Gorifying Dystopia: metal thủ đô chung sân khấu cùng những người anh em ĐNÁ

Viết bởi Đạt Phan |

(RockPassion.Vn) – Chủ nhật ngày 18 tháng 10, HRC sẽ trở thành nơi hội tụ của nhiều ban nhạc metal trong khu vực cũng như nước nhà làm nên một ngày hội metal/hardcore lớn nhất cho thủ đô tính từ đầu năm nay.

Gorifying Dystopia

Gorifying Dystopia

Tiếp tục là một chương trình do Hanoi Scream Metal kết hợp cùng Hanoicore tổ chức, Gorifying Dystopia hứa hẹn sẽ là sự kiện đáng chú ý nhất của cộng đồng metalhead Hà Nội trong năm 2015 này. Sau thanh công của Rise of the Death hồi đầu năm, Gorifying Dystopia sẽ đặt bước chân tiếp theo đưa các band nhạc đến từ các nước Đông Nam Á như lần này là Singapore, Malaysia, Laos đến Hà Nội cùng 8 ban nhạc chủ nhà Việt Nam.

Sự kiện lần này với set-list hùng hậu cùng 12 ban nhạc, ban tổ chức đã quyết định chia chương trình ra làm 2 set. Set đầu tiên sẽ diễn ra từ 15h30 đến 18h30. Tiếp theo, set thứ hai sẽ bắt đầu từ 19h30 và dự kiến kết thúc lúc 22h30. Việc chia set như này sẽ giúp nhiều khán giả có thể tiện sắp xếp thời gian phù hợp để tham gia. Đồng thời hy vọng cũng sẽ không còn tình trạng delay quen thuộc của các show metal trong nước.

Flesh Disgore (Singapore)

Flesh Disgore (Singapore)

Flesh Disgorged – ban nhạc brutal/death của Singapore chắc chắn đã không còn lạ lẫm gì với cộng đồng metal Đông Nam Á. Bắt đầu hoạt động từ khoảng năm 2000, từ đó đến nay Flesh Disgorged đã vươn lên để trở thành 1 con hổ trong làng metal Đông Nam Á , từng chia sẻ sân khấu với các band sừng sỏ thế giới như Defeated Sanity, Disgorge, Origin cùng với các tour diễn lớn nhỏ tại các nước trong khu vực.

Dictator (Laos)

Dictator (Laos)

Dictator là ban nhạc thrash metal đến từ nước bạn Lào. Đến với Gorifying Dystopia lần này, Dictator cũgn sẽ ra mắt EP đầu tay của họ ngay tại sự kiện. Đặc biệt, tay guitarist Pok của band là 1 cựu sinh viên của Đại Học Kinh Tế Quốc Dân tại Hà Nội anh ta có thể nói tiếng Việt thành thạo. Lần này anh ta lại có cơ hội thăm Hà Nội nơi mà rất nhiều kỷ niệm sinh viên với anh.

12042039_10153767676857384_386568955_n

Cakerawala (Malaysia)

Cakerawala tự miêu tả nhạc của mình là ‘radical death metal’, với những câu riff nặng và những đoạn đảo phách, đổi tempo đột ngột, câu bass dữ dội và nhịp double bass dồn dập, cùng giọng guttural của frontman Az Wie. Cuối năm 2013, Cakerawala cho ra mắt EP đầu tay cùng tên và nhận phản ứng tích cực từ metalhead . EP gồm 4 track, bao gồm single đầu tay ‘Ozawa’.

NonserviaM (Maylaysia)

NonserviaM (Maylaysia)

Từng có mặt tại Hà Nội trong đêm Hanoi Deathfest năm 2013, ban nhạc melodic death NonserviaM sẽ trở lại đem theo âm thanh mới và đội hình mới. Nếu ai đã từng tham gia Hanoi Deathfest năm 2013 chắc chắn sẽ chưa thể quên được ban nhạc Malaysia này.

Cùng với những đại diện đến từ khu vực, Gorifying Dystopia cũng sẽ quy tụ những tên tuổi quen thuộc của cộng đồng metal/hardcore đang hoạt động tại thủ đô.

Voluptuary

Voluptuary

Morning Waits

Morning Waits

WINDRUNNER

WINDRUNNER

W.A.A.H

W.A.A.H

Bloodshed

Bloodshed

gonegirl

gonegirl

Mozaik

Mozaik

Cũng đã khá lâu rồi metalhead thủ đô chưa có dịp hội tụ. Và với 12 band cả trong nước lẫn khu vực Đông Nam Á, Gorifying Dystopia ngày 18 tháng 10 tới chắc chắn là ngày hội không thể bỏ lỡ.

Mọi thông tin chi tiết về vé, set-list các bạn có thể tìm hiểu thêm tại tran event facebook của chương trình ở đây.

 

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận