guest Xin Chào, Khách. Hãy đăng nhập hoặc đăng ký.
Tháng Mười 19, 2018, 16:13:51

Diễn đàn SMF đã tích hợp sẵn một chức năng tìm kiếm khá mạnh, việc biết cách sử dụng nó chính là chìa khóa để có được kết quả chính xác là điều không có gì phải ngạc nhiên!

 1. Bắt đầu Tìm kiếm
 2. Cú pháp
  1. Ngoặc Kép
 3. Đơn giản hay Nâng cao?
  1. Tìm kiễm nhanh
  2. Tim kiếm nâng cao

Bắt đầu Tìm kiếm

Giả sử diễn đàn đang chạy với giao diện mặc định (hoặc một giao diện tương tự), sẽ có cả mục Tìm kiếm đơn giản (kèm theo liên kết Tìm kiếm nâng cao) ở phần có thể thu gọn và một nút Tìm kiễm trong trình đơn chính. Nếu không, nút Tìm kiếm trên trình đơn chính sẽ đưa bạn thẳng tới trang tìm kiếm nâng cao.

Cú pháp

Ngoài việc chỉ gõ những chữ, những từ, bạn cũng cần cân nhắc đến việc sử dụng các ngoặc kép để tìm kiễm của bạn chính xác và hiệu quả hơn:

Ngoặc Kép

Đầu tiên, việc tìm kiếm diễn đàn SMF sẽ trả về các mục chứa bất kỳ từ nào hoặc cả ba từ này, nhưng nếu ta đóng ngoặc kép vào (ví dụ: "diễn đàn SMF") thì kết quả sẽ chỉ trả về các mục chứa toàn bộ đoạn này.

Đơn giản hay Nâng cao?

Tìm kiễm nhanh

Để sử dụng tìm kiếm đơn giản (nếu được bật), cú pháp cơ bản đưa ra ở trên là tất cả những gì bạn cần biết. Nhưng bạn cũng có thể muốn biết rằng công cụ này tìm kiếm toàn bộ diễn đàn với mỗi từ hoặc tất cả các từ mà bạn đã nhập vào và nó sẽ tìm kiếm tất cả các bài viết trong suốt 9999 ngày qua (khoảng hơn 27 năm)! Vì vậy, để có thể dễ dàng kiểm soát các kết quả tìm kiếm của mình hơn, bạn nên sử dụng tính năng tìm kiếm nâng cao.

Tim kiếm nâng cao

Mặc dùng trang tìm kiếm nâng cao lúc đầu trông có lẽ hơi đáng sợ nếu diễn đàn này có nhiều chuyên mục và chuyên mục con, thực sự phần này không hề phức tạp khi đã được giảm thiểu chỉ còn các mục cơ bản:

+  Tên Diễn Đàn
|- +  Tìm kiếm
Đặt tham số tìm kiếm
Tìm kiếm:   viết bởi:
     
 
Tùy chọn: Thời gian viết:


Giữa ngày.
Thứ tự tìm kiếm:

Chọn chuyên mục để tìm, hoặc tìm trong tất cả:

Nhóm diễn đàn

 • Một vài diễn đàn có thể hiện ra cây phân bố kiểu phả hệ ở phía trên nhằm tiết kiệm chiều ngang.
 • Dù giao diện lúc đầu thế nào, luôn có ba lựa chọn để xác định việc tìm kiếm, đó là Chứa tất cả các từChứa bất kỳ từ nào được đưa ra trong trình đơn thả xuống, và "Coi như một đoạn" đã được giải thích ở trên.
 • Dấu * mặc định ở mục viết bởi là một dấu tìm kiếm lấy tất cả các người viết. Chú ý là bạn có thể thay thế nó với một tên đăng nhập để tìm kiếm cụ thể hơn. Hiện tại không có cách nào khác để tìm kiếm bài viết của nhiều thành viên ngoại trừ việc sử dụng dấu tìm kiếm.
 • Hiện kết quả giống như bài viết trả về cả bài viết bao gồm chuỗi tìm kiếm (cùng mục trả lời) thay vì phần trích dẫn được liên kết tới bài viết như bình thường, nhưng tất nhiên sẽ trả về số lượng kết quả lơn hơn và rất dễ cảm nhận thấy nếu bạn tìm kiếm một từ hay một đoạn được dùng phổ biến.
 • Thời gian viết xác định khoảng thời gian bài viết cần tìm kiếm được viết ra.
 • Chọn chuyên mục để tìm cung cấp cho bạn công cụ để thu gọn phạm vi tìm kiếm, mà mặc định sẽ là tìm 'tất cả' (toàn bộ diễn đàn, hay thích hợp hơn là toàn bộ các chuyên mục mà bạn có quyền truy cập).
 • Nút Tìm Kiếm kích hoạt quá trình tìm kiếm là diều tất nhiên, nhưng bấm phím 'Enter' ngay từ các mục tìm kiếm thì nhiều khi sẽ tiện hơn.


Powered by MySQL Powered by PHP RockPassion.Vn © 2005 - 2010 by OnNetWave.
Powered by SMF 1.1.12 | SMF © 2007, Simple Machines LLC
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Go to Top