guest Xin Chào, Khách. Hãy đăng nhập hoặc đăng ký.
Tháng Mười 18, 2018, 07:59:51

+  RockPassion.Vn - Rock Viet Community
|-+  Diễn đàn chung
| |-+  Tin Tức - Rock News
| | |-+  Tin Rock Thế Giới (Điều hành viên: halley_BR, Osama Binzonzon)
| | | |-+  “Rút một lá bài hoang dại”: Một buổi phỏng vấn cùng Floor Jansen (Phần 2)
0 Thành Viên và 1 Khách đang xem chủ đề này. « trước tiếp »
Trang: [1] Xuống Dưới Make font smaller   Make font larger   In
Người Gửi Chủ Đề: “Rút một lá bài hoang dại”: Một buổi phỏng vấn cùng Floor Jansen (Phần 2)  (Được xem 1156 lần)
Im your
Đại Hiệp
***
Không Trực Tuyến Không Trực Tuyến

Mood:
Bài viết: 115

Thank You
-Given: 38
-Receive: 8Xem Thông Tin
« lúc: Tháng Mười 07, 2013, 11:21:20 »

(RockPassion.vn) – Tiếp tục bài phỏng vấn cùng Floor Jansen, hãy cùng RockPassion lắng nghe những chia sẻ của cô – một trong những viên ngọc đẹp đẽ nhất làng metal thế giới – với trang Metal Blast.


Floor Jansen cùng ReVamp.

Bạn có nói trước đó là khác với ca khúc ‘Misery’s No Crime’, bạn đã đảm nhiệm tất cả những tiếng gầm gữ trong các ca khúc khác của “Wild Card”. Cảm giác khi thể hiện kĩ thuật này thế nào? Bạn đã bao giờ thử nó trước đó chưa?

Chưa bao giờ trong một album nào trước kia. Đó là một trong những tham vọng của tôi – làm việc và ngắm nghía vấn đề nếu tôi có thể thực hiện nó – và điều này thực sự rất vui! Vâng, có một chút khó khăn, bởi tôi chưa từng làm thử điều này bao giờ. Tôi đã đi hát khá lâu, nhưng tôi luôn cố gắng cải thiện kĩ thuật của mình và thử hát với một vài chất liệu rất khác, nên những tiếng gầm gừ là một điều hoàn toàn mới mẻ với tôi. Đó sẽ là một thách thức khi trình diễn trên sân khấu. (Cười)

Bạn tỏ ra thành thạo trong cả kĩ thuật hát cổ điển và hiện đại, nhưng điều gì đến với bạn trước – cổ điển hay hiện đại? Liệu một kĩ thuật nào đó của bạn có thể giúp cho cái còn lại hay bạn sử dụng chúng một cách riêng rẽ?

Phong cách hiện đại đến với tôi trước. Tôi đã học ở một học viện về rock trong 4 năm và thêm một năm ở Nhà hát Âm nhạc, và sau đó là một năm nữa về opera. Tôi luôn luôn hòa trộn các phong cách. Rất nhiều những kĩ thuật cơ bản khá giống nhau nhưng khác biệt lớn nhất giữa tất cả các phong cách thanh nhạc là cảm nhận. Cũng giống như nếu bạn hát kiểu cổ điển trong một vở opera cổ điển hay một bản aria, toàn bộ cảm nhận sẽ rất khác với những gì bạn áp dụng vào nhạc pop. Đó là sự khác biệt lớn nhất và khó tiếp thu nhất, theo những gì tôi biết.

Tôi đã xem một clip từ Dutch TV trong đó bạn đã thể hiện một bản aria từ vở opera Gianni Schicchi của Puccini (‘O Mio Babbino Caro’). Bạn đã bao giờ xem xét đến việc thể hiện một số ca từ thích hợp vào một lúc nào đó, thậm chí có thể là một trích đoạn của một vở opera?

Không, không hẳn, tôi là một rocker thực thụ (Cười). Tôi thích các yếu tố và tôi muốn ve vãn chúng một chút nhưng sẽ khá hơn nếu tôi ở lại ban nhạc.

