guest Xin Chào, Khách. Hãy đăng nhập hoặc đăng ký.
Tháng Mười 19, 2018, 16:15:17

+  RockPassion.Vn - Rock Viet Community
|-+  Diễn đàn chung
| |-+  Tin Tức - Rock News (Điều hành viên: halley_BR, Osama Binzonzon, Tobias268)
| | |-+  Gặp gỡ Multiplex trước show diễn cuối cùng
0 Thành Viên và 1 Khách đang xem chủ đề này. « trước tiếp »
Trang: [1] Xuống Dưới Make font smaller   Make font larger   In
Người Gửi Chủ Đề: Gặp gỡ Multiplex trước show diễn cuối cùng  (Được xem 1078 lần)
Im your
Đại Hiệp
***
Không Trực Tuyến Không Trực Tuyến

Mood:
Bài viết: 115

Thank You
-Given: 38
-Receive: 8Xem Thông Tin
« lúc: Tháng Mười Hai 02, 2013, 23:00:35 »

(RockPassion.Vn) – Tám năm là một quãng thời gian chỉ mang tính chất tương đối. Với đời người, nó là thời gian để một đứa trẻ bắt đầu chập chững đi những bước tự do khám phá đầu tiên của cuộc đời. Với một dòng sông, nó là sự chuyển dời của vô vàn con sóng xa lạ. Với một ban nhạc như Multiplex thì sao? Tôi tin đó là tám năm liên tục được bồi đắp bởi đam mê cống hiến cho âm nhạc, và cũng là tám năm liên tục được bồi đắp bởi sự yêu mến của những rockfan dành cho họ.


Trước show diễn cuối cùng của nhóm vào ngày 23/11 tới, RockPassion đã có một cuộc gặp gỡ với các thành viên Multiplex. Hãy cùng nhau nhìn lại tám năm một chặng đường của Multiplex:

Multiplex khởi nguồn từ 2 nhóm bạn: Nhóm của Khôi guitar và Trung drum vốn chơi với nhau từ năm 13 tuổi và có quyết tâm lập một ban nhạc hoàn chỉnh; nhóm của Khanh guitar và Tú vocal cũng là bạn thời niên thiếu và cùng ý tưởng. Hai nhóm bạn cùng quen với Phương bass. Vào mùa hè tháng 8 năm 2005, sau cuộc nói chuyện tình cờ giữa Khôi guitar và Phương bass qua mạng về ý tưởng thành lập một ban nhạc, cuối cùng anh em quyết định tụ họp lại cùng nhau: Anh Tú vocal và Tuấn Khanh guitar lead cùng với Nguyên Khôi guitar, Thanh Phương bass và  Quang Trung drum thành lập ban nhạc Multiplex. Cái tên của ban nhạc có ý nghĩa là mỗi thành viên một vóc dáng một khía cạnh cuộc sống khác nhau nên rất Multi, bên cạnh đó cũng có nghĩa là ‘’Bộ Dồn Tín Hiệu Âm Thanh’’. Lúc bấy giờ band chủ yếu cover lại các bài của Metallica và định hướng chơi theo dòng thrash-death metal.

Vào ngày 5/10/2006, Multiplex trình diễn show đầu tiên do RFC (Rock Fan Club) tổ chức tại bar 030 Nguyễn Cư Trinh Quận1 với 4 bài cover Metallica và một sáng tác đầu tiên mang tên Vì Sao. Thời gian đầu band tập ở nhà guitarist Tuấn Khanh với các thiết bị còn thô sơ nhưng với lòng nhiệt huyết và đam mê cao các thành viên luôn cố gắng phát triển kỹ thuật và tìm ra hướng đi cho mình. Sau một năm, vào ngày hè năm 2007, Multiplex có show trình diễn thứ hai tại Sân Khấu Cá Vàng Q5 với một sáng tác mới mang tên Khúc bi ca mùa thu theo phong cách doom metal. “Thật là tếu về hướng đi band lúc này!” Đây cũng là show chia tay Tuấn Khanh đi du học ở Mỹ và cũng là bước ngoặt của band. Thời gian nay band rất khó khăn trong việc định hướng dòng nhạc và hướng đi cho mình. Lúc bấy giờ guitarist Khôi có những ý tưởng điên rồ là tại sao không chơi 1 dòng nhạc kết hợp giữa những gì mạnh bạo cháy lửa và những giai điểu thướt tha bay bổng, Khôi nghĩ trên thế giới có khi nào có dòng nào có death hoặc black kết hợp với poppunk, alternative không!!! Và bắt đầu Khôi tìm hiểu về hướng đi, một ngày nọ vô tình xem được MV của bài Rose of Sharyn của Killswitch Engage và Through Struggle của As I Lay Dying, như bắt được vàng và tự hỏi sao có dòng nhạc hay đến thế đáp ứng được ý tưởng của mình.. Và Khôi nghiên cứu vào dòng nhạc Metalcore thời bấy giờ với các band như Trivium, As I Laydying, Killswitch Engage, Caliban… Sau đó, Khôi trình bày ý tưởng và hướng đi này với các thành viên trong band, mọi người đều đồng ý hướng theo.


