Godsmack chuẩn bị tung ra album vào năm 2016

Viết bởi Tornado |

(RockPassion.vn) – Ban nhạc khẳng định đã đủ năng lượng và độ “hiếu chiến” mà họ mong có trong album mới này.

1406832317000-godsmack

Mới đây tay trống Shannon Larkin đã trả lời một bài phỏng vấn của đài WQLZ về việc liệu Godmask có tiếp tục đà sáng tác theo album năm 2014 “1000hp”: “Chúng tôi đã và đang nói nhiều về điều đó. Thật thú vị, như một đội bóng, bạn sẽ luôn phải nói về những dự định tương lai. Chúng tôi đã có sẵn vài bài hát và sẽ tiếp tục viết nhạc trong chuyến lưu diễn mùa thu này. Không dễ gì làm điều đó khi bạn đang trên đường. Nhưng chúng tôi có một phòng tập ở hậu trường nên ban nhạc sẽ cố sáng tác nhiều nhất có thể. Bởi vì bọn tôi đã có dự định nghỉ một thời gian, có lẽ là hết tháng 11, 12, một chút của tháng 1, đón năm mới, sau đó tiếp tục hoạt động. Kế hoạch là chúng tôi sẽ tới Florida vào tháng 2. Có một phòng thu ở đó để chúng tôi viết thêm tư liệu. Tiếp tới là đến trụ sở chính ở Boston để hoàn tất việc thu âm. Mọi thứ đã được lên kế hoạch. Chưa có lịch phát hành chính thức vì chúng tôi muốn thong thả, đảm bảo mọi thứ được “tươi mới”. Mỗi ban nhạc đều cố gắng để album tiếp theo thành công nhất có thể. Tuy rằng những mục tiêu của chúng tôi có đòi hỏi cao nhưng không vì thế mà chúng thay đổi.”

Trả lời câu hỏi về chất liệu nhạc mới, anh cũng nói thêm sẽ dựa vào cấu trúc của hai bài hát từ album 2014 là 1000hpSomething Different

Larkin giải thích: “Đó là hai track mà ban nhạc thấy tâm đắc nhất, và chúng tôi muốn tiếp tục đi theo hướng sáng tác ấy – phong cách Rock ‘n’ Roll khỏe khoắn đầy năng lượng. Mặc dù Metal đã là một phần trong âm nhạc của chúng tôi từ rất lâu, nhưng Godsmack không muốn là một trong những band chỉ làm đi làm lại những tác phẩm giống nhau. Chúng tôi muốn thử cái mới. Ví dụ như album IV (2006) thiên về hướng Blues hơn. Mọi thứ đều mang dấu ấn của những nghệ sĩ ảnh hưởng như Led Zeppelin cũng như Metallica,… Và rồi ở đĩa The Oracle (2010) là sự quay lại với âm thanh “nặng đô” như truyền thống. Với 1000hp (2014), chúng tôi đã “hạ cánh” trên một kiểu âm nhạc mang chút chất Punk, một ít Ramones, và cả AC/DC nữa. Có lẽ đó chính là hướng đi mà Godsmack muốn tiếp tục. Chúng tôi vẫn muốn thử nghiệm thêm âm nhạc cho những đĩa thu tiếp theo, tất nhiên vẫn duy trì  những âm thanh đầy “sức mạnh” nhưng nghiêng về Rock nhiều hơn.”

1000hp - album gần đây nhất của Godsmack

1000hp – album gần đây nhất của Godsmack

“1000hp” đã bán được gần 58.000 bản trong tuần đầu phát hành và đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng Billboard 200, đồng thời nhận được khá nhiều nhận xét tích cực bởi sự thử nghiệm phá cách song vẫn trung thành với những ảnh hưởng cội rễ của mình. Với lời khẳng định album mới vẫn đi theo mạch này, có lẽ xào lại đứa con 2014 đây trong lúc chờ cập nhật những thông tin mới nhất từ ban nhạc cũng là một ý tưởng không tệ.

Tổng hợp từ nhiều nguồn

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận