guest Xin Chào, Khách. Hãy đăng nhập hoặc đăng ký.
Tháng Mười 17, 2018, 10:19:59

+  RockPassion.Vn - Rock Viet Community
|-+  Diễn đàn chung
| |-+  Tin Tức - Rock News
| | |-+  Tin Rock Việt (Điều hành viên: halley_BR, Osama Binzonzon)
| | | |-+  Mộ Gió và những điều chưa tiết lộ
0 Thành Viên và 1 Khách đang xem chủ đề này. « trước tiếp »
Trang: [1] Xuống Dưới Make font smaller   Make font larger   In
Người Gửi Chủ Đề: Mộ Gió và những điều chưa tiết lộ  (Được xem 4152 lần)
RAIN TX
Xiên thịt nướng
Kon rùa đen cực kỳ khốn kiếp
*****
Không Trực Tuyến Không Trực Tuyến

Giới Tính: Nam
Mood:
Bài viết: 846

Thank You
-Given: 12
-Receive: 25


Nỡm...


Xem Thông Tin WWW
« lúc: Tháng Bảy 24, 2006, 17:44:12 »

Đây là cuộc phỏng vấn của phóng viên bên coixuong với Viết Thanh - Unlimited:

Phóng viên: Chào anh Viết Thanh! Chúc anh 1 buổi tối tốt lành! Một sự kiện đáng quan tâm của Unlimited vừa qua là video Mộ Gió được chọn là bài hát tưởng niệm nạn nhân của cơn bão Chan Chu vừa qua. Theo anh, sự kiện này có ý nghĩa gì với Rock Việt. Phải chăng Rock Việt đang xâm nhập sâu hơn vào đời sống xã hội hay đơn giản tác phẩm Mộ Gió là một tác phẩm phù hợp với bối cảnh thời điểm đó ?


Viết Thanh: Không chỉ tác phẩm Mộ Gió của Unlimited viết về đề tài xã hội mà từ trước đến giờ rock vẫn là một thể loại mà ở đó xã hội được phản ánh chân thật nhất. Việc đó thể hiện rock luôn hướng về xã hội, còn xã hội có chấp nhận rock hay không thì theo tôi, từ sự việc Mộ Gió được nhacso.net chọn là bài hát tưởng niệm nạn nhân của cơn bão Chan Chu vừa qua và đứng đầu bảng xếp hạng trong các ca khúc tháng 7 vừa rồi. Một vị trí tưởng chừng không có chân cho rock Việt chứng tỏ xã hội đã chấp nhận rock hơn trước kia rất nhiều.

Phóng viên: Đối với Unlimited, sự kiện này đã ảnh hưởng tới band như thế nào?

Viết Thanh: Mộ Gió được chúng tôi sáng tác cách đây 2 năm rồi và với những cảm xúc chân thật nhất của bản thân và các thành viên trong ban nhạc. Khi các thành viên trong band biết được bài hát của mình đang đứng đầu trên nhacso.net chưa đầy một tuần lễ, và được rất nhiều thính giả đón nghe. Đó dường như là một sự cổ động tinh thần cho tất cả anh em tiếp tục làm sáng tác và thu âm. Chúng tôi đang làm viêc để cho ra abum đầu tay của ban nhạc.

Phóng viên: Video Mộ Gió được nhacso.net biết đến như thế nào. Làm sao để họ phát hiện ra rằng có một tác phẩm rất phù hợp để nói tới cơn bão Chan Chu vừa qua?

Viết Thanh: Trước đây Ban biên tập của website nhacso.net vẫn làm việc với các hãng băng đĩa của Việt Nam để mua bản quyền hoặc xin những bản demo để up lên website của mình. Phòng thu Viettan cũng là một trong những hãng băng đĩa đó. Trong đề tài về cơn bão Chanchu họ có ý định tìm một tác phẩm phù hợp và Mộ Gió được Viettan gửi đến nhacso.net để rồi được biết đến rộng rãi như bây giờ.