Năm 2007, khi band nhạc định hướng được dòng cũng là lúc vocalist Anh Tú và bassist Thanh Phương không thể tiếp tục tham gia với band vì một số lý do riêng. Lúc này tay bassist Hiền Vinh bạn học cấp 3 của Khanh đã trám vào chỗ trống đang thiếu hụt.

Khi guitarist Khanh ở Mỹ, band nhạc vẫn cố gắng giữ hoạt động dù không còn đầy đủ thành viên. Cũng vào mỗi dịp hè, Khanh thường về nước cùng band nhạc tham gia một số show diễn nhỏ  để cùng giữ lửa với các thành viên. Hè 2008, band có show diễn ở quán café Chuồn Chuồn quận Tân Bình cùng với band God Father. Khi ấy band bắt đầu có sự chuyển hướng đã chơi những bài nhạc metalcore và bắt đầu bằng việc cover những bài A Gunshot To The Head Of Trepidation, Like light to Files, Entrance Of The Conflagration của Trivum và sáng tác Hãy Sống với sự cộng tác trợ giúp của vocalist Sơn Gái . Trong một thời gian dài, band đã không tìm được vocal. Khôi đã phải đi đến những show diễn và quán bar để tìm một vocal thích hợp cho band.

Cuối năm 2008, một lần xem show ở 1 bar nhỏ gần chợ Bến Thành, Khôi đã gặp Chí Trung, một vocal đầy sức mạnh và hợp với chất metalcore của band. Khôi mời anh Trung vào Multiplex và có buổi thử giọng đầu tiên với bài Rose of Sharyn của KsE. Ấn tượng đầu tiên của band với Trung là anh đã hát cháy cả loa vocal 15w vào lần đó! Cuối cùng, band đã ổn định đội hình, và với đội hình mới này, Multiplex đã chính thức đi theo dòng nhạc Metalcore.  Tháng 8 năm 2009, trong dịp về chơi hè của guitarist Khanh, band có show diễn đầu tiên với đội hình mới là ở Metallic Bar. Khi ấy, band chỉ vừa mới có một sáng tác có vị core mang tên Finding the way out và chủ yếu vẫn là những bản cover của Killswitch Engage, Caliban và Bullet for My Valentine.


Sau đó, Khanh lại sang Mỹ tiếp tục việc học. Lúc này Khôi guitar và Trung drum đã có những ý tưởng sáng tác những bài hoàn chỉnh và đúng với tính chất Metalcore hơn cho band. Các sáng tác bắt đầu thai nghén, các thành viên cùng nhau làm việc tích cực hơn và band cũng nhận được lời mời đánh nhiều show hơn; do đó, kỹ thuật và khả năng sang tác nhạc của các thành viên dần được nâng lên. Guitarist Nguyên Khôi đã cùng band sáng tác những ca khúc đầu tiên mang đậm tính metalcore như: Đông (Frozen), Halloween, M.I.S.S.H.A, Voiceless Scream. Khi thiếu thành viên Khanh, vand vẫn chơi 4 người và có các show diễn ở Halloween Party Đại Học Bưu Chính Viễn Thông Quận 9, Dark Night III ở Anta Plaza, Tribute Night Dime and Chuck ở cafe K13. Khi trở về lần thứ 3, guitarist Tuấn Khanh cùng với band nhạc có show diễn từ thiện ở Đại Học FPT vì trẻ em ung thư. Chất riêng của band nhạc cộng với sự ăn ý đã giúp cho band có được một chỗ đứng nhất định trong cộng đồng metal Việt. Vào ngày 13/04/2010, Multiplex đã trình làng bản demo đầu tay ca khúc Voiceless Scream thu âm tại nhà guitarist Khanh với sự trợ giúp của Quang, bassist Seisomic Origin  về mixing và phần Art Work của Dũng Dz, guitarist Final Stage band, đã đánh dấu cho một chặng đường khó khăn sau 4 năm miệt mài máu lửa tập luyện và sáng tác. Sau đó, band nhạc quyết định tham gia vào X-metal club, một sân chơi metal mới với mong muốn tổ chức các show tốt nhất cho các  band metal trẻ của Sài Gòn. Đến lúc này thì trình độ và khả năng ăn ý giữa các thành viên đã tiến bộ hơn xưa rất nhiều. Show diễn X-metal 1 vào  4/9/2010 ở No1 café Quận 8 đã đánh dấu sự trưởng thành của band.


