guest Xin Chào, Khách. Hãy đăng nhập hoặc đăng ký.
Tháng Mười 20, 2018, 20:01:01

+  RockPassion.Vn - Rock Viet Community
|-+  Rock chuyên sâu
| |-+  RockPassion's Reviews
| | |-+  Folk - Viking - Pagan (Điều hành viên: DcB, Destiny, Metal Solitude)
| | | |-+  NOMANS LAND & "Farnord" - "phiên bản thứ 2 của Hammerfrost"!
0 Thành Viên và 1 Khách đang xem chủ đề này. « trước tiếp »
Trang: [1] Xuống Dưới Make font smaller   Make font larger   In
Người Gửi Chủ Đề: NOMANS LAND & "Farnord" - "phiên bản thứ 2 của Hammerfrost"!  (Được xem 2646 lần)
DcB
Tiêu tương dạ vũ thanh sam khách
Phó Giáo Chủ
Kon rùa đen cực kỳ khốn kiếp
*****
Không Trực Tuyến Không Trực Tuyến

Giới Tính: Nam
Mood:
Bài viết: 1202

Thank You
-Given: 260
-Receive: 802


angel nguyễn :x


Xem Thông Tin
« lúc: Tháng Tám 26, 2009, 15:31:20 »

Nếu đã từng nghe, từng thích và từng tích cực "đào mỏ" Viking Metal thì hẳn cái tên Nomans Land cũng chả xa lạ gì. Tuy nhiên, nói không ngoa, họ cũng chẳng nổi đình nổi đám gì mấy nhưng đừng vì thế mà phủ nhận thành quả của họ đã để lại - một album tuyệt vời năm 2005 - "Hammerfrost" đã từng làm rức lòng bao nhiêu là "chiến sĩ".


Nói dài dòng như vậy cốt để làm gì, đơn giản là, bốn năm qua đi từ thành công vang dội của "Hammerfrost", sau "thương vụ" 2006 - "Raven Flight" cũng khá là thành công thì 3 trong số 7 cái "móng" cũ cùng 1 "móng" mới là Bardi (guitar) đã đem lại cái "không khí" đã làm rạo rực dòng máu đã nguội khá lâu trở lại.
"Farnord" ra đời.
01. Shield of Northern Fjords
02. Valhalla Calls
03. Nornorheim
04. Prophecy of Runes
05. Land of a Cold Flame
06. Ulvsjar
07. Father North
08. Storm of Steel
09. Voice of Battle (Bonustrack)


Từ để nói về chất nhạc của những chàng trai xứ sở sông Volga này vẫn không khác ngoài "thuần khiết" như nhiều người đã từng đề cập từ thời mê mệt "Hammerfrost". Tuy sự "khát máu" góp phần đem đến thành công cho Nomans Land đến từ giọng Harsh của Anton Wild (cái tên/nickname nói lên giọng hát, hay hỉ lol) không còn nhưng thay vào đó, tiếng guitar trong "Farnord" đã bù trừ lại, xét cho cùng còn dữ dội và đạt hơn cả "Hammerfrost".

Có thể nói, những gì đã từng khiến tui chết mê ở "Hammerfrost" 3 năm về trước nay đã trở lại. Nếu không tin (hoặc chưa từng nghe album tui cứ nhắc đi nhắc lại hoài đó) thì bà con cứ việc bật track mà tui thích nhất album - "Shield of Northern Fjords" lên để kiểm chứng - chỉ nghe mỗi track này thôi cũng đủ để bà con hình dung được phong cách và lối chơi của Nomans Land từ thời "Hammerfrost" đến nay.Đội hình mới nhứt của Nomans Land


Tay guitar đánh đầy giai điệu và chăm chút cực kì, đảm bảo từ giây đầu tiên bạn sẽ phiêu ngay, tiếng căn đàn mang hơi hướm Melodic Death cổ điển; đem pha chung với không gian hào hùng, rạo rực vốn có của Viking Metal thì miễn chê. Harsh vocal về nét dữ dằn có phần yếu hơn vocal cũ nhưng vẫn chấp nhận được; clean vocal thì vẫn đó dáng vẻ cũ, mang vị mặn mà của biển. Drum đánh vẫn chắc tay, nhưng có nét mới là thiên về chạy speed. Về tiếng thì cả bass drum cũng không được trong veo, nhưng nhờ thế mới tạo được cảm giác "thuần khiết" cần có, lẫn vào đó là tiếng gõ cymbal "lanh canh" đúng điệu làm lỗ tai thêm hưng phấn. Riêng bass thì không được nổi bật lắm trừ một vài chỗ đánh hiện hẳn lên nền nhạc, nhưng điều đó thực sự không cần thiết ở một album Viking lấy không khí và giai điệu là chính. Và cuối cùng là keyboard. Nếu ở album thứ 3 - "Raven Flight" keyboard được vận dụng rõ nét thì ở "Farnord" cũng chỉ để tạo không khí y như "Hammerfrost", đôi chút lại điểm xuyến làm tăng nét dân dã như trong"Prophecy of Runes" và track mang không khí tươi nhứt nhì album - "Ulvsjar" chẳng hạn.

Tính đến bây giờ, 2 "đại gia" khá và rất đình đám trong Viking Metal là Wolfchant và Ensiferum đã khiến một số bộ phận người nghe chán ngán tác phẩm mới của họ thì Nomans Land, tuy chưa đến mức quá nổi tiếng, đã thổi vào "vùng đất" đang nứt nẻ này một luồng sinh khí để tồn tại.

"Farnord" - phiên bản thứ hai của tuyệt tác "Hammerfrost".
 \m/

++++++

« Sửa Lần Cuối: Tháng Tám 26, 2009, 15:42:34 bởi DcB » Đăng nhập

left left
Trang: [1] Lên Trên Make font smaller   Make font larger   In 
« trước tiếp »
Chuyển Tới:  Powered by MySQL Powered by PHP RockPassion.Vn © 2005 - 2010 by OnNetWave.
Powered by SMF 1.1.12 | SMF © 2007, Simple Machines LLC
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Go to Top