Phóng viên: UnlimiteD mong muốn gửi thông điệp gì đến cho khán giả qua video Mộ Gió và theo cá nhân riêng anh thì UnlimiteD đã làm được điều mong muốn đó chưa?

Viết Thanh: Không chỉ riêng Mộ Gió mà các bản sáng tác đối với Unlimited như những đứa con tinh thần, UnlimiteD muốn truyền tải chất Power metal của nhạc Rock tới khán giả Việt nam. Ca khúc Mộ Gió là một cảm xúc của Unlimited và tác phẩm đã ca ngợi những ngư dân đã vật lộn, chống trả với biển cả trong cơn bão lớn. Họ chiến đấu như một người anh hùng.

Phóng viên: Mộ Gió đã thể hiện được nỗi tiếc thương cho những linh hồn xấu số. Đem đến cho người nghe những cảm xúc đau xót thật sự. Vậy, với tư cách là tác giả UnlimiteD thấy điều gì là tâm đắc nhất trong video Mộ Giócả về nội dung và kĩ thuật?

Viết Thanh: Ban nhạc lấy ý tưởng của Viết Thanh, lời bài hát của Sơn , hòa âm do Quân, Phong và Phương thực hiện, trong đó Quân làm chủ đạo. Điều mà Unlimited tâm đắc nhất là ý nghĩa của lời ca và những đoạn trình diễn Keyboard hoành tráng bi thương, đoạn cuối da diết như một lời nguyện cầu cho những linh hồn phiêu du nơi biển cả

Phóng viên: Một nguồn tin khôngchính thức thì sang tuần Unlimited sẽ cho phát hành Single Mộ Gió?

Viết Thanh: Một tin buồn là Single đó đã không được Viettan chấp nhận với lý do nêu ra là nếu ra Single thì sẽ không đủ kinh phí ra abum sau đó. Đó là điều ban nhạc rất tiếc nhưng vì sự thành công của album đầu tay nên mọi việc cuối cùng vẫn thống nhất.

Phóng viên: Sự hợp tác giữa UnlimiteD và SongNam film là gì? Kế hoạch tiếp theo của sự hợp tác này là gi?

Viết Thanh: Đúng vậy, UnlimiteD vẫn làm việc thường xuyên với SongNam film và có nhiều ý định táo bạo được đề ra nhưng ngay bây giờ thực hiện thì theo ngẫu hứng.

Khán giả: Anh Thanh ơi! UnlimiteD đã ra mắt khán giả phía Bắc (nhất là khán giả Hà Nội) được 1 năm rồi và đã để lại những tình cảm khá sâu đậm. Vậy anh có thể cho một cái hẹn chính thức để khán giả phía bắc có tiếp một cơ hội xem Unlimited biểu diễn không ạ? (Rainthitxien – Thái Bình)

Viết Thanh: Oh, đúng vậy, gần 1 năm đã trôi qua, thời gian nhanh thật. Hiên tại, UnlimiteD chưa nhận được 1 hợp đồng biểu diễn nào ở ngoài bắc nên anh không dám trả lời chính xác câu hỏi này của em. ! Rất mong được ra Bắc biểu diễn.

Khán giả: Khi nào thì UnlimiteD ra abum vậy anh? Album sẽ phát hành cả nước chứ? (Việt Anh - Hà Nội )

Viết Thanh: Album sẽ phát hành trên toàn quốc, đặc biệt là Hà Nội và Tp HCM sẽ có lượng album phát hành bằng nhau. Về thời gian thì chắc chắn là trước tháng 9 này !

Khán giả: Cho em hỏi là có phải UnlimiteD bị ảnh hưởng từ ban nhạc Children of bodom không? ( Long - Hà Nội)

Viết Thanh: Thời gian đầu Cú chơi melodic dead mà Children of bodom là một trong những đại diện tiêu biểu của nó. Và Cọp là một fan hâm mộ Children of bodom .