Đến năm 2011, lần trở về tiếp theo của guitarist Tuấn Khanh cũng là thời điểm Multiplex tham gia  cuộc thi “Cùng nhau tỏa sáng” dành cho các ban nhạc trẻ tuổi. Vừa ổn định và chín mùi thì một điều không may xảy ra: drummer Quang Trung quyết định cùng gia đình sang định cư tại Mỹ và vì thế band nhạc đã rất khó khăn tìm một tay trống mới thay thế. Và Hạc Kim, tay trống còn rất trẻ của Sài Gòn và cũng là con trai của hảo thủ guitar tay trái Châu Tè Tiền Bối đã tham gia band. Với khả năng tiếp thu và kỹ thuật tốt, Kim nhanh chóng hòa nhập với anh em và cũng góp phần vào những sáng tác mới nhất của band như: Bury the fake heaven, Sunrise.

Đến cuối năm 2012, khi guitarist Tuấn Khanh tốt nghiệp đại học trở về thì band đã cho ra đời nhiều sáng tác hơn với hơi hướng Hardcore. Band đã đi diễn được nhiều show hơn với 2 show AE guitar offline, X-metal show, Follow my Voice của Rượu Jagger tổ chức. Thời điểm đó, band nhạc thật sự muốn làm việc một cách nghiêm túc và vươn xa hơn nữa nên đã chuẩn bị bắt tay thu album đầu tay.

Giai đoạn 2012 – 2013, band có nhiều biến động về mặt thành viên. Vocalist Chí Trung và bassist Hiền Vinh chia tay nhóm và được thay thế lần lượt bởi Cao Vinh và Thiện Ân. Tuy có biến động nhưng nhóm vẫn hoạt động tích cực khi tham gia 9 show trong năm 2013 và ra mắt album EP Choices vào ngày 14/5/2013.


Ngày 19/11/2013, nhóm chính thức thông báo tan rã. Lời chia tay được gửi người hâm mộ tại fanpage.

Trong suốt 8 năm hoạt động, các sản phẩm âm nhạc của nhóm bao gồm:

13/04/2010 Single Voiceless Scream

6/2/2013 Single Downfall

22/4/2013 MV FloodGates on Hardcore WorldWide Chanel

14/5/2013 Album EP Choices.

Với các thành viên:

Vocalist Trần Cao Vinh ( 2012 – 2013)

Guitarist Võ Nguyên Khôi (2005 – 2013)

Guitarist Trần Tuấn Khanh (2005 – 2013)

Bassist Trương Thiện Ân (2012- 2013)

Drummer Nguyễn Diệp Hạc Kim (2011 – 2013)

Vocalist Vũ Chí Trung  (2009-2012)

Bassit Nguyễn Hiền Vinh  (2008-2012)

Drummer Phạm Quang Trung  (2005-2012)

Bassist Võ Thanh Phương  (2005-2007)

Vocalist Nguyễn Anh Tú  (2005-2007)

Gặp gỡ RockPassion vào chiều 20/11, Multiplex rất cởi mở trò chuyện. Do mỗi thành viên đều cần một khoảng lặng riêng nên Multiplex không thể cùng tiến bước với nhau nhưng “Âm nhạc là cuộc sống mà, sao bỏ được.” Hãy chờ đợi và dõi theo họ nhé!

“Brothers In Arms show vào lúc 7h30 thứ 7 ngày 23/11 tại MAYA bar 125 Nguyễn Huệ Q1 cũng sẽ là show diễn cuối cùng chia tay mọi người của Multiplex, mong những anh em đã ủng hộ Multiplex lâu nay sẽ có mặt và cháy cùng chúng tôi lần cuối”- Multiplex.

Còn bây giờ, hãy cùng nhau nghe Album EP Choices và xem hình ảnh về những quãng đường mà Multiplex đã đi trong 8 năm qua:

http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=usZ-841EJjw
Đăng nhập

Cái thằng tôi..
Lầm lũi đi ra cánh đồng..

ĐÊM!!
left left
Trang: [1] Lên Trên Make font smaller   Make font larger   In 
« trước tiếp »
Chuyển Tới:  Powered by MySQL Powered by PHP RockPassion.Vn © 2005 - 2010 by OnNetWave.
Powered by SMF 1.1.12 | SMF © 2007, Simple Machines LLC
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Go to Top