guest Xin Chào, Khách. Hãy đăng nhập hoặc đăng ký.
Tháng Chín 24, 2018, 06:50:58

+  RockPassion.Vn - Rock Viet Community
|-+  Diễn đàn chung
| |-+  Tin Tức - Rock News
| | |-+  Tin Rock Thế Giới (Điều hành viên: halley_BR, Osama Binzonzon)
| | | |-+  The Clash và box set Sound System
0 Thành Viên và 1 Khách đang xem chủ đề này. « trước tiếp »
Trang: [1] Xuống Dưới Make font smaller   Make font larger   In
Người Gửi Chủ Đề: The Clash và box set Sound System  (Được xem 1130 lần)
Im your
Đại Hiệp
***
Không Trực Tuyến Không Trực Tuyến

Mood:
Bài viết: 115

Thank You
-Given: 38
-Receive: 8Xem Thông Tin
« lúc: Tháng Mười 07, 2013, 11:30:47 »

(RockPassion.vn) – The Clash có lẽ không còn xa lạ đối với những người nghe punk rock. Hình ảnh Paul Simonon đập cây bass trên sân khấu Palladium, hay câu hát “London is drowning, and I live by the river” đã trở nên quá quen thuộc đối với những người yêu punk rock thập niên 70-80. Gần đây nhất, ngày 9/9/2013, The Clash đã phát hành box set Sound System với 12 đĩa trải đều toàn bộ quá trình hoạt động của nhóm.

Sound System bao gồm 5 studio albums được Mick Jones remaster (ngoại trừ Cut the Crap), 3 dĩa chứa các bản demo, các single không được đưa vào album và các bài nhạc hiếm, cùng một DVD với các tư liệu về nhóm và đi kèm là các fanzine (tạp chí do fan phát hành) được in lại, các vật phẩm như stickers, posters, dog tags và huy hiệu.Hôm 19/9 tại Wallplay (New York), quản lý Kosmo Vinyl với hai thành viên Mick Jones và Paul Simonon đã có cuộc phỏng vấn về box set này cùng biên tập David Fricke của tờ Rolling Stone. Cuộc nói chuyện chủ yếu xoay quanh mối quan hệ đặc biệt của The Clash và New York, từ buổi diễn ở Palladium năm 1979 nơi chụp bìa album London Calling nổi tiếng đến những buổi diễn ở Bonds Casino năm 1981 hay màn mở màn cho The Who tại Shea. Mick Jones coi New York là nguồn cảm hứng với những cái tên như The Ramones, The New York Dolls hay rapper Kurtis Blow, Grandmaster Flash và Furious Five.


clash-london-calling


Bìa album London Calling
Sự kiện này cũng thu hút khá nhiều fan hâm mộ, các phóng viên và bạn bè với không gian triển lãm các bức hình nổi tiếng của nhóm từ các photographer tên tuổi như Bob Gruen, Adrian Boot và Pennie Smith. Khi nói về The Clash và những đứa con tinh thần của nhóm, bassist Simonon chia sẻ: “Chúng tôi là kiểu người 24/24”, “lúc nào cũng có thứ để làm”, quản lý Kosmo Vinyl nhớ lại khi Joe Strummer còn sống đã kinh ngạc khi thấy Creedence Clearwater Revival ra 3 album chỉ trong vòng một năm (1969) và lấy đó làm nguồn cảm hứng cho tinh thần làm việc nhiệt thành của nhóm.

 

Sound System được thiết kế với hình dạng chiếc máy cassette với 2 loa (boombox), một trong những đồ vật yêu thích của Mick Jones, bao gồm các vật phẩm đánh dấu quá trình chơi nhạc của nhóm nhạc tiên phong của phong trào nhạc punk ở Anh này. Sound System chứa một phần lịch sử âm nhạc trong nó: buổi đầu punk rock, sự bùng nổ của reggae, nhạc rap, thời trang & nghệ thuật trong cuối thập niên 70 đầu những năm 80. Mick Jones chia sẻ: “Nếu bạn muốn biết về The Clash, tất cả đều gói gọn trong box set này”. Bassist Paul Simonon đùa rằng box set này là một loại đồ nội thất, “chúng tôi có thể sống trong nó”.

Simonon cũng có đôi lời về bản chất của thành công và sự nổi tiếng: “Một khi thành công đến với chúng tôi, thực tế sẽ bắt đầu bỏ đi. Và mọi người đến chăm sóc chúng tôi. Nhưng một người cần phải giữ tỉnh táo. Joe đã cảm thấy thế và chúng tôi cũng vậy” (“Once success came to us, reality started to leave. And people were there to take care of us. But one needs to have one’s feet on the ground to have a sense of reality. Joe felt that way, and we all felt that way”).

Box set unboxing:
<iframe width="640" height="360" src="//www.youtube.com/embed/x7cg4v8neUQ?feature=player_embedded" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>


London Calling

http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=EfK-WX2pa8c

Thi Nguyen

Tổng hợp

Hình ảnh: brooklynvegan.com
Đăng nhập

Cái thằng tôi..
Lầm lũi đi ra cánh đồng..

ĐÊM!!
left left
Trang: [1] Lên Trên Make font smaller   Make font larger   In 
« trước tiếp »
Chuyển Tới:  Powered by MySQL Powered by PHP RockPassion.Vn © 2005 - 2010 by OnNetWave.
Powered by SMF 1.1.12 | SMF © 2007, Simple Machines LLC
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Go to Top