Bạn có thích nghe một số bản aria nhất định?

Rất hiếm khi. Nó thường thiếu một thứ gì đó. Tôi thích khi nó kết hợp cùng metal nếu sự kết hợp ấy tốt đẹp, nhưng chủ yếu là tôi không có một ý thích đặc biệt với thể loại này.


Floor Jansen cùng Nightwish.

Việc hát cho Nightwish có bất cứ điều gì khác biệt với những gì bạn làm với những ban nhạc khác không, hay nó là điều quen thuộc với bạn hơn?

Nó có vẻ quen thuộc với tôi hơn. Mặc dù kể cả khi tôi bị yêu cầu và chỉ đạo đôi chút, tôi vẫn có quyền tự do với những ý tưởng của cá nhân mình. Khi bạn bắt đầu thể hiện chúng, bạn phải ghi một phần dấu ấn của mình trong đó, vì vậy tôi không thể hoàn thành chúng bằng cách nào khác. Tôi không thể chỉ bắt chước những ca sĩ tiền nhiệm. Thật tuyệt khi thấy các ca khúc thực sự lớn lên cùng tôi. Tôi không cảm thấy như tôi đang hát nhạc của người khác nữa. Cảm giác đó thực sự đến với tôi một cách tự nhiên.

Dù sao đi nữa, bạn cảm thấy thế nào về buổi biểu diễn và còn được quay phim lại nữa, mà bạn kết hợp cùng Nightwish tại Wacken Open Air Festival hồi đầu tháng 8 này?

Ồ, điều đó thật sự rất tuyệt! Đó là show lớn nhất với tất cả chúng tôi, và với quá trình quay phim cho DVD, điều này cũng rất thú vị. Đó là một đêm thực sự hoàn hảo. Thời tiết điên cuồng, nhưng ban nhạc thật tuyệt vời… Chúng tôi đã chơi tốt từ trước đó, và tôi không muốn tỏ ra kiêu ngạo hay điều gì tương tự, nhưng ý tôi là, có những lúc như thế này, khi bạn chỉ có thể thốt lên rằng ban nhạc đã có sự rung cảm rất tốt, bạn biết rằng âm thanh của mình là tuyệt đỉnh và tất cả các bạn đều muốn hét lên một tiếng “Yes!” sảng khoái… Đó là tất cả những gì tôi cảm nhận được. Thêm vào dó là những âm thanh khủng khiếp của hơn 70000 khán giả và nó làm cho bạn… Wooh, nó đã khiến tôi mất vài ngày để có thể trở lại trái đất. (Cười)

Tôi hiểu là còn quá sớm để suy nghĩ về thời gian bạn ở trong Nightwish, nhưng làm thế nào bạn có thể song hành và trải nghiệm được lâu đến vậy?

Đó là một điều kì diệu và thực sự tuyệt vời. Ý tôi là, chúng tôi biết nhau đã được mười năm, nhưng bạn không thể tưởng tượng được khi bạn bắt đầu làm việc một cách mạnh mẽ hơn hết, hoặc làm hoặc không… Đặc biệt là kể từ khi tôi bước vào một thời điểm rất kì lạ, không ai biết mọi thứ sẽ ra sao, nhưng mọi người đều thấy rằng có một sự kết nổi giữa các cá nhân với nhau và với âm nhạc, rằng mọi thứ đều trơn tru mà không cần phải cố thúc đẩy chúng, nó chỉ là… Không ai có đủ thời gian để kỳ vọng bất kì điều gì, nó chỉ mới bắt đầu một cách đột ngột và thô bạo và BOOM, chúng tôi đã thành như vậy! Tất cả chúng tôi đều ở trong hoàn cảnh đó, chúng tôi phải thực hiện chúng – và chúng tôi đã làm được! Tôi không biết nếu đó là bởi vì chúng tôi đã bắt đầu theo cách như thế hay điều gì chỉ có Chúa biết được, nhưng mọi thứ đều đã diễn ra một cách tốt đẹp nhất từ trước đến giờ. Tôi không biết tương lai sẽ thế nào – không ai biết được – nhưng tôi có thể nói với bạn rằng dù chuyện gì xảy ra, tôi cũng sẽ rất tự hào và hạnh phúc, và vẫn cảm thấy vinh dự khi có có cơ hội được làm việc cùng những người tuyệt vời và thông minh đến vậy.

Khi tiếp cận với việc tham gia Nightwish, là do bạn thấy do dự hay là vì bạn sợ việc phải gia nhập một cỗ máy lớn, đặc biệt là sau khi bạn vượt qua được căn bệnh suy nhược?

Vâng, chính thế! Tôi đã rất sợ hãi (Cười to). Sợ hãi pha lẫn hạnh phúc! Đó là một sự pha trộn cảm xúc kì lạ, nhưng đó là một lần có được cơ hội của cả cuộc đời, vì thế tôi phải nắm lấy nó.

ReVamp tất nhiên là mục tiêu âm nhạc mà bạn chú trọng, nhưng giả sư nếu Nightwish liên hệ với bạn về việc làm ca sĩ của họ về lâu dài, điều gì sẽ xảy đến với ban nhạc của bạn?

Một cách giả định là tôi sẽ không biết, vì tôi không muốn đặt sự tập trung của mình vào việc đó. Tôi đang ở đây, ở vị trí này, ngay lúc này. Có quá nhiều điều đang xảy ra và nếu tình cờ tôi có thời gian và để tâm đến những tình huống giả định đó thì sau đó chắc tôi sẽ chọn việc từ chối họ.


Poster cho Silverthorn European Tour 2013 – chuyến lưu diễn mà ReVamp là khách mời của Kamelot.

Tháng 11 tới đây ReVamp sẽ lưu diễn cùng Kamelot tại châu Âu. Các bạn có những sự sắp xếp khác nhau trước mỗi buổi diễn chứ?

Tất cả các buổi biểu diễn đều khác nhau, tất nhiên là vậy, lúc này đây là cùng với một ban nhạc khác hẳn, và thời gian này chúng tôi cũng sẽ có một album khác, vì thế chúng tôi sẽ làm hết sức mình để mang đến một buổi biểu diễn tuyệt vời. Tôi đã đi lưu diễn cùng Kamelot tại Mỹ khi biểu diễn cùng Nightwish, nên tôi biết rằng những người này rất tuyệt, và tôi nghĩ rằng sự kết hợp âm nhạc của cả hai ban nhạc sẽ rất tốt đẹp. Tôi đang mong chờ điều đó!

Sau nhiều năm, có nơi nào trên thế giới mà bạn còn chưa đến và muốn ghé thăm không?

Israel thì sao?

(Cười) Có thể tôi sẽ lừa bạn nói theo hướng đó đấy…

(Cười) Điều đó sẽ rất tuyệt. Thực tế, tôi đang thực hiện một số bài học thanh nhạc trong cả thời gian hiện tại và sau này (dù tôi không có quá nhiều thời gian dành cho nó dạo gần đây), và tôi có người ca sĩ rất tài năng đến từ Israel, người mà đã bắt đầu một dự án. Vì cô ấy nên tôi có một chút quen thuộc với Israel và những việc có thể làm ở nơi đó hơn nên… vâng, nó sẽ tốt thôi!

Bên cạnh ReVamp và Nightwish, bạn có dành thời gian cho dự án nào khác không? Tôi được biết Russell Allen (Symphony X, Adrenaline Mob) là một người đã hợp tác lâu năm với bạn, nên có lẽ vài sản phẩm hợp tác cùng anh ấy sẽ khả thi?

Vâng, chúng tôi đã bàn về điều đó đến mức không dứt khỏi nó được (Cười). Chúng tôi đã là bạn bè trong nhiều năm, và mỗi lần gặp nhau chúng tôi lại nói rằng ta nên làm điều đó và ta nên dành chỗ cho kế hoạch ấy, nhưng điều đó bất khả thi (Cười). Bạn không thể biết được những gì tương lai sẽ mang đến cho mình. Có một dự án hợp tác rất có khả năng thực hiện được, nhưng tiếc là cho đến giờ tôi chưa thể tiết lộ bất kì điều gì về nó.