Khán giả: em thấy rằng Unlimited cover cũng khá nhiều bài. Liệu điều này có làm cho Unlimited bị ảnh hưởng phong cách của những band khác và không có cái riêng của chính mình không? Anh có thể cho biết Unlimited sẽ theo đuổi đến cùng thể loại nào không? (Hiền - Thanh Hóa)


Viết Thanh: Ban nhạc nào thời gian đầu thường đều chơi cover các các band đàn anh nhưng phong cách biểu diễn đối với rock rất khó mà bắt chước, khó hơn là phong cách của các ca sĩ hát solo, cover cũng là một cách đê rèn kĩ thuật của band và Power sẽ là hướng đi lâu dài của Unlimited .


Khán giả: Anh ơi! Các anh đã bán được trống chưa? Nguyên nhân các anh bán trống là chi vây? Tình hình hoạt động không tốt à? Hiện giờ các anh hoạt động như thế nào vậy ta? (Khoaitaynuong)

Viết Thanh: Bộ trống vẫn còn ở trong phòng tập nhạc, UnlimiteD bán bộ trống để mua một số đồ cần thiết thu âm cho album vì thiếu tài chính. UnlimiteD cũng định mua một bộ trống tốt hơn chuyên về đánh rock để thu âm cho hay hơn, đảm bảo chất lượng đĩa phát hành hơn. Hiện tại, Unlimited vẫn tập luyện thường xuyên với một tuần tập nhạc 3 ngày ( chiều tối thứ 3-5 và sáng chủ nhật) còn về thu âm thì thay đổi lịch thường xuyên.

Khán giả: Unlimited là rockband đầu tiên tại Việt Nam được coi là chuyên nghiệp. Theo anh, điểm khác biệt gì nhất giữa Unlimited và các rockband khác làm nên tính chuyên nghiệp đó? (Anh Tuấn - Hà Nội)

Viết Thanh: UnlimiteD không dám nói mình chuyên nghiệp nhất hay là hơn các rock band khác. Rock vẫn là tự đam mê và các thành viên band nhạc vẫn làm hết mình để công hiến cho khán giả những tác phẩm hay nhất có thể.

Khán giả: Anh Viết Thanh cho em hỏi, làm thế nào để trở thành 1 rocker chuyên nghiệp hả anh

Viết Thanh: Chuyên nghiệp với các Rocker Vietnam thật là khó nói, đối với Việt Nam thì nhiều khi gọi là chuyên nghiệp nhưng đối với một số nước khác thì lại không ! Anh chưa nhận mình là chuyên nghiệp bao giờ nên không biết trả lời sao cả !

Khán giả: Band có định thay đổi thành viên nữa không?

Viết Thanh: ý định thì không nhưng mà nhiều khi những điều mình không muốn nó lại đến và trước giờ UnlimiteD không muốn thay đổi một ai một khi đã là thành viên của UnlimiteD !

Phóng viên: Vâng ! Cảm ơn anh Viết Thanh đã trả lời phỏng vấn một cách rất nhiệt tình ! Chúc UnlimiteD thành công trên con đường đã chọn!

Viết Thanh: Cảm ơn tình cảm của các bạn dành cho Unlimited! Hy vọng abum sắp tới được sự đón nhận nhiệt tình của các bạn![/size]

Sưu tầm(Theo kimloai.com)
Đăng nhập

left left
mathizone
Tiểu Tử Thúi
*
Không Trực Tuyến Không Trực Tuyến

Mood:
Bài viết: 6

Thank You
-Given: 0
-Receive: 1Xem Thông Tin
« Trả Lời #1 lúc: Tháng Năm 20, 2010, 13:52:38 »

Cái bài Mộ gió này em chán nhất là bố cục, cái đoạn hừng hực ban đầu nên cho xuống cuối cùng. Đầu vào rất khí thế, sau thì cứ đều đều.... Đoạn solo không vớt vát lại được cái không khí cho đoạn cuối :-??
Đăng nhập
left left
Trang: [1] Lên Trên Make font smaller   Make font larger   In 
« trước tiếp »
Chuyển Tới:  Powered by MySQL Powered by PHP RockPassion.Vn © 2005 - 2010 by OnNetWave.
Powered by SMF 1.1.12 | SMF © 2007, Simple Machines LLC
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Go to Top