RockPassion.Vn – Cộng đồng Rock Việt Nam » Blog Archive Gặp gỡ White Noiz tại Hà Nội - RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam

Gặp gỡ White Noiz tại Hà Nội

Viết bởi Panpan |

(RockPassion.Vn) – Ngay sau buổi biểu diễn giới thiệu cho MV White Love tại Hanoi Rock City ngày 26 tháng 9 vừa rồi, hai thành viên của White Noiz là Gokhan và Hà Cú đã có một buổi trò chuyện thân mật với RockPassion.vn về tình hình hoạt động cũng như dự định trong tương lai của ban nhạc cá tính đến từ Sài Thành này.

Xin chào White Noiz, tối ngày 26 tháng 9 vừa rồi, được biết band vừa có một buổi chào người hâm mộ Hà Nội tại Hanoi Rock City, các bạn cảm thấy thế nào về chuyến ra thủ đô lần này?

White Noiz đã ra Hà Nội biểu diễn lần này là lần thứ 4 rồi, và đã có tổng cộng 6 buổi diễn tại thủ đô. Nhưng mà lần này khá đặc biệt vì được ra đúng vào hôm trời lạnh nên cả band thích lắm. Hình như đang là mùa thu hả? (cười). Rất muốn và sẽ cố gắng làm được một show tại Hà Nội vào mùa đông để cháy hết minh trong cái lạnh của Hà Nội.

White Noiz "du hí" Hà Nội.

White Noiz “du hí” Hà Nội.

Vậy theo White Noiz việc biểu diễn tại Hà Nội và Sài Gòn khác nhau lớn nhất là gì?

Diễn ở Hà Nội và Sài Gòn khác nhau lắm. Khán giả Hà Nội có vẻ thích và hưởng ứng việc ban nhạc chơi những bản nhạc của tụi mình tự sáng tác hơn. Khán giả tại Sài Gòn thì vẫn khoái White Noiz chơi cover hơn. Muốn đánh sáng tác thì chỉ đánh được những bản hoàn chỉnh và ưng ý nhất của band thì mới có khách. Nhưng rất vui là khi White Noiz chơi nhạc sáng tác ở Sài Gòn thì cũng được rất nhiều các bạn khán giả ủng hộ và đón nhận rất nhiệt tình.

Được biết các ban nhạc ngoài hoạt động nghệ thuật đều phải có nghề tay trái mới có thể đảm bảo cuộc sống. Whie Noiz có gặp khó khăn trong việc cân bằng giữa cuộc sống thường ngày với việc chơi nhạc không? 

Tất nhiên là gặp khá nhiều khó khăn chứ. Hiện tại tất cả thành viên của White Noiz đều muốn toàn tâm toàn ý để được sống cùng âm nhạc nhưng vẫn chưa được ổn định lắm. Rất may là  vẫn có sự giúp đỡ từ phía gia đình như là về chỗ ở, ăn uống …Ví dụ như Gokhan, gia đình ảnh làm nhà hàng, nên ảnh vẫn giúp đỡ gia đình trong việc kinh doanh nhà hàng, và cũng có kiếm tiền từ việc đó nữa.
Nhưng hiện tại cả band đang hướng tới việc sống hoàn toàn bằng âm nhạc. Vì mọi người đều không muốn làm quá nhiều việc một lúc, mà chỉ muốn tập trung làm và sống với đam mê của mình mà thôi. Và band cũng muốn chứng minh cho mọi người thấy rằng band hoàn toàn có thể sống bằng đam mê. Có thể nói rằng band đang “fighting” cho điều đó.

White Noiz có thấy việc thành lập và duy trì hoạt động của ban nhạc có khó khăn không?

Việc thành lập đã khó nhưng duy trì hoạt động một cách bền vững mới thật sự là thử thách. Thường thì việc sống và làm việc chung trong một band là rất khó. Tại sao ư? Đơn giản vì các thành viên ai ai cũng “khùng” cả. ( cười) Các band nhạc mới, vì họ không sống bằng nhạc, họ chỉ chơi nhạc thôi, họ không có ràng buộc nào với band, nên khó có thể tồn tại và đi cùng nhau lâu dài được. Khùng nó là tính cách ăn vào máu của mỗi người rồi nên không thay đổi dc. Vấn đề là các thành viên của White Noiz đều cùng chung một chí hướng, và điều đó giúp mọi người có thể “đi” cùng với nhau. “Khùng nhưng mà cùng chí hướng” . Đó là khẩu hiệu của band.

cu2

White Noiz bắt đầu với hình tượng là một band rock toàn nữ. Tại sao hiện tại band không tiếp tục giữ hình tượng đó?

Muốn tìm được thành viên nữ lắm nhưng mà khó quá. Các bạn nữ chơi rock cũng nhiều nhưng chắc mình chưa có gặp và cũng không có duyên. White Noiz vẫn thường gọi vui Gokhan là “tay guitar nữ xuất sắc nhất” mà band tìm được.