Bạn ưa thích việc hát một mình hay song ca và hợp tác cùng các giọng ca như Mark, Devin và Russell hơn?

Tôi thích cả hai. Tôi thích hát với nhiều phong cách khác nhau và tôi thích việc thử thách bản thân. Luôn là thử thách khi hát cùng ca sĩ khác, và nó cảm giác như… Ví dụ, cách tôi hát với Simone (Simons, Epica) – một ca sĩ hoàn toàn khác biệt với phong cách của tôi – là một trải nghiệm thật sự khác với khi tôi đứng cạnh một giọng ca mạnh mẽ như Russell. Mỗi thời điểm nó lại là một thứ gì đó rất khác và điều đó giữ cho âm nhạc luôn thú vị.

Có ca sĩ nào bạn mong muốn được hợp tác cùng không?

Ừm… Vâng, tôi muốn được thực hiện vài thứ cùng Angela (Gossow), ca sĩ của Arch Enemy, cũng là bạn của tôi. Điều đó sẽ rất tuyệt, vì nếu bạn được thấy chúng tôi sánh vai bên nhau – tôi là cô gái cao lớn và nguy hiểm, cô ấy là người đàn bà tóc vàng nhỏ nhắn, tôi hát cao vút và Angela có thể chỉ gầm gừ như thể cô ấy đến thẳng đây từ địa ngục vậy. Điều đó nghe thật tuyệt! (Cười) Sẽ rất tuyệt vời!


Bìa album mới “Wild Card” của ReVamp.
Bạn nghĩ thế nào khi có thể phát biểu rằng thể loại symphonic metal đã thay đổi lúc bạn bắt đầu mọi thứ, khi nó vẫn còn được gọi là gothic metal? Bạn có nghĩ rằng vẫn còn chỗ cho những ban nhạc u tối hơn và ít có các yếu tố giao hưởng hơn trong thể loại này vào thời điểm hiện tại không?

Tôi nghĩ là có… Tôi không nghĩ rằng chất nhạc ReVamp chơi luôn có những đặc trưng này của dòng symphonic. Đặc biệt là trong album mới này, chúng tôi thậm chí không hề có một dàn nhạc giao hưởng nào, có rất ít các hợp xướng. Nó chỉ có một cái tên, giống như “female fronted metal”, hay tệ hơn – “gothic metal”. Tôi chưa bao giờ hiểu được chất gothic đến từ đâu trong đó bởi gothic thật sự không có yếu tố nào kết hợp được với metal, theo như những gì tôi biết hoặc với những gì chúng tôi đã làm trong quá khứ. Tôi luôn thấy rằng những danh xưng đang giới hạn chính chúng tôi. Ví dụ, một fan điển hình của Slayer đến buổi biểu diễn tình cơ gặp chúng tôi và phát biểu thế này: “Vâng, tôi nghĩ rằng các bạn là một trong những ban nhạc có giọng nữ rên rỉ nhưng rõ ràng bạn nặng nề hơn thế rất nhiều và tôi nghĩ rằng bạn thực sự rất tuyệt!”… Chỉ bởi vì tên gọi sai lầm mà mọi người đặt cho chất nhạc của chúng tôi. Tôi đã luôn chống lại định kiến đó. Tôi vẫn đang thực hiện điều đó đây này (Cười).

Trong những ngày này khi rất nhiều việc đang đổ dồn lên vai bạn, làm thế nào bạn có thể duy trì việc theo dõi những việc phải thực hiện cùng với Nightwish và ban nhạc của bạn, và những thứ khác nữa? Bạn có thời gian để… ờ… tôi quên mất từ đó rồi (Floor: “lo lắng?”) … suy nghĩ kĩ càng về mọi thứ không?

