuy nhiên, đam mê quá lớn của bản thân đã thuyết phục được gia đình để tôi có thể toàn tâm toàn ý thành lập lên Guitar Plus. Mô hình hoạt động dành cho mọi đối tượng có thể tập và hoà mình với dòng chảy âm nhạc. Tôi muốn xây dựng và phát triển thành một trung tâm âm nhạc, nơi có thể đáp ứng tất cả những gì bạn cần như shop nhạc cụ, phòng thu âm, công tác giảng dạy dành riêng cho guitar và trống. Shop chủ yếu là guitar và phụ kiện với nhiều thương hiệu  đàn và nhạc cụ khác nhau có thể phục vụ nhu cầu mọi đối tượng sử dụng.”

Guitar Plus có gì?

  • Guitar Shop

Ngày nay, việc sở hữu một cây đàn ở mọi chủng loại như guitar acoustic, guitar điện hay các phụ kiện đi kèm cho các bạn chơi nhạc như trống, các loại amp, dây đàn, dùi trống, … đã không còn khó khăn như trước so với xu hướng phát triển hiện nay về điều kiện sở hữu và tập luyện nhằm chuyên nghiệp hóa đam mê chơi nhạc của bản thân.

Các mặt hàng hiện có tại Guitar Plus đều được nhập từ các nhà cung cấp nổi tiếng thế giới như Marshall, Dunlop, Cort Guitar, MXR, Ernie Ball, Schecter, Peavey Fender, Boss, Ibanez, Pro Mark, Vic Firth,…

 img_7296-fileminimizer

img_7302-fileminimizer

img_7292-fileminimizer

img_7312-fileminimizer

  • Phòng tập nhạc

Phòng tập nhạc tại Guitar Plust nằm ngay tại tầng trệt, với không gian rộng và được cách âm so với bên ngoài. Trang thiết bị tại phòng tập được đầu tư tối đa như trống Tama, Pearl, Amp Marshall, Peavey, Mesa và SWR bass amp,…v.v

img_2438-fileminimizer

Tùng Dương và Diva Thanh Lam trong một buổi tập tại Guitar Plus

img_7391-fileminimizer

Một buổi tập của band Oringchains tại Guitar Plus

 

  • Phòng thu âm (phụ trách: Nhạc sĩ Thanh Phương)

Không gian phòng thu được thiết kế theo phong cách acoustic và được ốp gỗ xung quanh. Tại Hà Nội, không có nhiều phòng thu phục vụ thu âm cho các rockband nhưng với Guitar Plus thì đó lại là một phần cho sự phát triển của mình.

Trang thiết bị tại phòng thu có thể điểm qua gồm: Apple Computer, soundcard RME, monitor Dynavdio và NS10M YAMAHA, micro NUMAN và Blue, toàn bộ jack sử dụng được cung cấp bởi AND store Evidence, BAE 1084 Pre, …v..v

img_2294-fileminimizer

img_2273-fileminimizer

img_2278-fileminimizer

Với Guitar Plus Studio, mục đích kinh doanh không phải được đặt lên hàng đầu mà nhằm phục vụ thu âm cho ban bè và các band đến tập trước mỗi show diễn.

“Trăm nghe không bằng một thấy, đó là sologan của Guitar Plus và hy vọng sẽ được truyền tải về những điều mình biết giúp cho các bạn trẻ có đam mê với âm nhạc được thỏa chí chơi và phát triển bản thân.” – Trần Thắng chia sẻ.

Ngoài việc phục vụ nhu cầu tập nhạc và thu âm, tại Guitar Plus, các bạn có thể tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu về guitar và trống ở mọi thể loại âm nhạc khác nhau như jazz, pop, rock. Với các bạn trẻ mới bắt đầu hoạt động cùng ban nhạc, có thể đăng ký tham gia các khóa hướng dẫn chơi band, sáng tác, hòa âm, phối khí và kỹ năng trình diễn trên sân khấu chuyên nghiệp.

img_2495-fileminimizer

img_2524-fileminimizer

Guitar Plus – “Trăm nghe không bằng một thấy.”

Địa chỉ: 14B Hào Nam, Q. Đống Đa, Hà Nội

Một số hình ảnh về Guitar Plus

img_7472-fileminimizer

img_7345-fileminimizer

img_7294-fileminimizer

img_7530-fileminimizer

img_7531-fileminimizer

img_7325-fileminimizer

img_7528-fileminimizer

img_7323-fileminimizer

img_7299-fileminimizer

img_7327-fileminimizer

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
bibmt3000 | October 3rd, 2012 at 11:04 am

like

Hoàng rùa | October 3rd, 2012 at 12:36 pm

Cái này của Thắng nháy nhể

Le van duc | October 3rd, 2012 at 12:59 pm

Ủng hộ những người trẻ tuổi và làm được những điều mình muốn. Xin chúc mừng Guitar Plus và sẽ sớm có nhiều mọi người yêu mên hơn và một địa chỉ quen thuộc của mọi người!

Vũ Hạo Lâm | October 3rd, 2012 at 11:09 pm

sắp lấy vợ rồi còn trẻ với ai =))

Bùi Quốc Huy | April 7th, 2015 at 10:22 pm

Tuyệt vời! Anh Thắng ơi!!