Giao lưu cùng Extreme Is Back

Viết bởi RockPassion.Vn |

Vào lúc 20h30 ngày 08/09/2008 tại Trung tâm ca nhạc nhẹ Tp, Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi giao lưu giữa 4 ban nhạc sẽ tham gia trong đêm Extreme Is Back – Death Metal show đầu tiên tại Việt Nam. Đây cũng là buổi sinh hoạt nhằm giới thiệu thành viên mới của Sài gòn rock club: ban nhạc Polar Lost. Disgusted của Việt Nam, Difiled và Hydrophobia – hai ban nhạc Death Metal đến từ Nhật Bản – là những khách mời của chương trình này.

 

 

 

 

Vì một số lý do khách quan, chương trình đã diễn ra chậm hơn nửa tiếng so với kế hoạch. Nhưng không vì thế mà các rockfan bớt đi sự háo hức khi chờ đợi sự xuất hiện của các ban nhạc.

 

 

Mở đầu là Polar Lost với các thành viên:

Vocal: Văn Nhân
Guitar: Anh Duy
Bass: Hoàng Thông
Drum: Minh Kỳ

 

Ban nhạc Polar Lost giao lưu với các rockfan

 

Vừa tái hợp, ban đã trình làng rockfan 2 bản demo: Bão hằng ngày, Con két. Bằng những ca khúc tự sáng tác Polar Lost đã chia sẻ với rockfan những quan điểm của mình về cuộc sống, xã hội cũng như tình yêu và con người.

Được biết sẽ giao lưu cùng hai ban nhạc Death Metal khá nổi tiếng của Nhật Bản, Polar Lost đã tập luyện rất nghiêm túc từ hơn hai tháng trước với mong muốn âm nhạc của họ sẽ là lời chào của Death Metal Việt Nam đáp lại Death Metal Nhật Bản cũng như thế giới.

 

Làm nóng sân khấu với ca khúc “Tầm phào”

 

Kế đó là “hàng xóm” Disgusted. Do bận đột xuất nên một thành viên (guitar) vắng mặt, tuy đội hình chỉ ba người nhưng ban nhạc đã thổi bùng cả không khí trong hội trường nóng hơn. Với các bài :Unleashed the Hafied, Deep inside the bledding wound, Die you will, Fuck the Tiger translate thì các rockfan không thể ngồi im mà cùng hòa theo Disgusted.

 

Ban nhạc Digusted

 

Những “người khách” từ Nhật Bản cuối cùng cũng đến. Sự xuất hiện của Defiled và Hydrophobia đã làm cả hội trường như bùng nổ. Thời tiết không ủng hộ, kẹt xe và mỏi mệt chỉ có thể khiến họ tới tham dự chương trình muộn hơn một chút, chứ không thể khiến họ bớt phần nhiệt tình thân thiện. Tiếng Anh không phải là thế mạnh, nhưng cả hai ban nhạc đều tỏ ra rất vui và sẵn sàng giao lưu với tất cả các rockfan đang nóng lòng chờ đợi.

Guitarist của Defiled – Yasuke Sumita – đã đại diện cho hai ban nhạc trả lời các câu hỏi giao lưu trong chương trình với thái độ rất vui vẻ, hòa nhã và hết sức thông minh.

 

Từ trái qua: Haru (Bass – Defiled) – Kenji (Vocals) – Kyosuke (Drums) – Yusuke (Guitars)

Rin (Guitar/ Vocals – Hydrophobia) – Tetsu RRow (Drums) – Takuya (Bass/Vocals)

 

Guitarist của Defiled – Yusuke Sumita đại diện hai ban nhạc giao lưu với các rockfan

 

Các bạn có cảm nhận gì về Việt Nam?

“Tuy chỉ mới tới Việt Nam, nhưng chúng tôi có thể thấy rằng các bạn rất thân thiện, hiếu khách và đặc biệt rất “máu metal”! “

 

Các bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm trong việc chơi dòng Death Metal thế nào cho tốt không?

“Chúng ta thường nghĩ: Death Metal là dòng nhạc có hơi hướng bạo lực, ồn ào, nhưng chúng tôi luôn mong muốn chia sẻ thông điệp của band qua những ca khúc của mình.Và để làm được điều ấy, chúng tôi chơi bằng khả năng, bằng niềm đam mê và con tim của mình!”

 

Theo như chúng tôi được biết, người Nhật có tinh thần tự hào dân tộc rất cao: họ tự hào về đất nước và tiếng nói của mình. Do đó việc tiếp nhận ngôn ngữ nước ngoài của người Nhật bị hạn chế. Dù vậy, hầu hết các sáng tác của Defiled đều bằng tiếng Anh, xin hỏi trong quá trình sáng tác các bạn có gặp khó khăn không?

“Hầu như là không và chúng tôi luôn có gắng khắc phục điều đó. Ngôn ngữ có thể là rào cản, nhưng tôi hy vọng sẽ có thể phá vỡ rào cản ấy bằng chính âm nhạc của chúng tôi”

 

 

Defiled đã từng diển mở màn cho Vader,vậy các bạn có thể cho biết cảm xúc của mình khi được đứng cùng sân khấu với Vader-một ban nhạc Death Metal kỳ cựu của Ba Lan?

“Vì Vader là ban nhạc Death Metal kì cựu và nổi tiếng không chỉ ở Ba Lan mà còn cả thế giới nên chúng tôi xem đó như là một vinh dự và là động lực để chúng tôi cố gắng hết mình, tập luyện chăm chỉ nhằm đạt được những thành quả tốt nhất!”

 

 

Đã đi lưu diễn nhiều nơi, vậy các bạn có thể kể cho chúng tôi nghe về kỉ niệm đáng nhớ nhất của ban nhạc?

“Đó chính là buổi tối ngày hôm nay và ngày mai! Chúng tôi sẽ không để các bạn thất vọng vào buổi tối ngày mai đâu!”

 

Buổi giao lưu được tiếp tục với cuộc trò chuyện hào hứng giữa hai ban nhạc Nhật Bản và các rockfan Việt Nam.

Chương trình đã khép lại, nhưng trong khán phòng vẫn không giảm lượng người, tất cả đều nán lại để được chụp hình cùng và trò truyện lâu hơn với các ban nhạc.

 

Vui vẻ và thân thiện giao lưu cùng các rockfan

 

Các ban nhạc cùng ban tổ chức chụp hình lưu niệm

 

Sau đêm giao lưu, khá nhiều bạn thể hiện rõ niềm phấn khích và háo hức chờ đợi một đêm Extreme Is Back thật sự bùng nổ vào ngày hôm sau. Chúng ta hãy đón xem Defiled và Hydrophobia sẽ mang “hương vị” gì mới cho rockfan Việt nói chung và các tín đồ của Death Metal nói riêng nhé!

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận