guest Xin Chào, Khách. Hãy đăng nhập hoặc đăng ký.
Tháng Mười 17, 2018, 12:30:36

+  RockPassion.Vn - Rock Viet Community
|-+  Rock chuyên sâu
| |-+  RockPassion's Reviews
| | |-+  Heavy - Thrash - Speed (Điều hành viên: crocodil, DcB, Destiny, Metal Solitude)
| | | |-+  Tankard - The Beauty and the Beer
0 Thành Viên và 1 Khách đang xem chủ đề này. « trước tiếp »
Trang: [1] Xuống Dưới Make font smaller   Make font larger   In
Người Gửi Chủ Đề: Tankard - The Beauty and the Beer  (Được xem 2824 lần)
[ofmg][fuckeer]
Thrash Team NRO
Kon rùa đen khốn kiếp
*****
Không Trực Tuyến Không Trực Tuyến

Giới Tính: Nữ

Bài viết: 591

Thank You
-Given: 240
-Receive: 24

Noavatar

Xem Thông Tin
« lúc: Tháng Chín 30, 2007, 00:17:51 »

                 1. Ice-olation
2. We Still Drink the Old Ways
3. Forsaken World
4. Rockstars No.1
5. The Beauty and the Beast
6. Blue Rage - Black Redemption
7. Frankfurt We Need More Beer
8. Metal to Metal
9. Dirty Digger
10. Shaken Not Stirred


Band: Tankard
Album: The Beauty and the Beer
Genre: Pure Fuccking Thrash
Year: 2006

Thành lập từ năm 1982, với demo đầu tay năm 84, cho đến nay Tankard đã có hơn chục album full-length, một Thrash band có máu mặt từ lâu. Full-length mới nhất của band năm 2006 thể hiện họ chưa hề già, vẫn đầy máu lửa, chắc nhờ nốc nhìu bia ^^ Đội hình trong album này:

Andreas Geremia - Vocals
Andreas Gutjahr - Guitar
Frank Thorwarth - Bass
Olaf Zissel - Drums

Ý kiến đầu tiên: thu âm rất rất tốt, cover đẹp và thú vị, một album 2006 rất đáng chú ý. Notice: Nếu bạn không phải người kiên nhẫn thì sẽ không thích album này đâu.

Ice-Olation, track mở đầu của album, không có gì quá đáng chú ý, bỏ qua xét sang track 2. Đấy là "We still drink the old ways", nghe đã thấy mùi bia rùi, mở màn là tiếng bass nặng trình trịch của Frank Thorwarth, không phải kỹ thuật gì quá cao siêu, nhưng hiệu quả đem lại là rất đáng kể, tiếng bass bền bỉ chạy men theo tiếng riff của tay guitar Andreas Gutjahr, nếu để ý nghe thì có thể thấy vai trò to lớn của bassist trong việc tạo nên một thứ âm thanh chát chúa, đầy sức mạnh của Tankard, 1 lợi thế của 1 album được thu âm tốt. Cũng như các track khác của album, đặc điểm trong âm nhạc của Tankard là sự lặp đi lặp lại, cũng may họ có khá nhìu câu riff khác nhau nên cũng đỡ nhàm tai. Nhưng mỗi câu riff của họ thì rất đặc biệt, cá nhân tui vẫn thắc mắc sao band chỉ có 1 guitar mà có lúc nghe thấy 2 guitar cùng riff, 1 thì chằng chịt và tốc độ, 1 thì bay bổng đầy giai điệu, ví như ở 1:20; hay 1 riff + 1 solo ở 2:36, quá tuyệt!

Track 3 - Forsaken World có quả mở đầu rất chi là vl, màn solo guitar réo rắt đến nao lòng, làm người ta nhớ đến anh em nhà Amott huyền thoại. Nhưng quả đổi gam tiếp theo thì chưa đủ phê, nghe hơi bị thiếu lửa, giá như chỗ này đánh trâu chó gấp đôi lên thì ngon lành, tiếc thật... nhưng vocal chỗ này thì vãi lửa, gào lên như cổ có đờm, vocal bè nghe khá khí thế, hát bè cũng là 1 điểm thú vị của album này. Nếu những câu riff đều đều, vocal sàng sàng có thể làm vài người thấy tẻ nhạt thì đến 2:19 không ai có thể cưỡng lại ma lực từ cây guitar của Andreas (thằng vocal với thằng guitar tên giống nhau).

Nghe đến hết track 3, tất cả chỉ là bắt đầu, đến track 4 "Rockstars No.1", Tankard mới bắt đầu thể hiện bản chất trâu chó của họ. Một loạt những track máu lửa nối tiếp nhau, đem lại một sinh khí thực sự cho album, một chất Thrash Đức vừa quen vừa lạ, những nỗ lực sáng tạo của họ thật đáng nể. Đập vào mặt ta là 1 cục những bass, lead, drum, 1 sức nặng đáng nể, nhưng âm thanh vẫn rất sạch, tách bạch, rất thrash. Nếu bạn có đọc qua lyric của "Rockstars No.1" thì bạn sẽ thấy tại sao trong lyric có nhắc đến "Loud, fast and heavy!" mà lyric này cũng khá bùn cười. Với một kiểu mở bài khá kỳ quặc, "The Beauty and the Beast" là một điểm nhấn khá đẹp của album, tempo cao, những câu riff giai điệu đẹp và nhịp nhàng, lyric "dễ thương" + dễ nhớ, vocal nghe khí thế và thích thú, những đoạn ngừng đột ngột gây shock đầy thi vị. "Dễ nghe nhưng không hề dở", đấy là nhận xét của cá nhân tớ về track này, nếu rút ngắn lại còn tầm 5 phút thì sẽ hay hơn, 6 phút lặp đi lặp lại nghe hơi bị "mệt". Tiếp tục cho bữa tiệc thác loạn là "Blue Rage - Black Redemption", intro rất đẹp, nhịp nhàng, đẹp và vừa vặn để vocal chen vào, những câu riff thay phiên phang ầm ầm, solo ở 2:16 nghe khá lạ tai, tempo cao, hợp với kết cấu và tốc độ của cả bài. Một chút funny với đoạn intro của "Frankfurt: We Need More Beer", và tất cả sự trâu chó dồn vào đây khi tất cả instru của band cùng táng với tất cả sự thô bạo, 1 tempo cao đúng chất Đức, và phần sau thì diễn ra rất là "Tankard", đều đều mà táng thui, nhưng phần kết thì nghe khá thú vị, nó đấy tempo xuống thấp, làm bước đệm cho track sau "Metal to Metal". Với một cái intro rất lừa tình, guitar dìu dịu, nhẹ nhàng như mở đầu cho 1 bàn ballad, nhưng cướp déo đâu ra, guitar core, rùi thì drum, bass dập như điên, ballad dek gì. Track này cũng ổn, có điều tempo chưa đủ cao, nó cứ hẫng hẫng. Nghe tên bài này đã thấy khí thế rùi, đọc lyric còn thấy khí thế hơn:

Metal to metal and guts to guts!
No country, no reggae, it's driving me nuts
Metal to metal, guts to guts!
Metal to metal and guts to guts!
No techno, no hip-hop, it's driving me nuts
Metal to metal, guts to guts!

Chậm và đẹp, đó là "Dirty Digger", nghe Tankard 2006, ta thấy vocal dường như dẫn dắt các instru của band, nghe thì bùn cười nhưng mỗi lần vocal cất lên là 1 lần ta ngạc nhiên về kĩ thuật của các thành viên, cứ nghe đoạn intro tầm 0:33 của "Dirty Digger" sẽ thấy. Track cuối cùng "Shaken Not Stirred" là 1 sự khác biệt nho nhỏ trong tổng thể album, tớ để dành cho các bạn nghe và khám phá, khi khám phá xong, bạn sẽ tìm thấy 1 chân lý của người Đức nói chung và Tankard nói riêng: "Drinking is both, an art and a science"... Vâng, nhậu nhẹt không những là nghệ thuật mà còn là khoa học ^^ oh motherfucker

Kết: Band đánh rất đều tay, mọi vị trí đều chơi tốt, không nghe thì cũng phí của giời, 1 album rất đặc biệt ^^

Misc: Bạn bít Tankard nghĩa là gì không, tra từ điển và ta có "cốc vại để uống bia", gọi nhạc của Tankard là Beer-Thrash cũng chẳng sai Cheesy

Download: LINK

P.s: bài tao viết, đụ má thằng nào copy/paste không xin phép. Rỗi việc viết lách 1 tí Embarrassed
« Sửa Lần Cuối: Tháng Mười 07, 2007, 00:34:26 bởi [ofmg][fuckeer] » Đăng nhập
left left
Trang: [1] Lên Trên Make font smaller   Make font larger   In 
« trước tiếp »
Chuyển Tới:  Powered by MySQL Powered by PHP RockPassion.Vn © 2005 - 2010 by OnNetWave.
Powered by SMF 1.1.12 | SMF © 2007, Simple Machines LLC
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Go to Top