Không nhiều, nhưng sau thời điểm cuối tuần này khi các buổi biểu điễn của Nightwish kết thúc (buổi biểu diễn cuối cùng trong Imaginaerum World Tour của Nightwish tại M’era Luna Festival, Hildesheim, Đức vào ngày 11/8) thì tôi sẽ chỉ tập trung vào một ban nhạc duy nhất, điều này làm tôi buồn nhưng ở một khía cạnh khác thì điều đó cũng sẽ tốt cho bản thân tôi. Đó đã là một cuộc chạy đua hoang dại trong cả một năm và tôi nghĩ sẽ thật tuyệt khi ngồi ngẫm nghĩ về mọi thứ – tôi đã có một năm rất đáng nhớ để nhìn lại… Tâm trạng và cảm giác của tôi bây giờ là hạnh phúc với mọi thứ, cũng như cảm thấy choáng ngợp… những điều mà một người may mắn có được đặc ân như tôi có thể cảm thấy.

Có bất cứ điều gì khác mà bạn muốn đề cập đến không, về bản thân và những nỗ lực của ReVamp sắp tới?

Tôi nghĩ điều đầu tiên tôi muốn nói là tôi thấy hạnh phúc khi biết rằng mọi người đều đang đón chờ chúng tôi. Tôi thực sự hy vọng rằng “Wild Card” sẽ là một album đáng để chờ đợi. Cá nhân tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả những người đã ở bên khi tôi ngã bệnh, tôi đã nhận được vô vàn lời động viên ấm áp từ mọi người, cầu chúc những điều tốt đẹp đến với tôi và dành cho tôi những khoảng thời gian cần thiết để tôi có thể tự đứng dậy trên đôi chân của mình. Đó là một sự trợ giúp to lớn với tôi… Kể từ khi quay trở lại, tôi đã nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực từ mọi người. Tôi cảm thấy việc ReVamp có thể đi lưu diễn dài hơi một chút có vẻ rất khả thi, cảm ơn điều này và cảm ơn mọi người về tất cả những gì đã qua. Tôi thật sự hy vọng rằng chúng tôi có thể đến được nước Mỹ, đến Israel, đến bất cứ đâu trên thế giới này. Đặc biệt, có khả năng chúng tôi sẽ tổ chức một chuyến lưu diễn mở rộng tại Bắc Mỹ vào năm 2014, vì vậy tôi thực sự hy vọng được ngắm nhìn các fan của chúng tôi ở đó! Cũng sẽ rất tuyệt nếu chúng tôi được biểu diễn tại Israel một ngày không xa. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã truyền tải những tâm sự của ReVamp đến với bạn đọc và vì bài phỏng vấn tuyệt vời, chúc bạn ngủ ngon, và hãy bảo trọng!

“Wild Card” là album thứ hai của ReVamp – ban nhạc được Floor Jansen thành lập sau khi After Forever tan rã vào năm 2009 – sau album ra mắt cùng tên của ban nhạc vào năm 2010. Album gồm 13 ca khúc, trong đó có 3 phần của ca khúc ‘The Anatomy of a Nervous Breakdown’ và hai bonus track là ‘Sins’ và ‘Infringe’. Album đã được phát hành vào ngày 23/8 tại châu Âu và ngày 3/9 vừa rồi tại khu vực Bắc Mỹ. 

Tracklist:

01. ‘The Anatomy Of A Nervous Breakdown’: On The Sideline
02. ‘The Anatomy Of A Nervous Breakdown’: The Limbic System
03. Wild Card
04. Precibus
05. Nothing
06. ‘The Anatomy Of A Nervous Breakdown’: Neurasthenia
07. Distorted Lullabies
08. Amendatory
09. I Can Become
10. Misery’s No Crime
11. Wolf and Dog

Bonus track:
12. Sins
13. Infringe

Ashmedai  - Metal Blast
Đăng nhập

Cái thằng tôi..
Lầm lũi đi ra cánh đồng..

ĐÊM!!
left left
Trang: [1] Lên Trên Make font smaller   Make font larger   In 
« trước tiếp »
Chuyển Tới:  Powered by MySQL Powered by PHP RockPassion.Vn © 2005 - 2010 by OnNetWave.
Powered by SMF 1.1.12 | SMF © 2007, Simple Machines LLC
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Go to Top