Mọi người đã gặp Gokhan như thế nào?

Gokhan tìm thấy Hà trên facebook. Sau đó anh tới xem 1 show nào đó của Hà và hai người bắt đầu trò chuyện với nhau, trở thành bạn bè, thời gian sau band thiếu nhân sự, Gokhan ngỏ ý muốn tham gia và… “Join! “

 Gokhan - "tay guitar nữ xuất sắc nhất" mà band tìm được.

Gokhan – “tay guitar nữ xuất sắc nhất” mà band tìm được.

Vậy còn Hà, câu truyện Hà bắt đầu với White Noiz như thế nào?

Hà bắt đầu từ một band nhạc nữ có tên là Lazy Dolls nhưng sau đó band có trục trặc và tan rã. Hà dành gần 3 năm theo đuổi sự nghiệp solo và sau đó mới gặp mọi người của White Noiz.

RockPassion có thông tin là khoảng giữa năm nay, White Noiz cũng đã đăng ký tham gia cuộc thi Tiger Translate Battle of the Bands 2013 và lọt tới vòng Bán Kết. Nhưng cuối cùng ban nhạc quyết định bỏ cuộc. Lý do là gì vậy?

Ban đầu, cả band cũng định tham gia dự thi nhưng mà một phần là đợt đó gặp nhiều chuyện không may, cả band lại bị stress nặng. Cộng thêm việc White Noiz tự thấy những sáng tác của mình cũng chưa đủ hoàn thiện đến mức ưng ý để đem lên sân khấu trình diễn với khán giả nên tất cả quyết định: “Thôi không thi nữa.”  Dù sao mình cung thấy đó là quyết định đúng đắn vì nhờ vậy mà band có thời gian cùng nhau tập luyện để hoàn thiện sản phẩm của mình và có những sáng tác mới.

Vậy band đã có nhiều sáng tác chưa?
Cũng khá nhiều rồi. Bao nhiêu thì cũng không nhớ nữa nhưng khoảng tầm đủ cho 2 album.

Vậy White Noiz sẽ bắt tay vào thu âm để cho ra đời album hoàn chỉnh chứ?

Chắc chắn rồi. Hiện tại, White Noiz đã có phòng tập riêng rồi, và cũng đã có thể tự thu âm được rồi. Phòng thu đó cũng đều là tiền mà band tiết kiệm được từ việc đi diễn và band cũng muốn phát triển phòng tập đó, để có thể mời các nghệ sỹ khác đến diễn, làm video, thu âm…

Còn về MV White Love sắp ra mắt lần này, các bạn có chia sẻ gì về sản phẩm mới nhất sắp ra mắt của mình không?

White Love hiện tại là một trong những sáng tác ưng ý nhất của band trong thời điểm hiện tại. Việc chọn White Love vì một phần nó rất dễ nghe đối với khán giả. Trong vòng 1 năm tới, ban nhạc đang hướng tới việc đem nhạc rock tới với nhiều người hơn, kể cả những người chưa từng nghe rock. Do đó, White Noiz muốn bắt đầu bằng một bài dễ nghe.  Tiếp theo band nhạc sẽ dần dần đưa ra các sản phẩm “rock” hơn, làm một điều gì đó thật đặc biệt và ấn tượng.

White Love – WhiteNoiz

Tuy nhiên, đối với nhiều rockfan, đôi khi họ hơi cực đoan.Khi tung ra một sản phẩm “dễ nghe” quá, có thể họ sẽ cảm thấy không hài lòng, và rất có thể, quay lưng lại với band. White Noiz nghĩ sao về điều này?

Có 1 câu là: “Tôi không biết chìa khóa dẫn tới thành công. Nhưng tôi biết chìa khóa dẫn đến thất bại là cố gắng chiều lòng tất cả mọi người.” Band đã có hướng đi cho riêng mình và hi vọng sau này, khi các rockfans đó hiểu được mong muốn của White Noiz là đưa nhạc rock đến với mọi người,và White Noiz đang rất cố gắng phấn đấu vì điều đó thì họ sẽ ủng hộ band hơn.

Và câu hỏi cuối cùng: Kế hoạch cho tương lai của band là gì? Kế hoạch 5 năm lần thứ nhất chẳng hạn?

Trước hết, White Noiz muốn giờ này năm tới, ban nhạc có thể làm một show của riêng mình tại Hà Nội. Trong năm sau, band cũng muốn ra nước ngoài biểu diễn, đem rock việt ra với thế giới. Tiếp theo là ra album, rồi tiếp tục làm show tại Hà Nội, Sài Gòn và Đà Nẵng.

Vâng! Xin chào tạm biệt White Noiz. Chúc các bạn có một kỳ nghỉ vui vẻ tại Hà Nội.

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận