Gió mùa lộ diện

Viết bởi Đạt Phan |

(RockPassion.Vn) – Tối thứ năm, ngày 2 tháng 10, Monsoon Music Festival – kiện âm nhạc mới lạ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã chính thức mở màn. Trong suốt hơn 5 giờ đồng hồ, gần 10 nghìn khán giả Thủ đô đã có cơ hội  hòa mình vào bữa tiệc âm nhạc hoành tráng, chất lượng, đa phong cách và đặc biệt cực kỳ sôi động.

Toàn cảnh đêm mở màn Lễ hội Âm nhạc Gió Mùa

Toàn cảnh đêm mở màn Lễ hội Âm nhạc Gió Mùa

Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng hàng ngàn khán giả cũng đã được tai nghe, mắt thấy sự chất lượng, hoành tráng và cực kỳ mời lạ của lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa (Monsoon Music Festival 2014) tại Hoàng Thành Thăng Long – Hà Nội. Đây tuy không phải là lần đầu tiên những sự kiện kiểu này được tổ chức tại Việt Nam, nhưng xét về quy mô tổ chức, sức hấp dẫn và sự đa dạng, phong phú của các ban nhạc/nghệ sỹ tham dự thì khó có người tiện nhiệm nào có thể so sánh được với Monsoon.

Sau những màn biểu diễn EDM với sự tham gia của những DJ, rapper trẻ trung, sôi động để khởi động chương trình, đúng 20h00, nhạc sỹ Quốc Trung – Tổng đạo diễn Monsoon 2014 chính thức lên sân khấu tuyên bố khai mạc lễ hội âm nhạc Gió Mùa, lễ hội âm nhạc lớn nhất của năm. Đồng thời, để mở màn cho lễ hội, nhạc sỹ cũng mang đến dự án âm nhạc Cội Nguồn – The Root – dự án đã được nhạc sỹ lên ý tưởng và ấp ủ trong khoảng thời gian hơn 2 năm trở lại đây.

Tổng đạo diễn Quốc Trung lên phát biểu, chính thức khai mạc lễ hội âm nhạc Gió Mùa.

Tổng đạo diễn Quốc Trung lên phát biểu, chính thức khai mạc lễ hội âm nhạc Gió Mùa

Để nói ngắn gọn về đêm khai mạc Monsoon 2014, ngoài hai ban nhạc biểu diễn chính là The Root và Carpark North (Đan Mạch), đây cũng là nơi mà đạo diễn Quốc Trung giới thiệu tới khán giả những mảng màu nghệ thuật độc đáo tại Gió Mùa lần này. Lần lượt xuất hiện trên sân khấu là những cái tên sẽ tham gia biểu diễn tại toàn bộ ba đêm lễ hội lần này như: Hồng Nhung, Thanh Lam, Trần Thu Hà, Ngũ Cung, KOP, Năm Dòng Kẻ, 9Bach (Wales)… Đây cũng là cách mà tổng đạo diễn chương trình muốn khán giả có thể phần nào nhìn nhận rõ hơn sự đa dạng và phong phú thể loại nghệ thuật tại Monsoon Music Festival. Đồng thời, cũng là cách để khán giả hiểu rõ hơn về ý nghĩa về mặt nghệ thuật của chương trình, chứ không đơn thuần chỉ là một bữa tiệc mang tính giải trí.

Ban nhạc rock đến từ Đam Mạch - Carpark North đã thực sự để lại ấn tượng mạnh mẽ tới khán giả Monsoon

Ban nhạc rock đến từ Đam Mạch – Carpark North đã thực sự để lại ấn tượng mạnh mẽ tới khán giả Monsoon

Các nghệ sỹ tham gia biểu diễn tại Monsoon năm nay đều là những người có trình độ chuyên môn cao, đồng thời cũng dạn dày kinh nghiệm sân khấu với nhiều năm tuổi nghề. Những điểm đặc biệt, Monsoon hướng tới những dự án âm nhạc vô cùng mới lạ và độc đáo. Điều này cũng khiến nhiều khán giả có phần ngỡ ngàng với những món ăn tinh thần mới vô cùng khác lạ với xu hướng văn hóa – giải trí đại chúng thường ngày.

Theo lời chia sẻ của nhạc sỹ Quốc Trung, Monsoon là một sự kiện âm nhạc mang tính chất xây dựng cộng đồng. Qua đó, nhạc sỹ muốn tạo cơ hội cho những nghệ sỹ tại Việt Nam cũng như nước ngoài có cơ hội chia sẻ và thể hiện những nét sáng tạo mới lạ và độc đáo của mình đến gần hơn với công chúng. Ngoài ra, lễ hội âm nhạc Gió Mùa cũng là nơi mà Ban Tổ Chức muốn chia sẻ nhiều thông điệp ý nghĩa khác đối với xã hội về lối sống văn minh, hiện đại và lành mạnh.

Monsoon Music Festival 2014 sẽ tiếp tục được tổ chức trong hai đêm mùng 3 và mùng 4 tháng 10 với sự xuất hiện của nhiều nghệ sỹ tài năng trong nước và quốc tế. Vé vào cửa vẫn tiếp tục được bán trực tiếp tại địa điểm biểu diễn, Hoàng Thành Thăng Long – Hà Nội. Một sự kiện lớn với tình chuyên môn cũng như giải trí cao như Monsoon có lẽ vẫn còn rất hiếm ngay tại thủ đô Hà Nội phồn hoa. RockPassion chân thành khuyên các bạn không nên bỏ lỡ!

Ảnh: Monsoon festival Facebook

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận